Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uscirf Thúc Giục Bạch Ốc: Phạt Csvn Vì Đàn Áp Tôn Giáo

19/04/200500:00:00(Xem: 4302)
WASHINGTON -- Đã tới lúc Mỹ phải trừng phạt nhà nước CSVN... Đó là lời nhắc nhở của Ủy Hội Hoa kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF) trong bản thông cáo hôm Thứ Hai 18-4-2005.
Bản văn từ cơ quan này nói là USCIRF bày tỏ quan ngại rằng hạn chót đã qua để Mỹ hành động đối với Saudi Arabia, Việt Nam và Eritrea như là “các nước đáng quan ngại” (CPC) vì vi phạm tự do tôn giáo một cách tệ hại và có hệ thống.
Vào tháng 9-2004, Bộ Ngoại Giao Mỹ lần đầu đưa 3 nước này vào bảng CPC, theo đề nghị của USCIRF.
Luật về Tự Do Tôn Giáo Qúôc Tế 1998 đòi Tổng Thống không chỉ liệt kê các nước đàn áp tôn giáo tệ hại, nhưng còn phải trừng phạt trong hạn 90 ngày.

Luật cũng cho 90 ngày nới hạn. Khi hạn chót nới hạn trôi qua ngày 15-3, Bộ Ngoại Giao Mỹ nói trong 1 buổi họp báo rằng họ đã xin Quốc Hội Mỹ “thêm chút thời gian,” nói là đã có “hợp tác thực” từ Saudi Arabia. Mỹ bây giờ đã quá cả hạn chót 1 tháng.
Ủy Ban USCIRF không thấy chứng cớ tiến bộ nào ở Saudi về tự do tư tưởng, lương tâm, tôn giáo hay tín ngưỡng.
Tại Việt Nam, chính phủ tiếp tục sách nhiễu, bắt giữ, bỏ tù, và kỳ thị chống lại các lãnh tụ và tín đồ mọi cộng đồng tôn giáo.
Tại Eritrea, chính phủ tiếp tục cấm sinh hoạt từ mọi giáo hội chưa đăng bộ và đã dẹp các nơi thờ phượng.
Chủ Tịch USCIRF Preeta D. Bansal nói, “Tình hình trì hoãn này cho thấy Mỹ không nghiêm túc thi hành luật để quảng bá tự do tôn giáo và các quyền căn bản của con người trên thế giới. Ủy Hội tin là đã tới lúc Mỹ phải hành động và không chạy trốn trách nhiệm này.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.