Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sài Gòn: Khu Vực Cầu Băng Ky Nguy Cơ Dịch Sốt Xuất Huyết

10/07/201600:00:00(Xem: 2631)
Tại Sài Gòn, suốt hơn 10 năm nay, cuộc sống của hàng ngàn người dân sống khu vực cầu Băng Ky (nằm trên đường Nơ Trang Long, bắt qua rạch Lăng, quận Bình Thạnh) thường trực bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi môi trường sống ô nhiễm nặng nề, theo Người Lao Động (NLĐO).

Nguyên nhân được cho là do dòng kênh chảy qua 3 phường là 11, 12 và 13, quận Bình Thạnh đã ngập tràn trong rác và trở thành dòng kênh chết giữa lòng thành phố.

blank
Rạch Lăng chảy dưới cầu Băng Ky thường xuyên bị tù đọng bởi tràn ngập cỏ dại, lục bình và rác rến.

Theo một số công nhân của công ty Dịch vụ Công ích quận Bình Thạnh, đã rất nhiều bận họ phải lội vớt lục bình và cỏ dại dưới kênh/rạch Lăng - cầu Băng Ky. Chính xác hơn là họ đã lặn ngụp trong lớp nước đen ngòm, lộn mỡ nhầy nhụa được thải ra từ khúc rạch gần đó, tức trước cổng Vissan, công ty sản xuât, chế biến, kinh doanh thực phẩm nồi tiếng của thành phố.


Theo NLĐO, do tình trạng nước kệnh rất bẩn và tù đọng như thế, cứ vào mùa mưa đến, muỗi sinh sôi mạnh, nỗi lo về dịch sốt xuất huyết bùng phát lại trở thành nỗi ám ảnh của hàng ngàn gia đình sống hai bên dòng kênh này,

Đáng quan tâm là từ lâu, người nhập cư tụ tập về khu vực này rất đông. Họ sống chen chúc trong những căn nhà xập xệ, chật chội, không thông thoáng ven bờ kênh và một số lại thiếu nhà vệ sinh trong nhà. Một mặt, số người lao động nghèo này dễ dính các bệnh truyền nhiễm do tình trạng sống kém vệ sinh, mặt khác chính họ xả rác bừa bãi, thường tiểu tiện, đại tiện luôn xuống nước nên càng gây thêm ô nhiễm dòng kênh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.