Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove: Chương Trình Ăn Trưa Tại Trường Học

12/03/200500:00:00(Xem: 4820)
(LTS: Luật Sư Nguyễn Quốc Lân là Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục, Học Khu Garden Grove)
Tại California, hầu hết các trường công cộng đều có chương trình bồi dưỡng dinh dưỡng cho các học sinh qua các bữa ăn sáng và ăn trưa hằng ngày. Chương trình này được thực hiện dựa trên quan niệm rằng các học sinh trường trung tiểu học nếu được ăn sáng hay ăn trưa đầy đủ thì các em phát triển khỏe mạnh hơn và có khả năng tiếp thu bài vở khá hơn. Chương trình này được tài trợ phần lớn bởi chính phủ liên bang và tiểu bang.
Theo chương trình dinh dưỡng này, các trường học phải cung cấp các phần ăn trưa trong các ngày có lớp học. Một số trường cũng cung cấp cả các bữa ăn sáng. Các học sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp thì sẽ được cung cấp phần ăn sáng hay ăn trưa miễn phí hoặc với giá giảm. Các em thuộc gia đình có lợi tức cao hơn mức tối đa thì có thể mua phần với một giá đã ấn định.
Chi Phí và Phẩm Chất Các Phần Ăn Trưa
Tại Học Khu Garden Grove, giá mỗi phần ăn trưa cho các học sinh trường tiểu học là $1.00, cho các học sinh trường trung học đệ nhất cấp (intermediate hay junior high school) là $1.25 và giá phần ăn trưa cho các học sinh trường trung học là $1.50. Nếu được cấp phần ăn với giá giảm, thì giá mỗi phần ăn sáng là $.30 và mỗi phần ăn trưa là $.40. Nếu được ăn miễn phí thì học sinh không phải trả bất cứ số tiền nào cho dầu là ăn sáng hay ăn trưa.
Giá tiền này thường là thấp hơn giá thị trường tại các hàng quán bởi vì phần lớn các chi phí đã được tài trợ bởi chính phủ liên bang và tiểu bang. Cho dầu vậy, tất cả các thức ăn đều phải hội đủ tiêu chuẩn về dinh dưỡng do luật liên bang và tiểu bang đề ra, ví dụ như phải đủ chất dinh dưỡng tối thiểu, bớt chất mỡ hay chất đường từ các lọai nước ngọt. Nếu các phụ huynh không hiểu nhiều về tỉ lệ chất dinh dưỡng trong thức ăn thì việc tham dự chương trình ăn trưa tại trường là một điều đáng khuyến khích.
Luật Cấm Phân Biệt
Trên nguyên tắc, các phần ăn đều giống nhau cho dầu là có trả tiền, trả giá giảm hay miễn phí. Luật còn qui định thêm là nhà trường không được xử dụng bất cứ hình thức nào mà có thể phân biệt được các học sinh nào nhận được các phần ăn theo tiêu chuẩn khác nhau, ví dụ như cầm thẻ ăn riêng biệt, xếp hàng riêng, ăn tại phòng ăn riêng hay có phần ăn khác biệt. Việc cấm có sự phân biệt này là để tránh cho các học sinh hay phụ huynh có mặc cảm về sự khác biệt về qui chế nhận phần ăn và do đó các em học sinh có thể tránh không ăn sáng hay ăn trưa.
Tại Học Khu Garden Grove, các học sinh được cấp một thẻ ăn giống nhau. Các phụ huynh nếu muốn trả tiền ăn nhưng không muốn đưa tiền mỗi ngày cho các em thì có thể trả tiền thẳng cho trường học theo tháng và con em có thể trừ tiền ăn mỗi lần nhân phần ăn. Làm như vậy có thể tiện lợi cho phụ huynh và học sinh cũng như tránh được vấn đề học sinh dùng tiền ăn trưa vào các việc khác không được sự cho phép của phụ huynh. Các học sinh vẫn có thể trả tiền để mua thêm các phần ăn nếu muốn.
Làm Đơn Xin Được Ăn Trưa Miễn Phí
Muốn cho con em được ăn trưa hay ăn sáng miễn phí hoặc giảm giá, phụ huynh cần phải làm đơn xin và nộp tại trường liên hệ hay văn phòng học khu. Trong đơn cần phải ghi rõ tên họ của các học sinh cũng như tên tuổi và lợi tức của tất cả mọi người trong cùng một hộ gia đình. Mẫu đơn có phân phối tại văn phòng trường học hay học khu.
Các gia đình còn hưởng các lọai trợ cấp dành cho người có lợi tức thấp ví dụ như tiền food stamps, trợ cấp xã hội, SSI thì con em đương nhiên được ăn trưa miễn phí. Nếu không được hưởng các trợ cấp trên đây vẫn có thể được ăn trưa miễn phí hay giảm giá nếu có mức lợi tức tối đa tùy theo số người trong cùng gia đình như sau:
(Số người trong gia đình) -- (Lương mỗi tháng – Giảm Giá) -- (Lương mỗi tháng – Miễn Phí)
1 -- $1,436 --$1,009
2 -- $1,926 --$1,354
3 -- $2,416 -- $1,698
4 -- $2,907 -- $2,043
5 -- $3,395 -- $2,387
Vì mục đích là để khuyến khích tất cả các trẻ em tham gia chương trình này, các gia đình đang cư trú bất hợp pháp tại Hoa Kỳ hay không có số an sinh xã hội vẫn có thể làm đơn xin ăn trưa miễn phí được. Đối với các gia đình mới di dân đến Mỹ thì việc hưởng quyền lợi này sẽ không bị ảnh hưởng đối với đơn xin vào thẻ xanh hay quốc tịch sau này hay bị liên đới trách nhiệm đối với người bảo lãnh đã ký đơn xin bảo đảm tài chánh. Các phụ huynh có thể làm đơn xin tham dự chương trình này bất cứ lúc nào trong niên khóa.
Kết Luận
Việc khuyến khích con em ăn uống đấy đủ khi đi học là một việc hết sức quan trọng để giúp đỡ các em phát triển về thể xác cũng như trình độ học vấn. Quí phụ huynh có con em theo học tại các trường công nên lưu ý đến vấn đề này vì các em thường ít quan tâm đến việc ăn trưa vì nhiều lý do khác nhau. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với văn phòng tại trường hay học khu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.