Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Linh Mục Thục: VC Bẫy Nguyễn Nam Phong

07/12/201700:00:00(Xem: 2230)
Bản tin UCA News ghi lời Linh mục John Baptist Nguyen Dinh Thuc, giáo xứ Song Ngoc, tố cáo chính quyền Hà Nội chơi bẩn để vu cáo Nguyen Nam Phong, 37 tuổi.

Linh mục nói rằng công an CSVN đã dàn dựng chứng cớ giả để bắt nhà hoạt động môi trường Nguyễn Nam Phong.

Nguyễn Nam Phong từ giaó xứ Ngọc Sơn, tỉnh Nghệ An, biến mất vào ngày 27/11/2017 sau khi một người bạn mời anh vào tiệm uống nước.

Sang hôm sau, công an tỉnh thông báo vợ anh Phong rằng anh Phong bị bắt vì “quan hệ tình dục với gái  bán dâm.”

Sang ngày 29/11/2017, công an nói với vợ anh Phong rằng anh Phong cũng bị truy tô vì “chống đối nhân viên công lực trong khi thi hành công vụ.”

Linh mục Nguyen Dinh Thuc nói rằng chính quyền “chơi trò bẩn nhắm vào anh Phong.”


Linh mục nói rằng anh Phong bị giam là  do truy bức chính trị, vì anh Phong cũng là thành viên Hôi đồng Giáo xứ, Giáo lý viên, và lãnh đạo Thiếu Nhi Thánh Thể.

Linh mục nói hôm 2/12/2017 rằng anh Phong hiền lành, một giáo dân gương mẫu, làm việc thiện lành.

Linh mục Nguyễn Đình Thục kêu gọi các linh mục và giáo dân hãy lên tiếng ủng hộ anh Phong, đòi CSVN trả tự do anh Phong.

Linh mục nói anh Phong bị bắt có lẽ vì anh kêu gọi mọi người ký tên vào đơn kiện chống công ty thép Đài Loan Formosa đổ chất thải ra biển năm 2016, và rồi sau đó biểu tình.

Ngày 27/11/2017, chính quyền kết án nhà hoạt động Nguyễn Văn Hóa, 21 tuổi, 7 năm tù vì phổ biến tài liệu chống nhà nước.

Anh Hóa cũng là người tích cực chống Formosa.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.