Hôm nay,  

VN: 1 Triệu Doanh Nghiệp, 15,000 Hợp Tác Xã Làm Ăn Lỗ

09/11/201600:00:00(Xem: 2577)
Gánh nặng nợ nần của các công ty quốc doanh làm cho chính quyền CSVN chịu hết nổi nên dự tính cho phá sản các doanh nghiệp nào làm ăn thua lỗ trong số 1 triệu doanh nghiệp với 15,000 hợp tác xã làm ăn không hiệu quả, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.

Bản tin RFA viết rằng, “Các doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ, các dự án đầu tư của Nhà nước không hiệu quả sẽ được xem xét cho phá sản theo quy định của pháp luật.

“Thông tin vừa nêu là một trong những nội dung của Nghị quyết về kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam giai đoạn 2016-2020, vừa được Quốc hội thông qua vào chiều hôm nay 8/11/2016, với 82,39% phiếu tán thành.


“Theo đó, trong giai đoạn 2016 đến 2020 sẽ có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp với 15.000 hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp hoạt động không hiểu quả. Các doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ sẽ bị xử lý bằng hình thức cho thực hiện phá sản theo quy định của pháp luật về phá sản doanh nghiệp.”

Bản tin RFA cho biết thêm rằng, “Nghị quyết về kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam giai đoạn 2016-2020 tập trung vào 3 trọng tâm; bao gồm tái cơ cấu đầu tư công, doanh nghiệp Nhà nước và các tổ chức tín dụng.”

Ý kiến bạn đọc
11/11/201602:15:37
Khách
1 triệu thương nghiệp. Không phải 1 triệu doanh nghiệp.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.