Hôm nay,  

Cao Ủy Tị Nạn Lhq Báo Nguy: Cam Bốt Cấm Tìm Dân Thượng

6/10/200400:00:00(View: 5123)
NAM VANG -- Cao Ủy Tị Nạn LHQ báo động là hiện nay không có cách nào để cứu nhóm dân Thượng đang lẩn trốn trong rừng Cam Bốt, trong khi công an biên phòng CSVN rượt sát, vây tìm. Lý do: chính phủ Cam Bốt cấm cơ quan LHQ này đi tới vùng mà nhóm người Thượng đang ẩn nấp. Tin này do đài VOA loan hôm Thứ Tư như sau.
Một bản tin ngày thứ ba cho hay người Thượng ở Việt Nam đang trốn tránh trong những khu rừng rậm ở biên giới Kampuchea sau khi chạy khỏi Việt Nam đã kêu gọi sự trợ giúp khẩn cấp của quốc tế.
Tin ghi những người dân Kampuchea có cảm tình với tình cảnh khốn khó của những người tỵ nạn bị chính phủ coi là di dân bất hợp pháp ước lượng khoảng 160 người Thượng đang trốn trong những trại tạm trú dọc theo biên giới ở tỉnh Ratanakiri miền đông bắc Kampuchea.
Một người đàn ông 40 tuổi đã rời khỏi làng của ông hôm 13 tháng 4 ngay sau khi nhà cầm quyền Việt Nam trấn áp một cuộc biểu tình của người Thượng nói với báo Cambodia Daily rằng họ muốn được cộng đồng quốc tế và Liên Hiệp Quốc giúp đỡ và bảo vệ. Một thanh niên 19 tuổi khác nói rằng họ không thể trở về vì sợ chính phủ Việt Nam sẽ giết hay bỏ tù họ. Nhưng cơ quan tỵ nạn Liên Hiệp Quốc nói với hãng AFP rằng không thể làm gì để giúp những người xin tỵ nạn ở vùng biên giới hẻo lánh được vì chính phủ Kampuchea đã ban hành một lệnh cấm cơ quan này đi đến vùng đó. Đại diện cao ủy tỵ nạn Liên Hiệp Quốc Nikola Mihajlovic cho rằng cộng đồng quốc tế nên có phản ứng trước những điều đang xảy ra trong vùng, và nói thêm rằng cơ quan của ông không thể ước lượng có bao nhiêu người Thượng đang lẩn trốn ở đó.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
Một nghiên cứu mới của Kaiser Permantente đã đưa ra thông tin đáng lo ngại về tỉ lệ tử vong cao do chứng suy tim. Nhưng có một tin vui: theo một bác sĩ tim mạch, một số loại thuốc tiểu đường có thể cứu nhiều mạng sống, do cũng làm giảm nguy cơ mắc chứng bệnh này.
Những loại thuốc ghi toa là để chữa bệnh, nhưng cũng có thể gây bệnh năng hơn hay tử vong. Hàng năm có khoảng 1.5 triệu người Mỹ chết vì dùng thuốc sai. Nhiều người trong số họ là người cao niên.
Những ai thích ăn nhiều cheese trên pizza nay phải dè chừng: theo Hiệp Hội Xương Hoa Kỳ, ăn quá nhiều cheese và những sản phẩm từ sữa sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.
Việc trẻ sơ sinh, trẻ tập bò, trẻ ở tuổi pre-school xem những màn hình (screen) tăng vọt trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, giới chuyên gia đang lo ngại việc quan sát màn ảnh tivi, máy tính bảng, điện thoại thông minh đối với trẻ em ở trong độ tuổi quan trọng này có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển não.
Một nghiên cứu mới vừa cho thấy bằng việc chạy bộ- ở bất cứ mức độ nhanh chậm, nhiều ít khác nhau- đều đem lại lợi ích cho sức khỏe, và làm giảm nguy cơ đột tử cá nhân.
Từ Halloween đến Tết Tây là mùa lễ hội, tiệc tùng. Điều này đồng nghĩa với việc ăn nhậu nhiều và… lên cân.
Một chuyên gia khẳng định: rửa tay đúng cách với xà phòng và nước là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa cảm cúm trong mùa cúm hằng năm.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.