Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uscirf Thúc Giục Bạch Ốc: Phạt Csvn Vì Đàn Áp Tôn Giáo

19/04/200500:00:00(Xem: 4309)
WASHINGTON -- Đã tới lúc Mỹ phải trừng phạt nhà nước CSVN... Đó là lời nhắc nhở của Ủy Hội Hoa kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF) trong bản thông cáo hôm Thứ Hai 18-4-2005.
Bản văn từ cơ quan này nói là USCIRF bày tỏ quan ngại rằng hạn chót đã qua để Mỹ hành động đối với Saudi Arabia, Việt Nam và Eritrea như là “các nước đáng quan ngại” (CPC) vì vi phạm tự do tôn giáo một cách tệ hại và có hệ thống.
Vào tháng 9-2004, Bộ Ngoại Giao Mỹ lần đầu đưa 3 nước này vào bảng CPC, theo đề nghị của USCIRF.
Luật về Tự Do Tôn Giáo Qúôc Tế 1998 đòi Tổng Thống không chỉ liệt kê các nước đàn áp tôn giáo tệ hại, nhưng còn phải trừng phạt trong hạn 90 ngày.

Luật cũng cho 90 ngày nới hạn. Khi hạn chót nới hạn trôi qua ngày 15-3, Bộ Ngoại Giao Mỹ nói trong 1 buổi họp báo rằng họ đã xin Quốc Hội Mỹ “thêm chút thời gian,” nói là đã có “hợp tác thực” từ Saudi Arabia. Mỹ bây giờ đã quá cả hạn chót 1 tháng.
Ủy Ban USCIRF không thấy chứng cớ tiến bộ nào ở Saudi về tự do tư tưởng, lương tâm, tôn giáo hay tín ngưỡng.
Tại Việt Nam, chính phủ tiếp tục sách nhiễu, bắt giữ, bỏ tù, và kỳ thị chống lại các lãnh tụ và tín đồ mọi cộng đồng tôn giáo.
Tại Eritrea, chính phủ tiếp tục cấm sinh hoạt từ mọi giáo hội chưa đăng bộ và đã dẹp các nơi thờ phượng.
Chủ Tịch USCIRF Preeta D. Bansal nói, “Tình hình trì hoãn này cho thấy Mỹ không nghiêm túc thi hành luật để quảng bá tự do tôn giáo và các quyền căn bản của con người trên thế giới. Ủy Hội tin là đã tới lúc Mỹ phải hành động và không chạy trốn trách nhiệm này.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.