Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Loài Khỉ Tẹt Mũi Bắc Việt Có Cơ Tuyệt Chủng

12/01/200000:00:00(Xem: 4114)
WASHINGTON (KL) - Theo bản tin của AP ngày 11/1, không phải chỉ có một loại linh trưởng bị tuyệt chủng trong thế kỷ mới qua, còn có cả 25 loại khác như khỉ giả nhân, khỉ loại nhỏ, vượn cáo và các loại linh giả khác đang có nguy cơ biến mất, theo sự báo động của chuyên gia về môi sinh học báo động.
Russell Mittermeier, chủ tịch bảo vệ sinh thái quốc tế cho biết: “Như khi chúng ta đi vào thiên niên kỷ mới, chúng ta có nguy cơ mất đi những sinh vật gần loài người nhất nằm trong vương giới động vật (animal kingdom).”
Nhóm bảo vệ sinh thái quốc tế đưa ra một bản tường trình cho biết nguyên nhân chính loài linh trưởng bị mất đi dần dần, bởi vì những nguời địa phương săn thú bắt để bán và xuất khẩu cho các nhà nghiên cứu thử thuốc mới phát minh, và rừng vùng nhiệt đới là nhà của giống động vật này cũng đang bị tán phá.

Theo các cuộc khảo sát, những loài linh trưởng đang bị nguy cơ này gồm có kim tề vượn tại Madagascar, khỉ đuôi bông vàng tại Andes thuộc Phi châu, sơn nhân tại Trung Phi và khỉ mũi tẹt tại Bắc Việt.
Peter Seligmann, chủ tịch bảo vệ sinh thái quốc tế nói: “Tính trạng nghiêm trọng cho linh trưởng là tiếng thất thanh kêu gọi hãy tỉnh dạy, hành tinh của chúng ta đang ở bìa tuyệt chủng.”
Chiến tranh nóng, chiến tranh lạnh, họa cộng sản đã giết cả triệu triệu người trên thế giới. Ngày nay nhân loại lại bước vào cảnh tàn sát nhau vì tư tuởng tôn giáo như hiện đang xẩy ra tại Nam dương, Ai cập và ngay cả Chechenya, một bang cũ của Liên bang Sô viết ngày xưa. Có nhà bảo vệ sinh thái nào sẽ báo động cho toàn thế giới biết là nhân loại đang đi tới chỗ tuyệt chủng không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.