Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CS Là Khủng Bố Nhà Nước

02/01/201600:00:00(Xem: 4121)
Trong thời điểm Giáng Sinh trên thế giới, vào ngày Thứ Bảy 26 tháng 12 ở Trung Cộng, cái gọi là Quốc Hội Đảng cử Dân bầu của CS, thông qua Luật Chống Khủng Bố - luật chống khủng bố đầu tiên của chế độ CS này. Luật này buộc các công ty tin học phải thiết lập “cổng sau" đối với các sản phẩm của họ, hoặc giao nộp thông tin nhạy cảm cho chính phủ Trung Quốc. Ngoài ra luật này của TC cũng cho phép triển khai quân đội ra nước ngoài để tham gia hoạt động chống khủng bố.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và các tổ chức bảo vệ nhân quyền cho biết rất lo ngại về luật này, vì nó sẽ gây hại nhiều hơn là chống các mối đe dọa khủng bố.

Trả lời những phê bình chỉ trích, TC nói luật chống khủng bố của nước này không khác gì với phương Tây. Các giới chức Trung Quốc nói rằng đất nước của họ đang phải đối mặt với một mối đe dọa ngày càng tăng từ các chiến binh và những người ly khai, đặc biệt là ở khu vực phía Tây ngang bướng của Tân Cương, nơi hàng trăm người đã chết do bạo lực trong vài năm qua.

Thực ra TC đã lợi dụng chiêu bài chống khủng bố của các nước trên thế giới để khủng bố những người bất đồng chánh kiến, những sắc tộc thiểu số như Tây Tạng, Duy ngô nhĩ bị TC thôn tính dất nước, cào bằng văn hoá sáp nhập vào đất nước TQ.

Tiêu biểu như mới đây, TC đã dùng mọi phương tiện Nhà Nước, hành vi chánh phủ để khủng bố một nhà báo Pháp làm phóng viên thường trú ở TQ 6 năm, cho tuần báo le Nouvel Observateur là Ursula Gauthier. Chỉ vì Cô đã viết một bài báo nói TC lợi dụng chính sách chống khủng bố để trấn áp người Duy ngô nhĩ ở Tân Cương. TC khủng bố Cô tận cùng cây số. Bộ Ngoại giao TC triệu Cô lên ba lần, yêu cầu xin lỗi, nhưng Cô không đồng ý. Thế là Bộ trục xuất Cô bằng cách không gia hạn chiếu khán của Cô, phải rời khỏi TQ sau 31/12/2015, một hình thức trục xuất khẩn cấp. Bô máy truyên truyền của TC còn khủng bố tinh thần Cô liên tục và tới tấp. Tờ Nhân dân nhựt báo, Hoàn cầu Thời báo dùng dao to búa lớn tấn công Cô. Hàng ngàn tuyên truyền viên bằng miệng dùng mạng tung lên hàng ngàn bài xỉ vả Cô.

Một thứ khủng bố của Nhà Nước, do Nhà Nước, vì Nhà Nước từ hình thức tới nội dung, không hơn không kém của CSTQ.

Còn ở VN, Đài Á châu Tự do ngày 16/12/2015, có mở một cuộc hội luận do Chân Như, phóng viên RFA tổ chức mạn đàm với ba bạn trẻ là Thảo Teresa, Lý Quang Sơn, và Bùi Trung về một đề tài chọn rất thời sự. Đó là Việt Nam có “khủng bố” hay không? Dẫn nhập Chân Như đặt vấn đề, “Vậy việc người dân bị tấn công, gây sức ép về mặt tinh thần từ phía chính quyền - liệu đó có phải là khủng bố hay không?” Đúc kết tóm gọn cho thấy bốn người trẻ VN này đều nói ở VN có khủng bố.

Thứ nhứt VN có khủng bố. Luận chứng. Thảo Thersa: Ở Việt Nam, ở một chế độ độc tài toàn trị thì chắc chắn là có sự khủng bố rồi, nhiều cách khác nhau thôi, khẳng định là như thế. Sơn: Việt Nam hiện nay khủng bố khá nhiều và gần như đại diện gương mặt khủng bố đó là chính quyền Việt Nam. Trung: Em lên Wikipedia thì có một vài điểm chung như sau: khủng bố là một người hoặc một nhóm người đem lại những mối nguy hiểm, đe dọa đến thân thể của một cộng đồng xã hội loài người. Em nghĩ đó là khủng bố.

