Hôm nay,  

Mỹ Tố Cam Bốt Để 400 Cán Bộ Csvn Vô Trại Dụ Hồi Hương

3/23/200200:00:00(View: 3803)
WASHINGTON D.C. - Một thông cáo của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho hay nhà cầm quyền CSVN đã gửi trên 400 cán bộ tới trại tị nạn Cambodia để thuyết phục người Thượng hồi hương.

Nhà chức trách cho phép cán bộ CSVN vào trại trên 12 xe bus mặc dù có sự phản đối của UNHCR, là cơ quan điều hành trại tị nạn ở tỉnh Mondulkiri.

Bản thông cáo viết "Hai chính phủ, bằng cách hành động bên ngoài khung thủ tục của UNHCR, đã tỏ ra bất chấp vai trò của UNHCR là bảo đảm các cuộc hồi hương không là đối tượng của hăm dọa, ảnh hưởng hay ép buộc'.

Theo thông cáo này, dù có thái độ hù dọa của những người khách VN, chỉ có 5 người thiểu số ký giấy tự nguyện hồi hương.

Trong ngày thứ sáu, Bộ Ngoại Giao CSVN đã phân bua rằng hàng trăm người mà Washington nói là cán bộ được Hà Nội gửi đi hăm dọa người thiểu số ở trại tị nạn Cambodia thực ra là thân nhân của những người đang tạm trú.

Phát ngôn viên Phan Thúy Thanh không phản ứng trực tiếp đối với lời cáo giác của Hoa Kỳ mà nói rằng "Họ có toàn quyền tiếp đón thân nhân từ VN qua thăm, các chính quyền địa phương VN không thể ngăn chận những nguyện vọng hợp pháp và nhân đạo ấy".

Bà Thanh cho rằng Hoa Kỳ nên tỏ thái độ khách quan và xây dựng bằng cách yêu cầu Cao Ủy Tị Nạn LHQ (UNHCR) tái tục chương trình hồi hương những ai có "khát vọng bỏng cháy" là hồi hương.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lên án Cambodia và CSVN đã hành động ngoài những thủ tục thông thường của UNHCR và tỏ ra bất chấp vai trò của UNHCR trong công tac hồi hương.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.