Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đầu Tư Nông Lâm Giảm Sút, Bỏ Hàng Loạt Dự Án

12/01/200000:00:00(Xem: 4048)
HÀ NỘI (Comtex) - Vừa rồi, bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn CSVN cho biết rằng sự đầu tư của ngoại quốc về nông lâm là 12.7% tổng số các dự án đầu tư trong nước và 5.8% của tổng số dự án đầu tư trực tiếp của ngoại quốc.
Theo các con số thống kê mới nhứt của bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn thì dã có 221 dự án đầu tư trực tiếp có giá trị với một số tiền tổng hợp là 1 tỷ 9.
Trung bình mỗi dự án đầu tư về nông lâm là 9 triệu mỹ kim, ít hơn 8.5 triệu mỹ kim so với trung bình các dự án khác.
Các nguồn tin từ các dự án đầu tư trực tiếp cho biết rằng các sự đầu tư đó nhắm phần lớn vào Nam bộ và vùng sông Hồng ở phía Bắc, trong khi như bỏ ngõ việc đầu tư ở các vùng cao nguyên hay thương du Bắc Việt.

Có hai dự án đầu tư ở Sơn La và Lạng Sơn bị giải tán. Có 74 dự án đầu tư trị giá là 287 triệu mỹ kim đã bị bãi bỏ hồi cuối năm rồi, trong đó có 35 dự án đầu tư về trồng tĩa nông phẩm và 29 dự án đầu tư về sản xuất gỗ. Có 55 dự án đầu tư về ngành gỗ làm ăn có lời trong khi có 14 dự án khác lại lỗ lã.
Mặt khác người ta được biết rằng các dự án đầu tư trực tiếp đã cung cấp được 42,000 việc làm cho những công nhân lành nghề và hàng trăm ngàn nông dân và những người có những sinh hoạt liên hệ.
Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn có mục tiêu muốn đưa khu vực đầu tư trực tiếp lên tới 8 hay 10 phần 100 tổng số đầu tư trong nước vào năm 2010 với số tiền mỗi năm là 550 triệu mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.