Hôm nay,  

TQ Ghép Cơ Phân Từ Tử Tù

9/4/201600:00:00(View: 4938)
BEIJING – Một bệnh nhân Canada sang Trung Quốc chỉ chờ có 3 ngày là được ghép thận… tin này làm kinh ngạc các bác sĩ giải phẫu trong hội Transplantation Society, bản doanh ở Montreal.

Việc chờ ghép có 3 ngày có nghĩa là, cơ phận đó nhiều phần là từ cơ thể của một tử tội.

Và do vậy, có thể là chính phủ TQ vẫn không giữ cam kết ngưng thu góp cơ phận của tử tù. Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO nói rằng như thế, có thể chính phủ TQ đang khuyến khích xử tử.

TQ chính thức nói rằng đã ngưng thu hoạch cơ phận tử tù từ tháng 1-2015.

Bác sĩ Huang Jiefu, Giám đốc hệ thống giám sát việc ghép cơ phận trong các bệnh viện TQ, đã công khai nhìn nhận hồi năm 2005 rằng các bác sĩ đã dùng cơ phận của các tù nhân bị xử tử.

Năm 2011, Huang và các viên chức khác ước tính rằng 65% cơ phận ghép là từ xác của các tù nhân bị xử tử.


Huang nói tuần này rằng các bệnh viện do ông giám sát bây giờ chỉ dùng cơ phận do hiến tặng, nhưng tình hình giải phẫu ngoài chợ đen khôngt hể biết và kiểm soát hết.

Là cựu Thứ trưởng, Huang nói rằng ông đã nói với các cán bộ cao cấp về cải tổ cần thiết để được thế giới tin cậy. Trong các biện pháp cần phải bố ráp tình hình vận chuyển cơ phận và tăng thêm luật về cách tìm cơ phận. Bên cạnh đó, cần huấn luyện bác sĩ và bệnh viện về giải phẫu.

TQ hiện nay là nước xử tử nhiều người hơn bất kỳ nước nào khác, và con số xử tử hàng năm vẫn bị TQ giữ kín. Hội Ân Xá Quốc Tế nói, con số tử tù bị xử tử hàng năm ở TQ phải là nhiều ngàn người.

Theo thống kê chính phủ, các bác sĩ TQ đã ghép cơ phận cho 10,057 trường hợp trong năm 2015.

Trong khi đó, TQ cho biết có khoảng 300,000 bệnh nhân/năm cần cơ phận ghép.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Quy tắc đồng thuận của ASEAN lâu nay là nếu có một nước nào đó trong 10 quốc gia hội viên phản đối về vấn đề nào đó thì Hội không thể đưa ra quyết định chung,
Theo bản tin của BBC hôm Thứ Ba cho biết Tiến Sĩ Nguyễn Quang A được chính phủ Hà Lan chọn để trao giải thưởng nhân quyền Hoa Tulip.
Bản tin hôm 31 tháng 8 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết chính quyền Trung Cộng đã chính thức truy tố bà Phan Phan-Gillis, một phụ nữ Mỹ gốc Việt về tội gián điệp.
WASHINGTON — Một chiến lược gia cao cấp của Quốc Gia Hồi Giáo (IS) là Abu Muhammad al-Adnani đã bị giết chết tại miền bắc Syria, theo nhóm nhà công bố hôm Thứ Ba,
Lên tiếng trong ngày gọi là vinh danh “anh hùng dân tộc”, TT Duterte tuyên bố thưởng 2 triệu peso trên mỗi thủ cấp của tay súng ninja bảo vệ băng đảng ma túy.
JERUSALEM - Ông Tamir Pardo, cựu giám đốc tình báo Mossad của Israel, tuyên bố hôm Thứ Ba: sự thiết lập nhà nước Palestine độc lập là thiết yếu với khả năng tái lập hoà bình tại Trung Đông.
BISHKEK - Quyết tử phóng xe bom vào cổng toà ĐS Trung Cộng tại thủ đô Kyrgyzstan, 3 nhân viên sứ quán bị thương – cả 4 trường hợp thương vong đều là người bản xứ,
BUDAPEST - Sau 5 năm xét xử, toà án thủ đô Hungary quy tội khủng bố với thủ lãnh Gyorgy Budahazy 47 tuổi và 14 thuộc hạ trong nhóm gọi là “Arrows of the Hungarians” trong các hành động giữa năm 2007 và 2009,
MOSCOW - Viên chức của Cộng hoà Ingushetia thuộc miền nam liên bang Nga loan báo: xe gài bom bằng 50 kilogram thuốc nổ TNT bị khám phá trong đêm Thứ Hai tại bãi đậu xe của ngôi đền Hồi Giáo trong làng Ali-Yurt.
PARIS - TT Pháp chỉ trích can thiệp quân sự mâu thuẫn của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria – trong 1 phát biểu hôm Thứ Ba, TT Francois Hollande nhấn lạnh:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.