Hôm nay,  

Facebook: Doanh Thu Đạt 7.1 Tỉ MK, Tăng 50% Trong Q3/2016

04/11/201600:00:00(Xem: 3211)

blank
blankThượng tuần tháng 11/2016, Facebook công bố kết quả kinh doanh trong Q3/2016, ghi nhận doanh thu đạt 7.1 tỷ USD, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận ròng đạt 2.37 tỷ USD, tăng tới 165% so với Q3/2015.

Trong Q3/2016, dù phải chi khá nhiều tiền vào các hoạt động nghiên cứu phát triển nhưng biên lợi nhuận hoạt động của Facebook vẫn tiếp tục tăng lên 45% trong quý, và tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Công ty cho biết, hiện có hơn 1.09 tỷ người đang dùng Facebook mỗi ngày trên các thiết bị di động, và 1.18 tỷ người dùng hàng ngày trên các thiết bị nói chung. Tổng số người dùng tích cực hàng tháng của Facebook sắp đạt 2 tỷ (hiện là 1.79 tỷ người), và số người dùng hàng tháng trên di động là 1.66 tỷ người, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015.


Nhìn chung, hầu như tất cả thu nhập của Facebook đều từ quảng cáo trên di động với tỷ trọng 84% trên tổng doanh thu quảng cáo trong Q3/2016. Doanh thu từ các khoản thanh toán và chi phí là hạng mục duy nhất bị giảm so với cùng kỳ năm 2015. Dù hoạt động kinh doanh của Facebook không quá da dạng, nhưng lại được giới đầu tư đánh giá cao ở tính sinh lợi.

Ngoài ra, Facebook cũng đang tiếp tục mở rộng thông qua đầu tư vào các nghiên cứu và phát triển. Trong khoảng 9 tháng đầu của năm 2016, Facebook đã chi 4.35 tỷ USD cho hoạt động nghiên cứu phát triển, nhiều hơn 24% so với cùng kỳ năm 2015.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Gần đây, ở Sài Gòn đã thấy xuất hiện nhiều quán cà phê mở cửa 24/24 giờ. Không chỉ tìm đến những quán này để uống cà phê, trò chuyện,
BAGHDAD - Viên chức an ninh Iraq và nguồn tin từ Mosul cho hay âm mưu nổi dậy tại Mosul, là căn cứ địa của ISIS từ hơn 2 năm, đã bị đập tan, 58 người tình nghi bị hành quyết.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga nói rõ: không mong đợi điều đặc biệt từ hội nghị về Syria sắp họp ngày Chủ nhật tuần này tại Lausanne (Thụy Sĩ), vì không thấy các bước hỗ tương của tây phương.
ERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu cảm thấy khó chịu khi tổ chức văn hoá, giáo dục và khoa học UNESCO thông qua 1 nghị quyết về Temple Mount mà nhà lãnh đạo của Palestine coi như 1 thông điệp quan trọng với Israel
BOGOTA - TT Juan Manuel Santos loan báo gia hạn ngưng bắn với loạn quân FARC đến cuối năm – ông đang nỗ lực cứu vãn hoà ước ký kết với loạn quân tả phái FARC bị trưng cầu dân ý bác bỏ.
Được đại hội đồng LHQ hoan nghênh nồng nhiệt bằng pháo tay, chính khách 67 tuổi của đảng Xã Hội hưá sẽ tiếp sức tìm kiếm các giải pháp lợi cho mọi phe liên quan.
Tỷ lệ trẻ em nhiều gấp hai lân ngươì lớn sống trong hoàn cảnh khó nghèo cùng cực, theo một cuộc nghiên cứu chung của Ngân Hàng Thế Giới WB và cơ quan văn hóa UNICEF của Liên Hiệp Quốc.
GENEVA – Một bản phúc trình từ Tổ Chức Y Tế Thế Giới (World Health Organization) nói rằng đánh thuế các loại nước ngọt sẽ giúp giảm chứng mập phì và bệnh tiểu đường.
SEOUL, Nam Hàn – Chính phủ Nam Hàn cho biết số lượng các hộ gia đình chỉ có một người đã tăng tới 7.39 triệu, tức là hơn 1/3 tổng số hộ gia đình
Quê hương đói nghèo, trẻ em suy dinh dưỡng... một thời như thế nhiều thập niên, và bây giờ vẫn thê thảm như thế ở nhiều miền đất nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.