Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kể Chuyện Gia Đình/Chuyện Tình/Kỷ Niệm/Chia Xẻ: Chúc Thư Của Vợ Trước Khi Đi

24/09/201600:00:00(Xem: 3207)
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ

Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức …. của bạn, hay chia xẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.

Có biết bao nhiêu chuyện để kể, tâm sự, chia xẻ, các chuyện vui, truyện ngắn, truyện dài … Mời bạn viết hay sưu tầm và gửi cho Việt Báo, hoặc eMail cho: giadinh@vietbao.com hay minanguyenha@yahoo.com

Trang Gia Đình/ Chàng&Nàng chờ chuyện tình, chuyện gia đình, hay bài chia xẻ của bạn.

Tuần này là một chuyện vui do chú Thành Trương chia xẻ. Cám ơn chú Thành Trương đã chia xẻ chuyện vui với trang Gia Đình Việt Báo.

CHÚC THƯ CỦA MỘT BÀ VỢ TRƯỚC KHI ĐI

Thành Trương (trích từ CNTT-VNHĐ/Tân Định, số tháng 7, 2016)

“...Em cấm anh không được cho con mẹ Dê đến nhà quàn...Em ghét cái mặt nó chịu không được! Nó mà dẫn xác đến em trợn mắt lè lưỡi ra là nó chỉ có nước đứng tim chết ngay tại chỗ cho mà coi...

Đám táng xong thì anh phải bán nhà đi khỏi xóm mình đang ở. Em không muốn anh tiếp tục sống cạnh nhà con mẹ Bê nữa! Em thấy nó xảnh xẹ lắm. Mỗi khi nó thấy em đi ngang qua là nó nhổ nước miếng rối quay khoắt vô nhà mà khi nó thấy anh thì nó nhỏe răng ngựa ra cười toe toét...

Sau ba năm anh muốn lấy ai thì lấy nhưng anh không được lấy con mẹ N., con mẹ L., con mẹ C.... Anh mà lấy một trong những con mẹ này thì em hiện hồn về xé xác anh rồi xé xác con ngựa này ra luôn.

Quần áo của em anh đem cho Good Will, cấm không được cho mấy con chằng ăn trăng quấn đó đụng tới.

Nữ trang của em thì đeo hết cho em rồi chôn theo em luôn!

Cái hộp bánh bích-qui em cất trong garage, dưới mấy thùng bột giặt, bao bằng bọc plastic thì mang ra đốt cho em. Cấm anh không được mở ra coi! Anh mà không nghe em, mỗi đêm em sẽ hiện về lấy dây điện xiết cổ anh.

Trong đó chỉ có đống hình và thư của mấy con hà bá bạn anh thôi. Ảnh của chúng nó bị em vẽ râu, chọc lủng mắt hết rồi. Có đứa còn dám gọi em là “sư tử cái”, nghĩ tới mà em vẫn còn lộn ruột.

Anh phải nhớ lời em: chúa nhật phải ra thăm em một lần, mà chỉ đi một mình tôi nhe! Có đi chơi với con nào thì cấm không được đeo mấy cái cà-vạt em mua cho anh, áo, giày em chọn cho anh hồi em còn sống.

Em thiêng lắm đó nhe! Nói cho anh biết trước...Đừng có làm em nổi máu sung thiêng...

(Xin hẹn các bạn lần sau lời chồng chúc thư cho vợ.)

Thành Trương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.