Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Quảng Độ Thông Báo Về Phòng Ttpg Quốc Tế

30/09/199900:00:00(Xem: 4395)
PARIS (VB) — Hòa Thượng Quảng Độ vừa phổ biến một bản thông báo với tư cách Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, cho biết rằng Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế tại Paris do ông Võ Văn Ái làm giám đốc là cơ quan truyền thông và là phát ngôn nhân chính thức của Viện Hóa Đạo; và mọi liên lạc về lập trường giáo hội đều phải liên hệ trực tiếp với ông Ái. Nguyên văn Thông Báo như sau.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Viện Hóa Đạo
Thông Báo Của Viện Hóa Đạo
Do những tổ chức cấp thời trong việc tổ chức lại cơ cấu văn phòng thuộc hai Viện Tăng Thống và Viện Hóa Đạo bị ngưng trệ suốt 22 năm, vì đa số hàng Giáo phẩm lãnh đạo giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất bị bắt, bị tù đày, bị quản chế:
- Do công tác chỉnh đốn cấp kỳ các cơ cấu hành chánh của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại các quận huyện thị xã tỉnh và thành phố trên toàn quốc.
- Do sự phong tỏa chặt chẽ các chùa viện vì kiểm soát gắt gao của Nhà đương quyền đối với hàng giáo phẩm và chư tăng ni đang hoạt động tại Viện Tăng Thống và Viện Hóa Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
Nay Viện Hóa Đạo trân trọng thông báo đến quý cơ quan truyền thông, báo chí, đài phát thanh và chư Tăng trên thế giới:

1- Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, trụ sở đặt tại Paris theo địa chỉ: 25, """ Jaffeak- 92230 Clemmevillian (Pháp Quốc), số điện thoại Paris (1)47931081, số fax: (1) 47914138 Email: ubcv.ibib@buddhist.com, do Đạo hữu Võ Văn Ái làm Giám đốc, là cơ quan truyền thông và Phát ngôn nhân chính thức của Viện Hóa Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
2- Kể từ ngày thông báo này phát hành, xin quý liệt vị liên lạc trực tiếp với Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, theo địa chỉ dẫn thượng, để tiếp nhận thông cáo báo chí nói lên lập trường và mọi tin tức hoạt động cho nhân quyền và tự do tôn giáo của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong nước.
3- Cũng thế, gặp khi cần thiết phòng vấn đề nắm vững tin tức hoạt động của Giáo hội tại quốc hội, hoặc lập trường Phật Giáo của viện Hoa Đạo về vấn đề tự do tôn giáo và nhân quyền Việt Nam, xin quý vị hoan hỉ liên hệ trực tiếp với Đạo Hữu Võ Văn Ái, Giám đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, đồng thời là phát ngôn của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
Nay thông báo
Phật lịch 2343 - Sài Gòn, ngày 27.09.1999
Viện trưởng Viện Hóa Đạo
Sa môn Thích Quảng Độ

Theo nhận xét của một quan sát viên tại Quận Cam, mạch văn hình như ám chỉ là có vài cơ quan truyền thông “không chính thức” của giáo hội, nhưng không nói rõ cụ thể; bản văn lại không giải thích gì về trường hợp có thể có ngộ nhận trong việc trao đổi tin tức giữa trong và ngoài nước, điều dễ dàng xảy ra trong hoàn cảnh đất nước bị bưng bít như hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.