Hôm nay,  

Nguyễn Viết Dũng Bị Đánh Bi Đát

16/06/201500:00:00(Xem: 4752)

Chàng thanh niên Nguyễn Viết Dũng bị công an đánh đập tàn tệ trong lúc giam giữ...

Bản tin từ Dân Làm Báo cho biết rằng anh Nguyễn Viết Dũng - người thanh niên mặc quân phục Việt Nam Cộng Hoà đã bị đánh đập rất đau chỉ vì bày tỏ thái độ bất hợp tác trước hành vi bắt người độc đoán của công an.

Thông tin này vừa được xác nhận với CTV Danlambao qua một nguồn tin thân cận với gia đình.

Bản tin DLB viết:

“Được biết, trong quá trình hỏi cung, Nguyễn Viết Dũng luôn nói về tình cảm yêu mến đối với chính thể Việt Nam Cộng Hoà, đặc biệt là trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974.

Người thanh niên sinh năm 1986 này cũng khẳng định những thông tin anh tự tìm hiểu hoàn toàn khác hẳn với những điều được tuyên truyền trong nhà trường.

Nguồn tin này cho biết, do bày tỏ thái độ bất hợp tác nên Nguyễn Viết Dũng đã bị CA đánh đập nhiều chỗ trên người, trong đó đau nhất ở phần xương sườn.

CA Hoàn Kiếm sau đó đã đưa Dũng đến bệnh viện khám nhưng không có kết quả rõ rệt. Sau hai tháng bị giam giữ, Dũng cũng nói rằng những vết thương này hiện đang dần bớt đau.

Nguyễn Viết Dũng bị bắt giam vào ngày 12/4/2015 vì mặc áo in biểu tượng quân lực Việt Nam Cộng Hoà tham gia cuộc tuần hành bảo vệ cây xanh tại Hà Nội.

Chế độ CS sau đó cáo buộc Nguyễn Viết Dũng tội danh gây rối trật tự công cộng theo điều 245 bộ luật hình sự. Dù vậy, các nhân chứng khẳng định rằng trước và sau khi bị bắt, Dũng đều tỏ thái độ rất ôn hoà và lịch thiệp.

Hành vi đánh đập đối với Nguyễn Viết Dũng một lần nữa cho thấy chủ trương đàn áp, trả thù thô bạo của chế độ CSVN đối với Việt Nam Cộng Hoà - biểu tượng của một chính thể tự do và nhân bản.”

Hiện thời không có thông tin nào về ngày anh ra tòa, hay đã có luật sư biện hộ chưa.

Cũng nên nhắc rằng, trong một bản tin gần đây, nhà văn Nguyễn Quang Duy từ Úc Châu cho biết Dân biểu Úc Chris Haynes đã gởi thư đến bà Ngoại Trưởng Úc Julie Bishop để báo động về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam ngày một trở nên nghiêm trọng hơn.

Ông lên tiếng về trường hợp Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) vừa bị bắt vì mặc một áo thung với huy hiệu gần giống với huy hiệu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và bị truy tố “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 của Bộ luật hình sự. Công an đến nhà anh Dũng khám xét và tịch thu quần áo giống quân phục Việt Nam Cộng Hòa.

Ông cho biết Việt Nam là một thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vì vậy cần tôn trọng và cổ vũ nhân quyền.

Dân biểu này kêu gọi chính phủ Úc phải tích cực quan tâm đến trường hợp và cần lên tiếng thả ngay anh Nguyễn Viết Dũng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau hơn ba mươi năm nghề ‘thầy thuốc’ ông ta về hưu ở tuổi sáu mươi chín. Ông ở nhà lo cơm nước cho vợ. Chiều, vợ đi làm về, có sẵn một bữa cơm sốt canh nóng cho hai vợ chồng là tình nghĩa biết chừng nào.
có nhân vật Đào Trinh trong truyện, tôi nghĩ đây là truyện thơ Đào Trinh-Xuân Hương, một truyện thơ ở Miền Bắc, không được phổ biến nhiều trong học giới và cũng chẳng thấy bản quốc ngữ nào xuất phát từ đây
Lên lầu ngó chừng xuống bếp Thấp thoáng bóng hồng mỗi bữa cũng vui Tiệc Giáng sinh chị giúp mẹ nấu bún riêu Đãi bạn mới Cho quên nỗi buồn xa xứ Tô bún riêu gạch cua đậm đỏ Dĩa rau thơm kinh giới ngò gai Muỗng mắm tôm trộn lẫn ớt bầm cay
Có một kịch bản nhiều phần sẽ diễn ra: Chính phủ Bắc Kinh sẽ bơm tiền để kiểm soát Hồng Kông… Vấn đề là, chuyện này sẽ xảy ra như thế nào và ở mức độ nào…
WASHINGTON - Kết quả điều tra của Yahoo News cho hay: Nga xâm nhập hệ thống liên lạc của FBI, leo thang thách thức ngay trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.