Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiếu Khán Du Lịch Cho Người Việt Đến Hoa Kỳ

22/01/200000:00:00(Xem: 4054)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý độc giả nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.

Một vấn đề mà người Việt Nam đang ở tại Hoa Kỳ cũng như ở nước nhà hằng quan tâm mong đợi và theo dõi là việc xin cho thân nhân được đi du lịch Hoa Kỳ để thăm bà con, thân nhân.
Việc cấp chiếu khán cho đi du lịch Hoa Kỳ đáp ứng đúng nguyện vọng của người Việt Nam trong những trường hợp như không có thân nhân đủ điều kiện để bảo lãnh hoặc chỉ muốn đi Hoa Kỳ thăm bà con rồi trở về chớ không muốn định cư luôn tại Hoa Kỳ.

Để đáp ứng yêu cầu của quý thính giả và độc giả, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin thông báo tin tức mới nhất về việc xin đi du lịch Hoa Kỳ, các thủ tục căn bản trong việc xin cấp chiếu khán du lịch.

1-XIN CẤP CHIẾU KHÁN DU LỊCH TạI ĐÂU"
Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Saigon là cơ quan tiếp nhận đơn, cứu xét và cấp chiếu khán cho người Việt Nam xin đi du lịch Hoa Kỳ.

2-HỒ SƠ XIN CHIẾU KHÁN DU LỊCH GỒM CÓ NHỮNG GIẤY TỜ GÌ"
A-Các giấy tờ của người bên Việt Nam:
Ngoài mẫu đơn căn bản xin chiếu khán du lịch, (có thể đến lấy miễn phí tại Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Saigon), đương sự cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây để chứng minh sự ràng buộc với Việt Nam về phương diện gia đình và kinh tế:
1-Giấy chứng nhận việc làm tại Việt Nam (và việc làm vẫn có hoặc vẫn tiếp tục sau khi du lịch trở về),
2-Giấy chứng nhận tiền trong ngân hàng,
3-Giấy chứng minh tài sản,
4-Giấy chứng minh cơ sở thương mại, kinh doanh,
5-Giấy chứng minh hoặc biên nhận khai thuế,
Các giấy tờ nói trên phải là bản chánh và không cần phải kèm theo bản dịch ra Anh ngữ.

B-Các giấy tờ của người đứng bảo lãnh bên Hoa Kỳ:
Ngoài các giấy tờ thực hiện ở Việt Nam nói trên, hồ sơ xin chiếu khán du lịch còn phải kèm theo các giấy tờ của bà con hoặc bạn bè bên Hoa Kỳ thiết lập và gởi về. Những giấy tờ này gồm có:
1-Một thơ mời đi du lịch Hoa Kỳ (nếu cần),
2-Một giấy bảo trợ tài chánh, mẫu I-134,
3-Giấy chứng nhận lợi tức và giấy chứng nhận ngân hàng,
4-Giấy khai thuế mới nhất,
5-Bản sao passport, hoặc bằng quốc tịch, hoặc thẻ xanh,

Hồ sơ xin chiếu khán du lịch nộp tại Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ (Không phải tại trụ sở chánh ở Đường Lê Duẫn mà tại Văn Phòng số 51 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP/HCM) từ thứ hai đến thứ sáu và từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Hồ sơ kèm theo 2 tấm ảnh loại dán thẻ, theo mẫu như ảnh dán thẻ xanh. Lệ phí nộp đơn là 45 mỹ kim, không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

3-NHỮNG TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ BỊ TỪ CHỐI CẤP CHIẾU KHÁN DU LỊCH:
Hiện nay tuy việc cấp chiếu khán du lịch Hoa Kỳ đã được mở ra cho người Việt Nam, nhưng trên thực tế vẫn có nhiều khó khăn và đơn xin chiếu khán cũng không được chấp thuận dễ dàng như chúng ta nghĩ.

Ngoài các khó khăn trong việc thực hiện các giấy tờ chứng minh nói trên, các trường hợp sau đây cũng có thể bị từ chối cho đi du lịch Hoa Kỳ:
1-Những người đã nộp đơn xin định cư tại Hoa Kỳ theo các diện cựu tù cải tạo (HO), diện ROVR, McCain, con lai, hoặc các diện tỵ nạn khác, mặc dù đơn đã bị bác hoặc không đủ điều kiện theo diện tỵ nạn.
2-Những người đã được thân nhân bảo lãnh diện di dân hoặc diện vị hôn thê/hôn phu, mặc dù hồ sơ chưa đáo hạn phỏng vấn hoặc đơn bảo lãnh đã bị hủy bỏ,
3-Những người có cha hay mẹ, có vợ hay chồng hoặc có con thành niên là công dân Hoa Kỳ,
4-Những người trước đây có di dân sang Hoa Kỳ,
5-Những ngườI không có việc làm, không có cơ sở kinh doanh, thương mại hoặc không có tài sản.

Vì các điều kiện khó khăn nói trên nên tỷ lệ hồ sơ xin chiếu khán du lịch bị bác có thể sẽ rất cao. Trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ nhận thấy sự khó khăn tới đâu trong việc xin chiếu khán du lịch Hoa Kỳ.

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI CỦA QUÝ VỊ:

Câu hỏi 1: Trước đây tôi có nộp hồ sơ xin du học tại Hoa Kỳ, nhưng đã bị bác. Như vậy, tôi không thể xin chiếu khán du lịch Hoa Kỳ phải không"
Đáp: Xin đáp là ông vẫn có thể nộp đơn xin chiếu khán du lịch Hoa Kỳ được. Tuy nhiên, ông vẫn phải đáp ứng các tiêu chuẩn như khi ông xin du học lúc trước, tức các chứng minh về sự ràng buộc với Việt Nam về phương diện kinh tế và gia đình. Nếu không, thì việc nộp thêm đơn xin du lịch chỉ làm ông tốn tiền bạc và thì giờ thôi.

Câu hỏi 2: Nếu đơn xin chiếu khán du lịch Hoa Kỳ của tôi bị bác, tôi có thể kháng cáo được không"
Đáp: Kháng cáo trực tiếp về sự bác đơn này thì không. Tuy nhiên ông vẫn có thể nộp lại đơn khác và đóng tiền lệ phí mới. Điều quan trọng là nếu hồ sơ nộp lần sau không có chứng minh gì mới, hoặc không có các tài liệu mà giới chức lãnh sự đòi hỏi kỳ trước thì có nộp đơn lại cũng không hy vọng gì được chấp thuận.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, sáng thứ Bảy từ 0 giờ 30AM và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830, Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.