Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Tình Thầy Trò: Lễ Chào Cờ

10/07/201600:00:00(Xem: 1794)
blank
Trung Tâm tôi dạy tiếng Việt có thông lệ chào cờ mỗi đầu tháng, nhưng buổi chào cờ đầu năm quan trọng hơn cả.

Tuần trước, tôi đã gửi cho từng em bản quốc ca Việt Nam mà mọi người thường hát mỗi khi chào cờ tại đây. Tôi cũng nhờ phụ huynh giúp các em tập hát, và tôi hy vọng các em sẽ hát thật hay. Năm nay, các em lớp tôi phụ trách sẽ lên sân khấu và hát bài Quốc Ca.

Trung tâm trưởng của tôi luôn luôn yêu cầu thầy, cô giáo nhắc nhở các em phải nghiêm chỉnh trong lúc chào cờ: các em không đội mũ khi chào cờ, xếp hàng ngay ngắn và nghiêm chỉnh, không được nói chuyện, đùa nghịch trong lúc chào cờ. Và tôi luôn muốn các em thật trang trọng trong Lễ Chào Quốc Kỳ, hát Quốc Ca để biểu lộ sự tôn trọng Quốc Kỳ, Quốc Ca của Tổ Quốc, một cách biểu lộ lòng yêu nước.


Vì quý thầy cô luôn nhắc nhở và được các em để tâm nên học sinh của Trung Tâm Việt Ngữ chúng tôi rất ngoan và trang nghiêm trong khi làm lễ Chào Cờ.

Tôi hy vọng năm nay các em lớp tôi sẽ thật trang nghiêm và hát Quốc Ca thật hay trong buổi chào cờ đầu năm vào tuần tới. Tôi biết các em của tôi đã nao nức chờ đợi buổi chào cờ đầu năm, và sau đó sẽ gặp thầy cô, bạn bè, sau mấy tuần xa trường, xa lớp.

Mỗi khi nghe giải thích về quê hương, lá cờ, tổ quốc, các em thường gật gù:

“Cô ơi con là người Việt Nam, Việt Nam”.

“Mà cô ơi, Việt Nam ở nước Mỹ”.

Trúc Xanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.