Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giàu Nhất Sống Thọ 14.6 Năm Hơn Dân Nghèo Nhất Ở Mỹ; Y Khoa Có Thể Sắp Chữa Được Ung Thư, Nhưng Giá Vẫn Chưa Thể Rẻ

08/05/201600:00:00(Xem: 3988)
WASHINGTON – Những người giàu nhất sống 14.6 năm thọ hơn dân nghèo, và khỏang cách này ngày càng tăng.

Một nghiên cứu từ đại học Stanford University phân tích 1.4 tỷ bản khai thuế liên bang đối chiếu với số người chết qua số An Sinh Xã Hội cho thấy rằng những người lương cao, sẽ sống thọ hơn.

Trong số đàn ông, nhóm 1% người giàu nhất sống trung bình 14.6 năm thọ hơn nhóm 1% người nghèo nhất.

Nhóm phụ nữ giàu nhất sống thọ 10.1 năm lâu hơn nhóm phụ nữ nghèo.

Và khỏang cách này ngày càng tăng.

Từ năm 2001 tới năm 2014, tuổi thọ tăng thêm trung bình 2.34 năm đối với đàn ông, tăng 2.91 năm đối với phụ nữ trong nhóm 5% lương cao nhất ở Hoa Kỳ.


Đàn ông và phụ nữ trong nhóm 5% lương thấp nhất có mức tăng thọ không đáng kể trong thời kỳ đó.

Nghiên cứu nói rằng, không ngạc nhiên khi người giàu tăng thọ, vì họ có thực đơn lành mạnh hơn, có y tế chăm sóc tốt hơn, tiếp cận dễ hơn với y tế cấp cứu, sống trong khu dân cư an tòan hơn và tránh các nghề nguy hiểm hơn.

Dự kiến trong thập niên tới sẽ có thêm các tiến bộ y khoa và như thế sẽ giúp cả nhóm dân nghèo tăng thọ. Như thuốc chữa mập phì, chữa bệnh tim mạch, chữa ung thư… Nhưng thực tế là, các tiến bộ y khoa đó sẽ chưa thể tới tay cho tất cả bệnh nhân… những người giàu nhất sẽ có các lọai thúôc và chữa trị này trước nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.