Hôm nay,  

Vũng Tàu: Cơm Chay Từ Thiện Và Cơm Tình Thương 2000 Đồng

10/23/201600:00:00(View: 5631)
SAIGON -- Năm 2013, một nhóm Phật tử ngụ ở phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu đã cùng lập nhóm từ thiện có tên gọi là Thiện Tâm. Thời gian qua, thêm sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và mối liên kết cùng các nhóm thiện nguyện khác, nhóm Thiện Tâm đã thực hiện nhiều cách giúp đỡ, tiếp sức cho những mảnh đời bất hạnh như thăm nom, chu cấp cho người già, trẻ neo đơn, hỗ trợ lớp học tình thương …, mà thực tế nhất là lo bữa ăn cho người nghèo khó, cơ nhỡ, theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước tiên, vào tháng 5-2013, nhóm Thiện Tâm đã mở Quán cơm tình thương 2000 đồng/suất tại số 74/26A Trương Công Định, TP Vũng Tàu. Đây là địa chỉ rất quen thuộc của người dân nghèo ở địa phương như những người bán vé số, công nhân lao động, sinh viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

blank
Quán cơm tình thương, bếp ăn từ thiện của nhóm Thiện Tâm, Vũng Tàu.

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ban đầu quán phục vụ 150 suất/ngày với phần cơm bao gồm món canh, mặn và xào cùng trái cây tráng miệng, trà đá miễn phí; giờ phục vụ từ 11 giờ trở đi, mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Tuy nhiên ngay ngày đầu khai trương, 160 xuất ăn đã được bán hết. Các chị đã nâng lên 200 suất/ngày nhưng vẫn không đủ vì lượng người vào quán ngày một đông, nên thời gian tới nhóm sẽ nâng lên 300 suất cơm/ngày.

Đáng lưu ý là từ sự góp sức của những nhóm thiện nguyện nhỏ như nhóm Hoa Từ Bi, nhóm Liên Tâm, nhóm cô Liên…, bữa cơm tại Quán cơm 2000 đồng ngày càng khởi sắc.


blank
Quán cơm tình thương, bếp ăn từ thiện của nhóm Thiện Tâm, Vũng Tàu.

Như vừa qua, với sự tài trợ trọn gói của hai gia đình người Mỹ gốc Việt (ngụ tại bang Texas) riêng cho ngày 18/10, Quán cơm 2000 đồng đã phục vụ bà con lao động nghèo một thực đơn trội hơn hẳn ngày thường, gồm các món: mắm chưng với thịt, dưa leo, đậu đũa xào, canh gà lá giang và dưa hấu tráng miệng. Tương tự, vào ngày 19/10, có nhóm cô Liên đồng hành, gánh trọn một ngày cơm tình nghĩa, Quán cơm 2000 đồng phục vụ bà con lao động nghèo với một thực đơn thật ngon miệng gồm các món: tôm rim thịt, canh chua, đậu đũa xào, dưa hấu tráng miệng.

Nhóm Thiện Tâm còn xây dựng các bếp ăn tình thương cho 30 cụ ở viện dưỡng lão nhà thờ Nam Đồng (phường Rạch Dừa, Vũng Tàu), 70 trẻ mồ côi tại chùa Tịnh thất Ca Diếp, xã Hội Bài (huyện Tân Thành), 150 người mù tại chùa Hồng Đức, xã Hội Bài (huyện Tân Thành) và cho chùa Liên Hoa (phường 2, Vũng Tàu).

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận, đều đặn mỗi tháng hai lần vào ngày rằm và mồng một, nhóm Thiện Tâm nấu 1,500 suất cơm chay phát từ thiện tại chùa Phổ Minh (phường 4, Vũng Tàu) cho những người già cơ nhỡ, bán ve chai, vé số… Còn vào các ngày đầu tháng âm lịch và ngày thứ 7 cuối tuần, thành viên cốt cán của nhóm Thiện Tâm là nhóm Hoa Từ Bi đến nấu bữa chay cho các cho Phật tử tu 1 ngày tại chùa Quy Sơn, cũng tại TP Vũng Tàu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt được tốt hơn.
Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Bộ Trưởng Thuế Vụ Tiểu Bang Betty Yee thông báo việc áp dụng trở lại Chương Trình Hoãn Trả Thuế Bất Động Sản
hai biến cố có thể phát sinh: tiến trình chuyển đổi ôn hòa và trật tự tương tự Miến Điến 2010, hoặc quần chúng nổi dậy lật đổ nhà cầm quyền như ở Ai Cập 2011
biết rằng toàn cầu hóa sẽ làm tăng phúc lợi khắp nơi. Nếu thế, tại sao đã có rất nhiều người trở nên căm thù với trào lưu này?
Các nhà hoạt động chính trị nổi tiếng, đàn ông và phụ nữ thường chỉ để lại có một câu duy nhất trong trí nhớ của hậu thế
Buổi ra mắt CD Thiền Ca Hoa Bay Khắp Trời -- nhạc Trần Chí Phúc phổ thơ Phan Tấn Hải -- đã thành công hoàn mãn hôm thứ Bảy 24/9/2016, tại San Jose
5 Qui lệ bất thành văn của giới truyền thông về Hillary - tại sao việc tường trình về Hillary lại khác biệt với việc tường trình các ứng cử viên tranh cử Tổng thống khác
để gọi cho đúng phải gọi đó là cuộc đấu tranh “ai sợ ai”, bởi vì ngày nào người dân không còn sợ đảng CS, đó cũng là ngày cáo chung của chế độ độc tài CS
Tin RFA, ngày 29 tháng 9, 2016, “Gần đây, hiện tượng lực lượng công an hành hung các nhà báo ở Việt Nam đã liên tiếp xảy ra,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.