Hôm nay,  

Giò Lụa Trộn Hàn The, Lạp Xưởng Đầy Vi Khuẩn

09/02/200000:00:00(Xem: 5775)
Sau cơn sốt phóc-môn (formal), hàn the trong bánh phở, bún mì nay người ta thấy hầu hết các loại giò lụa, chả quế đều được pha trộn thêm nhiều hàn the. Đồng thời, lạp xưởng được khám phá thấy có lượng vi khuẩn E. Coli thật lớn. Tin này được hãng tin VNN từ San Jose loan, dựa theo các nguồn báo chí quốc nội.

Theo báo Phụ Nữ ở Việt Nam, số ra cuối tuần qua, 92% các mẫu chả lụa, chả chiên, chả quế, giò thủ... qua kiểm tra phát giác có hàn the (còn gọi là borax) - một chất độc hại tuyệt đối bị cấm sử dụng trong thực phẩm, trẻ em ăn từ 3 đến 5g, người lớn ăn từ 15 đến 20g có thể dẫn đến tử vong. Sử dụng chất này lâu dài có thể gây bệnh ung thư... như lời phát biểu của BS Huỳnh Tấn Tiên thuốc Trung tâm Y tế Dự phòng Sài Gòn.

Theo báo Phụ Nữ đó là kết quả của cuộc kiểm tra liên ngành do Phòng kinh tế phối hợp cùng quản lý thị trường và trạm thú y quận Tân Bình xúc tiến lấy mẫu trong địa phận quận này vào ngày 22-1-2000 vừa qua. Chỉ có 2 trong 23 mẫu chả lụa, chả chiên, chả quế, giò thủ... qua kiểm tra cho kết quả âm tính (không có hàn the).

Vậy rồi nhà nước làm gì" Theo tin VNN, nhà nước chưa đưa ra biện pháp giải quyết nào cả, mà chỉ đưa ra lời trấn an để không làm hoảng sợ giới Việt kiều muốn về VN ăn Tết Canh Thìn. Một nhà nhận định về kinh tế ngoại quốc ở Hà Nội cho biết như vậy.

Mặt khác, trước đó 10 ngày, trạm thú y Tân Bình phối hợp với trạm chẩn đoán xét nghiệm và điều trị thuộc Chi cục Thú y Sài Gòn (cũng xúc tiến lấy mẫu kiểm tra nguồn thịt nguyên liệu (thịt heo, trâu, bò) của các cơ sở sản xuất lạp xưởng trong quận. Kết quả kiểm tra cho thấy 90% mẫu thịt được sử dụng để chế biến lạp xưởng bị nhiễm vi khuẩn Clostridium sinh H2S (vi khuẩn lên men thối) và 100% các mẫu thử có tổng số vi khuẩn hiếu khí và vi khuẩn E. Coli (vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy) vượt quá quy định cho phép nhiều lần. Trong đó có mẫu thịt trâu, bò có tổng số vi khuẩn hiếu khí vượt mức cho phép từ 26-280 lần và vi khuẩn E. Coli vượt quá qui định từ 12 đến 120 lần mức cho phép. 100% các mẫu thử có chỉ tiêu pH vi phạm quy định.
Bản tin VNN và các báo quốc nội chưa có thông tin nào ghi nhận được về tình hình các xưởng chế biến thực phẩm khô, những loại đang xuất cảng ào ạt ra hải ngoại.

(Muốn đọc các tin về quê nhà, xin liên lạc Vietnam News Network: [email protected] )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Sầu Thu” vàng lá lửng lơ trông! Bảng lảng khói sương mơ mộng lòng!
Hồng Kông đang trở thành tuyến đầu của mặt trận dân chủ cho toàn dân Trung Hoa… Và bom xăng, gậy dùi cui, lựu đạn cay với bạo lực xuất hiện khắp nơi.
QUITO - Hàng ngàn dân bản địa thiểu số tham gia biểu tình chống chế độ tại thủ đô Ecuador, trong lúc phong trào quần chúng lên cao, đã buộc chính quyền dời bản doanh khỏi Quito và ban hành lệnh giới nghiêm.
IDLIB - Vào ngày 9 thang 10, Thổ Nhĩ Kỳ dùng phi cơ và trọng pháo tấn công dân quân Kurd tại vùng đông bắc Syria, sau khi quân Mỹ rút theo lệnh từ TT Trump.
BEIJING - 2 ngày trươc hội đàm thượng đỉnh Ấn-Hoa, cuộc gặp gỡ Thủ Tướng Imran Khan của chủ tịch Xi Jinping có ý nghĩa hậu thuẫn giới lãnh đạo Pakistan.
Trong những ngày qua, chiến dịch tẩy chay, áp lực lên Liên Đoàn Bóng Rổ Hoa Kỳ (NBA) của Trung Cộng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit.
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei.
SACRAMENTO - Kế hoạch dọn dẹp rừng của công ty điện PG&E để hạn chế hỏa hoạn sẽ đưa vào bóng tối trong nhiều ngày 800,000 nhà của khách hàng tại California.
WASHINGTON - Hãng American Airlines (AA) định tái lập hoạt động của Boeing 737 MAX vào đầu năm tới, dự kiến ngày 16-1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.