Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Chiêu Chí Phèo: Dọa Xã Hội Đen Với Ts Nguyễn Thanh Giang

20/04/200500:00:00(Xem: 4364)
HANOI -- Đảng CSVN bắt đầu chơi màn ra chợ thuê băng đảng Chí Phèo ăn thua đủ với các nhà hoạt động dân chủ.
Đài RFA loan tin hôm Thứ Ba rằng Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang lại bị hăm doạ lần thứ hai. Bản tin do Việt Hùng, phóng viên đài RFA, thực hiện, viết như sau.
“Trao đổi với Ban Việt Ngữ - Đài Á Châu Tự Do, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà dân chủ nổi tiếng của Việt Nam đã bày tỏ sự tin tưởng vào lẽ phải, vào dư luận cả trong và ngoài nước trước những hành động đe dọa của một số người xưng danh là cựu chiến binh đến nhà ông vào sáng ngày thứ Bảy 16-04 vừa qua.
Đây cũng là lần thứ 2 xảy ra liên tiếp trong vòng hơn 10 ngày qua đối với ông và gia đình ông. Vậy những người hăm dọa, đòi đối chất ông là những ai"
Nội dung thế nào để đến nỗi gia đình phải gọi tới công an cơ động 113 đến can thiệp, kết cục ra sao, mời quí vị theo dõi cuộc nói chuyện giữa Việt Hùng với Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, từ Hà Nội ông lên tiếng.
Báo điện Đối Thoại (http://doi-thoai.com/) ghi lời Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang ra như sau:
“...Tất cả những dấu hiệu cho biết tôi bây giờ bị họ coi như kẻ thù số một. Rất nhiều người cảnh báo với tôi và gia đình, vợ con tôi đều lo lắng cho tôi và khuyên tôi, cấm tôi, không muốn cho tôi đi ra đường. Đấy là như là có một cái gì hết sức là bức bách đối với chúng tôi và gia đình chúng tôi. Và một mức độ cảnh báo nguy hiểm đã xảy ra đối với chúng tôi.

Nhưng tôi, tôi nói rằng, tôi cho rằng, nghĩ rằng, tôi tin vào Trời, Phật. Mình với tấm lòng lành thì mình được chở che, bằng Trời Phật, bằng lương tri trong nước và thế giới. Hơn lúc nào hết, tôi cần thiết có sự quan tâm của trong nước và ngoài nước để ban ơn cho chúng tôi bằng sự quan tâm, và bằng sự bảo vệ chúng tôi, để chúng tôi có thể tiếp tục tồn tại ở đất nước này làm trách nhiệm một công dân tích cực đối với nhân dân và đất nước tôi.”
Tin từ Hà Nội cho hay sang ngày 16 tháng 4, bọn công an và cựu chiến binh công an (họ là cựu chiến binh nhưng hiện đang phục vụ bộ công an) đã dở trò côn đồ đối với nhà dân chủ Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang.
Nguồn tin cho biết là một bọn 6 tên, đi xe hơi đến nhà TS Nguyễn Thanh Giang, gây huyên náo, có mang máy quay phim không biết để làm gì. Chúng kêu gọi TS Nguyễn Thanh Giang ra đối chất với chúng.
Vì gây tiếng ồn và có triệu chứng bất thường nên dân chúng xung quanh đã tụ tập để xem công an dở trò côn đồ. 30 phút sau, dân chúng thấy công an sắc phục đến và nhận thấy TS Nguyễn Thanh Giang ra tiếp xúc. Dân chúng cho biết là người mang máy quay phim là công an Phường...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.