Thứ Hai, tấn công bằng bạo lực, gây sức ép về mặt tinh thần, gây khó khăn trong đời sống các nhà hoạt động ở VN bị … là hành vi khủng bố. Luận chứng: Thảo Teresa: Đó rõ ràng là hành vi khủng bố; Sơn: Những nhà hoạt động của Việt Nam thường không được chính quyền bảo vệ, ngược lại còn bị tấn công bằng bạo lực bởi những kẻ lạ mặt, và gây sức ép về kinh tế và tinh thần. Rõ ràng đây là một hành vi khủng bố bởi vì họ đã có những hành vi cụ thể và nhằm vào những con người cụ thể.


Thật đáng khen lớp trẻ VN, chẳng những tìm hiểu lý thuyết về khủng bố mà còn đối chiếu với thực tế bằng những luận cứ vững về hinh thức lẫn nội dung của hành động khủng bố nhà nước.

Không còn nghi ngờ gì nữa không biết bao nhiêu lần chế độ CS Hà nội đã bắt bớ, giam cầm, cho công an mặc sắc phục và công an CS giả dạng du đãng dùng gậy gộc hay vũ khí bén nhọn hành hung những người dân thường vận động dân chủ một cách ôn hoà.

Tiêu biểu như, tin RFI của Pháp cho biết tuần trước khi bị bắt luật sư Nguyễn Văn Đài, công an đã tổ chức hành hung vào tuần trước, sau khi tham dự một buổi hội thảo về nhân quyền tại tỉnh Nghệ An. Bạo ngược và phi lý, phi pháp đến nổi, “Trong bản tuyên bố đưa ra hôm nay, 17/12/2015, đại sứ Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn Liên Hiệp Châu Âu tại Việt Nam và các đại sứ của các quốc gia thành viên Liên Hiệp Châu Âu tại Việt Nam bày tỏ quan ngại về vụ bắt giữ luật sư Nguyễn Văn Đài, một nhà hoạt động nhân quyền ở Việt Nam.” Bộ Ngoại giao, dân biểu nghị sĩ trong đó có Mỹ yêu cầu CSVN trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho Ls Đài.

CS Hà nội khủng bố Dân Oan dân thường cũng như tôn giáo quá nhiều vụ khiến không thế nào nhớ hết nổi. Tiêu biểu như trên Đài Á Châu Tự do, phóng sự của Mạc Lâm ngày 2 tháng Sáu năm 2008, viết thành bài “Xã Hội Đen Hành Hung Dân Đi Khiếu Kiện…Nhóm người [Xã hội Đen] này sẵn sàng bạo động và khủng bố bằng bất cứ phương tiện nào với mục đích là gây nản lòng người khiếu kiện.”

Những cuộc trấn áp, trù dập, đánh đập bắt bớ, giam cầm trình bày trên là khủng bố nhà nước. Chữ “khủng bố nhà nước (state terrorism) đã có trong danh từ chánh trị và xã hội học lâu rồi. Đó là một hình thái khủng bố do người của nhà nước như công an, quân đội trực tiếp thực hiện hay do người của nhà nước giả danh, giả dạng thường dân hoặc người do nhà nước mướn như du đãng để thực hiện. Dưới cái nhìn đó, người ta thấy CS Hà nội đang tiến dần đến chế độ khủng bố nhà nước đối với các phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN và phong trào đòi quyền sống, quyền sở hữu của công nhân và nông dân.

Khủng bố không phải chỉ có khủng bố Hồi Giáo cực đoan mà tổ chức al-Qaeda của Bin Laden đã biến thành hệ thống gần đây. Hay khủng bố của Nhà Nước Hồi Giáo IS mới đây tấn công Paris, và Trung Tâm Xã hội San Bernardino ở Mỹ. Độc tài CS đã biến khủng bố thành một kỹ thuật và nghệ thuật tinh vi, thâm độc để khủng bố tinh thần và vật chất con người trước rồi, từ trước, trong và sau cuộc Cách Mạng Vô sản ở Nga.

Khủng bố có ba hình thức, đen, trắng, xám. Không phải chỉ có cá nhân hay tổ chức chánh trị dùng khủng bố, mà nhà nước cũng dùng đối với người dân của mình. Loại khủng bố nhà nước đó là dùng bạo lực, thường không cần sự giúp đỡ của pháp luật, có khi hành động đó trái luật hay vô luật nữa, nhưng do người của nhà nước thực hiện. Tiêu biểu như Saddam Hussein ở Iraq đã xây dựng chế độ thống trị của Ông trên đất nước và nhân dân Iraq bằng khủng bố nhà nước.

Tất cả nhũng chủ thuyết khủng bố đều biện minh bằng phương châm của CS, cứu cánh biện minh cho phương tiện. Cứu cánh là mục tiêu chánh trị của nhà nước. Đối với CS Hà nội cứu cánh là giành, giữ, bám độc quyền cai trị toàn diện cho Đảng CS. CS sống được nhờ tuyên truyền dối trá và dùng khủng bố để củng cố tuyên truyền gian dối của CS./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.