Hôm nay,  

Đào Tị, Súyt Bị Bắt Cóc (06/05/2005)

6/5/200500:00:00(View: 5454)
Nhà ngọai giao Trung Quốc cao cấp Chen Yonglin (giữa), 37 tuổi, loan báo xin tị nạn chính trị tại Úc trong cuộc biểu tình để tưởng niệm năm thứ 16 cuộc thảm sát Thiên An Môn tại Sydney hôm 4-6-2005. Ông Chen nói rằng ông rời bỏ chức vụ Tham Tán Chính Trị tại tòa tổng lãnh sự Trung Quốc Sydney vì bất đồng chính kiến và sẽ bị truy bức nếu về nứơc. Ông đang cùng vợ và cô con gái 6 tuổi đã trốn từ 1 tuần này, và được bảo vệ bởi 1 phong trào dân chủ. Ông nói nhiệm vụ ông ở sứ quán là theo dõi và truy bức các nhà họat động dân chủ và người tu Pháp Luân Công ở Úc, “Tôi tin là có 1,000 gián điệp Trung Quốc ở Úc… Tôi nói với Bộ Ngọai Giao rằng an ninh Úc đã bị đe dọa bởi chính phủ Trung Quốc. Họ đã bắt cóc các nhà bất đồng chính kiến ở đây.” Ông nói, con trai Phó Thị Trưởng Lan Fu, một nhà bất đồng chính kiến, đã bị bắt cóc từ Úc, đẩy lên 1 ghe đánh cá và đưa ra tàu biển chờ ngoài khơi chở đi. Ông nói, ông vừa khám phá 2 gián điệp theo dõi ông và phải bỏ trốn liền. Cần nhắc, điệp viên CSVN đã từng bắt cóc Tiến Sĩ Phạm Văn Viêm, dịch giả cuốn “Chủ Nghĩa Phát Xít,” tại Sofia, Bulgaria để đưa về VN nhiều năm trứơc. (Photo AFP)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
NHA TRANG -- Luật sư Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương đã bị tòa án CSVN tại Nha Trang kết án mỗi người 12 tháng cải tạo không bị giam trong tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 11.
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Căn nhà tịch mịch vô cùng, tiếng thạch sùng tặc lưỡi trên tường nghe như tiếng nhắc nhở vô hình vọng laị.
Thu là mùa riêng của thi nhơn hay còn của Cách mạng? Mùa Thu 1989, nhơn dân Cộng Hòa Dân chủ Đức đứng lên viết lịch sử dân tộc.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NEW YORK - Thị truờng chứng khóan ghi các chỉ số kỷ lục mới khi cổ phiếu y tế tăng trong không khí lạc quan về thỏa hiệp mậu dịch Mỹ-Hoa.
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.