Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng: Cô Giáo Để Vui Vẻ

18/11/201600:00:00(Xem: 2103)
HÀ NỘI -- Có bao nhiêu cử nhân đang thất nghiệp? Theo các thông tin từ truyền thông nhà nước, hiện thời có 191.000 cử nhân thất nghiệp. Đó là con số đưa ra tuần này.

Tuy nhiên, con số do truyền thông đưa ra hồi tháng 5/2016 là 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp -- theo báo Dân Trí ngày 31/5/2016.

Nhưng Bộ Trưởng Giáo Dục hôm 16/11/2016 đã sụt con số này xuống.

Báo Người Lao Động có bản tin tựa đề “Bộ trưởng Giáo dục: Rất trăn trở với 191.000 cử nhân thất nghiệp”...

Báo NLĐ ghi lời Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết ông rất trăn trở với con số 191.000 cử nhân tốt nghiệp đại học thất nghiệp mà đại biểu Quốc hội đã nêu ra trong chất vấn sáng 16-11.

Khi chất vấn về vấn đề sinh viên thất nghiệp, Đại biểu Hồ Thị Minh (Quảng Trị) đặt vấn đề: Hiện nay có 191.000 sinh viên tốt nghiệp đại học chưa có việc làm nhưng ở các địa phương cũng có rất nhiều các trường đại học, các trường này vẫn tiếp tục đào tạo, gây mất cân đối cung cầu.

“Sinh viên ra trường không có việc làm, gây lãng phí nguồn lực xã hội. Đề nghị Bộ trưởng cho biết giải pháp khắc phục tình trạng này, có nên tiếp tục đào tạo như vậy không?”

Cũng chất vấn về nội dung này, ĐB Cao Thị Xuân (Thanh Hóa) chất vấn: Tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm gây nhức nhối cho xã hội. Bộ trưởng có trách nhiệm gì đối với tình trạng này?

Đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) nêu câu hỏi chất vấn: Tôi muốn hỏi trong số 191.000 sinh viên thất nghiệp thì Bộ Giáo dục và Đào tạo có lỗi gì không?


Đặc biệt, viễn ảnh không sáng sủa tí nào.

Báo NLĐ viết:

“Ông Phùng Xuân Nhạ cho biết theo tính toán hiện nay, trong 5 năm có khoảng 300.000 sinh viên ra trường thất nghiệp. Số sinh viên có việc làm ngay chủ yếu tập trung ở những trường có chất lượng giáo dục tốt, có bề dày, số sinh viên thất nghiệp nhiều chủ yếu ở các trường mới thành lập, hoặc trường có chất lượng giảng dạy chưa cao.”

Đặc biệt, đối với tình hình cán bộ tỉnh Hà Tĩnh nhìn nữ giáo viên như “đối tượng giải trí,” Báo Tin Tức ghi lời ông Bộ Trưởng Giáo Dục rằng đó chỉ vì “vui vẻ thôi”...

Người ta không hiểu chữ “vui vẻ” của ông Nhạ có ý nghĩa gì, có phải nữ giáo viên chỉ là “phụ nữ giúp vui” như thời quân đội Nhật Hoàng chiếm đóng Đại Hàn?

Báo Tin Tức viết:

“Trả lời câu hỏi của ĐB Nguyễn Chiến (Hà Nội) về việc làm thế nào để chấm dứt tình trạng điều giáo viên đi làm “tiếp viên”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết ông đã có công văn cũng như có ý kiến trao đổi với chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị làm rõ và rút kinh nghiệm. Theo ông Nhạ, cán bộ địa phương cũng là vì vui vẻ thôi nhưng đôi khi làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà giáo, vì vậy cần rút kinh nghiệm.

Không hài lòng với câu trả lời của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, ĐB Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên) nói: “Bộ trưởng nhận trách nhiệm nhưng lại dùng từ “chỉ vui vẻ thôi”. Tôi - với góc độ về giới, đặc biệt là một nữ ĐB - tôi không biết bộ trưởng có đau lòng hay không? Còn tôi thấy mình thực sự đau lòng”....”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.