Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 903: Mẹ Em

29/05/201600:00:00(Xem: 3371)
Các bạn thân mến,

Đến hôm nay, cuối tháng, ngày Lễ Mẹ vẫn còn vướng vất trong tâm hồn những đứa con ngoan, và vẫn còn những bài viết về Mẹ:

blank
Trích bài viết Mẹ Em của Catlin Trần.

MẸ EM

Mẹ em cũng như những người mẹ Việt Nam khác, thương chồng, thương con. Mẹ làm việc chăm chỉ vì muốn người thân của mình có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Em thương mẹ lắm vì mẹ lắng nghe, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống hằng ngày của em. Mẹ là thư viện hửu (hữu) ích khi em cần được giúp. Mặc dù mẹ sinh em khi mẹ đã lớn tuổi, nhưng mẹ và em là hai người bạn rất thân; chẳng hạn như khi em làm sai việc gì mẹ không la rầy mà chỉ phân tích để em tự nhận ra. Mẹ là người cố vấn tinh thần, khuyến khích em làm những điều lợi ích cho em và những người xung quanh. Mẹ không bao giờ bắt buộc em làm theo ý của mẹ. Mẹ biết lắng nghe tôn trọng ý kiến của em. Mẹ em rất dí dởm (dỏm) pha trò và tạo nên tiếng cười trong gia đình. Mặc dù làm việc tám tiếng một ngày, mẹ thường chế biến những món ăn ngon, bổ dưởng (dưỡng) cho gia đình. Mẹ em rất bận rộn, nhưng mẹ luôn luôn dành thì giờ chăm sóc giúp đở (đỡ) em. Mẹ khuyến khích và giúp em học tiếng Việt để tìm hiểu về nguồn gốc của mình. Mẹ dạy em phải biết thương yêu kính trọng ông bà, thầy cô, và người lớn tuổi.

Em thật là có phước được làm con của mẹ, em hứa sẽ sống thật xứng đáng là đứa con ngoan của mẹ.

Catlin Trần

Lớp 7

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Ý kiến bạn đọc
12/06/201603:04:48
Khách
Bé Catlin viết về mẹ quá hay , cám ơn Catlin cho cô ký ức đẹp về mẹ
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.