Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiếu Khán Du Lịch Cho Người Việt Đến Hoa Kỳ

22/01/200000:00:00(Xem: 4053)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý độc giả nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.

Một vấn đề mà người Việt Nam đang ở tại Hoa Kỳ cũng như ở nước nhà hằng quan tâm mong đợi và theo dõi là việc xin cho thân nhân được đi du lịch Hoa Kỳ để thăm bà con, thân nhân.
Việc cấp chiếu khán cho đi du lịch Hoa Kỳ đáp ứng đúng nguyện vọng của người Việt Nam trong những trường hợp như không có thân nhân đủ điều kiện để bảo lãnh hoặc chỉ muốn đi Hoa Kỳ thăm bà con rồi trở về chớ không muốn định cư luôn tại Hoa Kỳ.

Để đáp ứng yêu cầu của quý thính giả và độc giả, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin thông báo tin tức mới nhất về việc xin đi du lịch Hoa Kỳ, các thủ tục căn bản trong việc xin cấp chiếu khán du lịch.

1-XIN CẤP CHIẾU KHÁN DU LỊCH TạI ĐÂU"
Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Saigon là cơ quan tiếp nhận đơn, cứu xét và cấp chiếu khán cho người Việt Nam xin đi du lịch Hoa Kỳ.

2-HỒ SƠ XIN CHIẾU KHÁN DU LỊCH GỒM CÓ NHỮNG GIẤY TỜ GÌ"
A-Các giấy tờ của người bên Việt Nam:
Ngoài mẫu đơn căn bản xin chiếu khán du lịch, (có thể đến lấy miễn phí tại Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Saigon), đương sự cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây để chứng minh sự ràng buộc với Việt Nam về phương diện gia đình và kinh tế:
1-Giấy chứng nhận việc làm tại Việt Nam (và việc làm vẫn có hoặc vẫn tiếp tục sau khi du lịch trở về),
2-Giấy chứng nhận tiền trong ngân hàng,
3-Giấy chứng minh tài sản,
4-Giấy chứng minh cơ sở thương mại, kinh doanh,
5-Giấy chứng minh hoặc biên nhận khai thuế,
Các giấy tờ nói trên phải là bản chánh và không cần phải kèm theo bản dịch ra Anh ngữ.

B-Các giấy tờ của người đứng bảo lãnh bên Hoa Kỳ:
Ngoài các giấy tờ thực hiện ở Việt Nam nói trên, hồ sơ xin chiếu khán du lịch còn phải kèm theo các giấy tờ của bà con hoặc bạn bè bên Hoa Kỳ thiết lập và gởi về. Những giấy tờ này gồm có:
1-Một thơ mời đi du lịch Hoa Kỳ (nếu cần),
2-Một giấy bảo trợ tài chánh, mẫu I-134,
3-Giấy chứng nhận lợi tức và giấy chứng nhận ngân hàng,
4-Giấy khai thuế mới nhất,
5-Bản sao passport, hoặc bằng quốc tịch, hoặc thẻ xanh,

Hồ sơ xin chiếu khán du lịch nộp tại Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ (Không phải tại trụ sở chánh ở Đường Lê Duẫn mà tại Văn Phòng số 51 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP/HCM) từ thứ hai đến thứ sáu và từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Hồ sơ kèm theo 2 tấm ảnh loại dán thẻ, theo mẫu như ảnh dán thẻ xanh. Lệ phí nộp đơn là 45 mỹ kim, không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

3-NHỮNG TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ BỊ TỪ CHỐI CẤP CHIẾU KHÁN DU LỊCH:
Hiện nay tuy việc cấp chiếu khán du lịch Hoa Kỳ đã được mở ra cho người Việt Nam, nhưng trên thực tế vẫn có nhiều khó khăn và đơn xin chiếu khán cũng không được chấp thuận dễ dàng như chúng ta nghĩ.

Ngoài các khó khăn trong việc thực hiện các giấy tờ chứng minh nói trên, các trường hợp sau đây cũng có thể bị từ chối cho đi du lịch Hoa Kỳ:
1-Những người đã nộp đơn xin định cư tại Hoa Kỳ theo các diện cựu tù cải tạo (HO), diện ROVR, McCain, con lai, hoặc các diện tỵ nạn khác, mặc dù đơn đã bị bác hoặc không đủ điều kiện theo diện tỵ nạn.
2-Những người đã được thân nhân bảo lãnh diện di dân hoặc diện vị hôn thê/hôn phu, mặc dù hồ sơ chưa đáo hạn phỏng vấn hoặc đơn bảo lãnh đã bị hủy bỏ,
3-Những người có cha hay mẹ, có vợ hay chồng hoặc có con thành niên là công dân Hoa Kỳ,
4-Những người trước đây có di dân sang Hoa Kỳ,
5-Những ngườI không có việc làm, không có cơ sở kinh doanh, thương mại hoặc không có tài sản.

Vì các điều kiện khó khăn nói trên nên tỷ lệ hồ sơ xin chiếu khán du lịch bị bác có thể sẽ rất cao. Trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ nhận thấy sự khó khăn tới đâu trong việc xin chiếu khán du lịch Hoa Kỳ.

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI CỦA QUÝ VỊ:

Câu hỏi 1: Trước đây tôi có nộp hồ sơ xin du học tại Hoa Kỳ, nhưng đã bị bác. Như vậy, tôi không thể xin chiếu khán du lịch Hoa Kỳ phải không"
Đáp: Xin đáp là ông vẫn có thể nộp đơn xin chiếu khán du lịch Hoa Kỳ được. Tuy nhiên, ông vẫn phải đáp ứng các tiêu chuẩn như khi ông xin du học lúc trước, tức các chứng minh về sự ràng buộc với Việt Nam về phương diện kinh tế và gia đình. Nếu không, thì việc nộp thêm đơn xin du lịch chỉ làm ông tốn tiền bạc và thì giờ thôi.

Câu hỏi 2: Nếu đơn xin chiếu khán du lịch Hoa Kỳ của tôi bị bác, tôi có thể kháng cáo được không"
Đáp: Kháng cáo trực tiếp về sự bác đơn này thì không. Tuy nhiên ông vẫn có thể nộp lại đơn khác và đóng tiền lệ phí mới. Điều quan trọng là nếu hồ sơ nộp lần sau không có chứng minh gì mới, hoặc không có các tài liệu mà giới chức lãnh sự đòi hỏi kỳ trước thì có nộp đơn lại cũng không hy vọng gì được chấp thuận.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, sáng thứ Bảy từ 0 giờ 30AM và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830, Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.