Hôm nay,  

Báo Đức Kể Về Vụ Bắt Cóc Ông Trịnh Xuân Thanh

8/2/201701:31:00(View: 7577)
Câu chuyện ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức đem về VN để chịu tội đã làm kinh ngạc nhiều người trong vài ngày qua, nhưng chi tiết về vụ bắt cóc quốc tế này được báo Đức tường trình mà bản tin Đài BBC thuật lại hôm Thứ Ba sau đây.

“Một cuộc bắt cóc có thể đã xảy ra hôm 23/7 tại công viên Tiergarten, Berlin, đối với một người Việt, trang tin Taz.de dẫn nguồn cảnh sát thành phố nói.

"Chúng tôi đang điều tra một nghi vấn về bắt cóc người,” đại diện cảnh sát Berlin, ông Winfrid Wenzel được báo này trích lời.

“Taz nói các thông tin thêm có tại văn phòng báo chí của văn phòng công tố Berlin. Tuy nhiên, phát ngôn viên của văn phòng này hiện từ chối bình luận.

“Taz nêu chi tiết rằng nạn nhân vụ bắt cóc, một người đàn ông 51 tuổi, đã bị lôi lên xe hơi và đưa sang một nước châu Âu láng giềng, và nêu danh tính là Trịnh Xuân Thanh.


“Báo này cũng nêu tỉ mỉ lai lịch ông Trịnh Xuân Thanh, và cả việc ông Thanh đã trở thành "kẻ thù" của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ra sao.

"Chúng tôi cho rằng người đàn ông này hiện đã ở Việt Nam,” đại diện cảnh sát Wenzel nói, nhưng cũng cho biết thêm rằng “hiện chưa có bằng chứng rõ ràng nào về điều đó".

“Chưa thấy một bức ảnh mới nhất nào của ông ta ở Việt Nam," ông Wenzel nói.”

Bản tin BBC kết luận rằng, “Bằng con đường nào mà người bị bắt cóc đã về đến Việt Nam, với các điều tra viên Đức vẫn còn là điều chưa rõ.

“"Một vụ bắt cóc người do mật vụ nước ngoài thực hiện trên lãnh thổ Đức lẽ ra phải có sự thông báo với Bộ Ngoại giao," Taz bình luận. Tuy nhiên, báo này nói họ hiện chưa có bằng chứng gì về việc thông báo đó.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.