Hôm nay,  
Việt Báo Online

Florida: Trump Hơn 4 Điểm, Có Cơ Thắng; Chiến Lược Kinh Doanh Của Trump: Chối Bỏ, Ngăn Chận, Hoãn... Và Xóa Nhiều Ngàn Hồ Sơ

01/11/201600:00:00(Xem: 4106)
Florida: Trump Hơn 4 Điểm, Có Cơ Thắng; Chiến Lược Kinh Doanh Của Trump: Chối Bỏ, Ngăn Chận, Hoãn... Và Xóa Nhiều Ngàn Hồ Sơ
WASHINGTON -- Điểm của Donald Trump có tăng lên ở một số cuộc thăm dò, nhưng vẫn thua điểm Cử Tri Đoàn -- một thước đo trên nguyên tắc là, ứng cử viên nào đủ 270 phiếu cử tri đoàn sẽ thắng cử Tổng Thống.

Thăm do ABC News/Washington Post cho thấy trên toàn quốc Trump chỉ thua bà Hillary Clinton khi bỏ phiếu 4 chiều (4 ứng cử viên, 2 ứng cử viên kia là: Gary Johnson và Jill Stein), như thế là nhảy vọt so với tuần trươc.

Thăm dò các tiểu bang chiến trường của CBS cho thấy Clinton hơn 8 điêm ở Pennsylvania, hơn 3 điêm ở Colorado và Trump chỉ hơn 2 điêm ở Arizona ― nơi thành trì Cộng Hòa.

Bất kê tai tiếng email bị điều tra, CBS cho thấy bà Clinton tăng 3 điểm ở North Carolina, trong khi thăm dò mới của NBC News/Wall Street Journal/Marist cho thấy Clinton tăng 6 điểm ở North Carolina.

Nhưng tại tiểu bang chiến trường Florida, thăm dò The Upshot/Siena College cho thấy Trump hơn 4 điểm, trong khi tháng 9/2016 hai người huề điểm.

Nhưng nếu Trump thắng ở Florida, Clinton sẽ cơ nguy thua. Vì nếu Clinton thắng ở 18 tiểu bang (và th3u đô DC), tức 19 nơi đều bầu cho Dân Chủ từ 1992 tới 2012, bà Clinton có 242 phiếu cử tri đoàn. Nếu bà thắng ở Florida (29 phiếu cử tri đoàn), bà Clinton sẽ có 271 phiếu cử tri đoàn, là xong.

Do vậy, nếu Trump thắng Florida, ván cờ có thể trở ngược.

Trong khi Trump chỉ trích xì căng đan email của Clinton, tạp chí Newsweek khui hồ sơ mới cho thấy Trump dùng thủ đoạn gian lận về email ngay cả với tòa án.

Phóng viên Kurt Eichenwald của Newsweek kể chi tiết về việc Trump xóa cac hô sơ cũ, trong đó có việc “một cách hệ thống xóa bỏ hay che giấu nhiều ngàn email, nhiều ngàn hồ sơ kỹ thuật số, và hô sơ trên bản giấy... thường là chống lại lệnh tòa.”

Nghiên cứu này cho thấy Trump dùng thủ đoạn xóa hồ sơ từ ít nhất là 1973, khi Eichenwald nói rằng Trump, ba của Trump và công ty điạ ốc của họ sử dụng chiến lược “chối bỏ, ngăn chận, trì hoãn” -- trong đó có cả việc hủy các hô sơ liên hệ tới tòa án -- trong một hồ sơ họ bị tố cáo là kỳ thị chống người Mỹ da đen ở các đơn vị cho thuê của họ.

Eichenwald ghi rằng nỗ lực của Trump là hoãn vụ án, kể cả ít nhất một tờ khai (affidavit) thấy rõ là nói dối.

Nhưng một sự kiện Eichenwald nói rằng chính Trump nhìn nhận: Khôngc hỉ là gia đình Trum không có một hệ thông cất giữ hồ sơ, nhưng là trong 6 tháng qua Trum đã cho hủy nhiêù ngàn hồ sơ, lấy cớ là để “trống chỗ.”

Một hồ sơ khép lại năm 1982 sau “cái chết chậm” vì thiếu chứng cớ, theo New York Times.

Tương tự, một vụ kiện ở toà khác khởi sự năm 2005, khi một công ty của Trump kiện 2 sòng bài người Mỹ da đỏ. Phía Trump nộp các hồ sơ sai lạc, và luậts ư của Trump cho biết “công ty đã xóa sạch dữ kiện trong máy điệnt oán của tất cả mọi người hàng năm,” và chánh án nói “gần như không tin nổi.” Cuối cùng Trump bỏ vụ kiện naỳ.

Trong khi đó, báo Washington Post cho biết Trump tự khoe là làm từ thiện rộng rãi, thực tế chỉ là nhiều lời khoe khoang.

Năm 1996, không ai mời, Trump tư5ự động vào một bữa gây quỹ giúp trẻ em bệnh AIDS, ngồi trên sân khấu, để chụp hình, và rồi ra đi, không góp một xu.

Đóng góp từ thiện lớn nhât của Trump Foundation là 264,631 USD dùng để sửa một sân nước bên ngoài các cửa sổ khu vực Plaza Hotel ở New York. Trump là chủ khách san Plaza Hotel.

21/10/2019(Xem: 152)
Tình hình chung mấy năm qua ở Á châu Thái bình dương từ đông bắc tới đông nam cho thấy: Mỹ thêm bạn, TC thêm thù.
21/10/2019(Xem: 128)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas đã lên án nhiều nhân vật trong NBA tỏ ra yếu hèn trước Trung Cộng, trong đó có cả ngôi sao Lebron James. Theo Cotton, Lebron James phản đối việc một nhà quản trị NBA ủng hộ Hong Kong là vì muốn bảo vệ lợi nhuận kinh doanh của mình tại Trung Cộng.
21/10/2019(Xem: 121)
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
21/10/2019(Xem: 127)
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
21/10/2019(Xem: 207)
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
21/10/2019(Xem: 81)
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
21/10/2019(Xem: 101)
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
21/10/2019(Xem: 138)
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
21/10/2019(Xem: 89)
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào giữa Tháng 10, hơn một nửa người trưởng thành Mỹ cho biết có thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc.
21/10/2019(Xem: 81)
Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ trong nước về mì gói (còn gọi là mì ăn liền) của Việt Nam gia tăng mạnh.
21/10/2019(Xem: 74)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/10/2019(Xem: 80)
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
21/10/2019(Xem: 98)
Theo Đại Học Dị Ứng, Hen Suyễn, Miễn Dịch Hoa Kỳ, hơn 50 triệu người Mỹ đang bị bệnh dị ứng, và chi phí chữa trị hằng năm của họ vượt quá $18 tỉ. Dị ứng là căn bệnh mãn tính đứng hàng thứ sáu của nước Mỹ.
21/10/2019(Xem: 141)
Một nhóm những nhà nghiên cứu tuyên bố vừa tìm ra một phương pháp thay thế để chữa trị bệnh tiểu đường.
21/10/2019(Xem: 84)
Một nghiên cứu mới vừa xác định rằng thuốc Elmiron- loại thuốc sử dụng rộng rãi để chữa bệnh bàng quang- có thể làm tổn hại mắt.
Tin công nghệ
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.