Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Đuổi Tất Cả Thợ Việt Hồi Hương, Chi Phí Hãng Chịu

19/12/200000:00:00(Xem: 3263)
MELBOURNE (KL) – Toà án tối cao tại Samoa thuộc Hoa kỳ đã ra lệnh công ty xử dụng công nhân Việt Nam phải trả phí tổn hồi hương cho các công nhân này.

Công ty Daewoosa Samoa trước đó cũng đã đồng ý để trả phí tổn cho 35 công nhân Việt Nam, nhưng tòa ra lệnh công ty này phải trả các công nhân Việt Nam còn lại về nước và trả tất cả các phi tổn về di chuyển. Tòa cũng đã ra lệnh công ty này phải bồi hoàn ngay tiền lương của các công nhân Việt Nam tính trong thời gian từ tháng Năm cho tới tháng Mười của năm nay.

Kết quả cuộc xô xát tại xưởng của công ty này đã khiến 10 công nhân gốc Á châu bị thương và một phụ nữ Việt Nam bị mất một con mắt. Các nhân viên của công ty cho biết, vụ tấn công [thợ VN] bằng kéo và gậy gộc đã được ban quản đốc của xuởng cho phép.

Bộ ngoại giao của CS Việt nam đã tỏ ra quan tâm khẩn thiết tới các vụ xô xát có thể ảnh hưởng tới sự xuất khẩu lao động của chính quyền CSVN theo chính sách “đem con bỏ chợ, lấy tiền mang về.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.