Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ: Cẩn Thận Khi Mua Máy Móc

22/07/201700:00:00(Xem: 1378)
VB Ngọc Anh trích dịch

Bạn nhìn thấy trên mạng toàn cầu, tại các buổi triển lãm thương mại, và trong vô số những cuốn sách quảng cáo (catalog) mỗi năm, hàng ngàn máy móc và vật dụng chăm sóc da được sản xuất và đưa đến Hoa Kỳ để bán cho các chuyên gia làm đẹp.

Tuy nhiên, là một người được cấp bằng hành nghề của Hội đồng Thẩm Mỹ (HĐTM), bạn nên thận trọng. Các loại máy này có thể hoặc không được kiểm tra thích hợp và / hoặc phê duyệt của FDA, và tùy thuộc vào dịch vụ mà họ thực hiện và cách sử dụng, có thể khiến bạn làm việc ngoài phạm vi thực hành của mình với tư cách là một thẩm mỹ viên.

Thật không may, Hội đồng Thẩm Mỹ không có quyền quản lý sản xuất và / hoặc bán máy móc và vật dụng thẩm mỹ. Trách nhiệm của người được cấp bằng hành nghề là biết họ có quyền sử dụng một loại máy hoặc vật dụng trong phạm vi nghề nghiệp của mình hay không.

Bộ Luật Kinh Doanh và Nghề Nghiệp (B & P) đoạn 7316 (b) và (c) xác định phạm vi làm việc cho thẩm mỹ và ngành chuyên môn, chăm sóc da. Các tiệm thẩm mỹ và thẩm mỹ viên được cấp bằng hành nghề phải giới hạn các hoạt động và dịch vụ của họ đến những công việc có giới hạn mà họ được cho phép (B & P Mục 7317). Hơn nữa, người được cấp bằng hành nghề từ HĐTM bị cấm thực hành y khoa hoặc phẫu thuật (B & P Section 7320), hoặc thực hiện các thủ thuật xâm phạm sâu vào làn da, dẫn tới việc loại bỏ, phá hủy, rạch hoặc xỏ lỗ trên da của khách hàng ngoài lớp biểu bì, hoặc áp dụng điện năng có thể co bóp cơ theo Bộ Luật Các Quy Định California Phần 991).


Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ máy móc hoặc vật dụng nào gây ra các vấn đề như chảy máu, bầm tím, sưng, hoặc viêm, bạn đang làm việc ngoài phạm vi nghề nghiệp của mình, bất kể các quảng cáo của nhà sản xuất.

Một số điều cần xem xét trước khi mua máy mới:

Máy có ghi danh với FDA và tuân theo các điều kiện của FDA?

Đảm bảo rằng bạn biết được sự sử dụng của máy, những gì nhà sản xuất tuyên bố và phân loại FDA của máy.

Máy có chứng nhận an toàn không? Nó có mang nhãn hiệu UL, CSA hoặc CE được liệt kê trên vật liệu và dây nối điện lực?

Nhà sản xuất có duy trì bảo hiểm trách nhiệm trên máy không?

Bạn đã được cung cấp hướng dẫn về cách làm sạch / khử trùng máy đúng cách?

Nếu bạn không chắc chắn về câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy hỏi nhà sản xuất trước khi mua máy.

Để hiểu rõ ràng đầy đủ hơn về các vật dụng chăm sóc da và các sản phẩm khác, và làm thế nào để xác định xem việc sử dụng chúng có thuộc phạm vi làm việc của bạn hay không, hãy đọc bản tin của HĐTM về chủ đề này tại:

http://barbercosmo.ca.gov/forms_pubs/publications/skin_device.shtml

VB Ngọc Anh trích dịch thông tin

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.