Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyện ký 'Tội ác và hình phạt'

14/06/201500:01:00(Xem: 3821)

  

Truyện ký Tội ác và hình phạt

Nguyễn Quang

Mẹ ơi cưỡng hiếp là gì vậy – Một câu hỏi không có dấu chấm hỏi vì thật sự hằng ngày trên các trang mạng internet đến giấy báo gói quà đều nhan nhản các mẫu tin như vậy! 

Như cưỡng bức dân oan để lấy đất đai làm sân golf, xây khách sạn nếu ở trung tâm đô thị… cưỡng là bắt ép đấy con!

– Cháu gái lên mười lăm cười, thế giới hôm nay khác thời mẹ nhiều, chúng con biết hết rồi nhưng hỏi mẹ cho vui thế thôi…Mẹ nghe đây, con đọc lời của vị Công tố viên trong một phiên tòa mới đây đã phải thốt lên “Đây là vụ án khiến tôi cảm thấy day dứt, buồn vì nhân tính con người bị đánh mất. Ngay từ ngày đầu tiếp xúc vụ án, tôi đã không dám tin vào sự thật, nó quá tàn nhẫn… Tôi mong đây là lần đầu tiên và cũng là cuối cùng có một hành vi như thế này”. 

– Cháu gái tiếp: ‘Thiên đường hình như không có ngày kết thúc, phải không mẹ? Các thầy cô dạy công dân bảo rằng xã hội chủ nghĩa là thiên đường, mọi trở ngại khó khăn hiện tại chỉ là những thử thách, cuối cùng ai cũng được hạnh phúc!

Cháu không đọc nữa nhưng đưa thẳng tờ báo cho mẹ với tiêu đề ‘Cưỡng hiếp, bắt các nạn nhân tự quan hệ để… xem’ cùng nội dung ‘Một mình bị cáo khống chế ba nạn nhân gồm hai nữ, rồi lần lượt thực hiện chuỗi hành vi dã man là hiếp dâm, đánh đập….’ Bản giám định tâm thần xác định thủ phạm hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện bệnh tâm thần.

– Tòa Án Nhân Dân tỉnh Bình Dương vừa tuyên phạt bị cáo họ Lê tám năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, sáu năm tù về tội hiếp dâm, hai năm tù về tội bắt, giữ người trái pháp luật, hai năm tù về tội làm nhục người khác, tám năm tù về tội cướp tài sản, một năm tù về tội hủy hoại tài sản. Tổng cộng bị cáo lãnh án hơn hai mươi năm tù về sáu tội danh trên.

Có tiếng la lớn từ Chủ tịch đoàn và đáp lại ồn ào từ đám đông tham dự phiên tòa: ‘Bắt nạn nhận tự quan hệ để xem…Quỷ thần ơi…’

–        Mẹ ơi những chuyện theo sách con đọc chỉ xảy ra ở địa ngục nhưng đây là thiên đường cũng thế ư?

Người mẹ đọc hết bài báo ‘Thủ phạm sau khi nhậu và hát karaoke, trên đường về nhà nhìn thấy cô gái mười tám, cháu gái mười lăm và một thanh niên đang chờ đón xe về quê. Thủ phạm cho rằng hành khách bên đường đã nhìn đểu mình, nên dừng xe và xông vào đánh tới tấp người đứng bên đường. Sau đó, kẻ ác dùng sợi dây xích sắt giấu ở xe ra đe dọa, khống chế ép ba người lên xe chở tới khu vực trống thuộc Khu công nghiệp Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương. Tại đây, thủ phạm ép ba nạn nhân cởi hết áo quần và nằm úp xuống sàn, rồi lần lượt quan hệ tình dục với hai nạn nhân nữ. Chưa thỏa mãn thú tính, thủ ác còn yêu cầu anh thanh niên quan hệ với cháu gái mười lăm cho mình xem cùng nhiều trò chơi dã man khác!

– Dã man nhất, đó là kẻ ác dâm dùng dây xích dài nhét vào bộ phận sinh dục của hai nạn nhân nữ. Đến khi thấy nạn nhân la hét đau đớn mới chịu dừng lại!

– Chưa đủ, ngoài việc cướp hết tài sản nạn nhân, thủ ác châm lửa đốt hết áo quần nạn nhân trước khi tẩu thoát!

– Thiên đường CS và địa ngục dường như nơi ấy ‘những con người’ không có trái tim, phải không mẹ?

– Người mẹ đáp ‘Chắc vẫn còn vì thủ phạm xin ‘tòa xét đến hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ là người có công cách mạng, bị cáo đã thành khẩn khai báo để được giảm án’.

– Dưới âm phủ cũng khai báo lý lịch ‘có công với cách mạng’ hả mẹ?!

– Ở đó họ đánh nhau mới dữ tợn hơn con à… không như cách mạng nhung, cách mạng hoa lài, cách mạng hoa sen… toàn bất bạo động! Những người con vừa nói không có trái tim thật sự là những kẻ trung tính, chúng nó như những người máy chỉ cần bàn tay ‘vô hình’ bấm nút là bắn giết…có thể sự trừng phạt là thế đó con à!

– Con thấy con người thích làm điều ác hơn điều thiện, như ngay trong lớp không thấy thầy cô nào nhắc đến chuyện làm việc thiện, ngày nay mà nói đến chuyện đó các bạn cười cho, thậm chí chúng còn bêu rếu các thầy cô nào nhắc đến chuyện từ bi hỉ xả! Từ hồi con còn nhỏ chúng bạn con đều học cách trả thù theo Tàu, đó là dùng hình nhân thế mạng, ngay đến bây giờ đã lớn nhưng chúng con đều có trong cặp hình dáng của ai đó và trong giờ rảnh rỗi dùng kim đâm chích gọi là để trả thù kẻ mình ghét… Xã hội bây giờ là vậy đó mẹ ơi!

– Tất cả đều không có ai mắc chứng tâm thần, nhưng nhiều người làm những chuyện của kẻ bị tâm thần, đó là chứng hoang tưởng của thời đại hôm nay đó con!

– Thế thì phiên tòa phải có luật sư chứ mẹ? Họ nói sao?

– ‘Tội danh cùng hình phạt của bị cáo là hết sức rõ ràng và đúng, giám định tâm thần bình thường và ông luật sư bào chữa rất hay như xin hãy giảm khinh vì biết đâu có một gene nào đó đã khác thường trong con người này mà sinh ra bệnh lý đến hành vi chúng ta gọi là man dã vì khó mà tin được một con người có thể làm những hành vi như vậy!’ Mẹ nói nho nhỏ cho con nghe giống như thời này với ‘Tội yêu nước’. Trong lịch sử từ cổ chí kim của loài người, các dân tộc chưa có ghi tội danh này! Có thể nói đây cũng thuộc về sự biến đổi gene bất bình thường! Vậy đó con!

– ‘Hành vi của con tôi khó mà tha thứ được’ – Lời người mẹ kẻ thủ ác nghẹn ngào. Bà tiếp ‘Dù có mơ tôi cũng không dám tin con trai tôi lại hành động như vậy. Nó đã thực hiện hàng loạt hành vi khiến tôi nhói lòng. Là mẹ nhưng tôi cũng là một phụ nữ nên tôi thấy hành vi của con trai tôi là khó dung tha. Qua đây tôi xin chân thành gửi lời xin lỗi tới phía gia đình người bị hại’.

– Mẹ ơi, mẹ có nghe thân mẫu của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống cũng than về con của mình như vậy!?

– Đó là những ông vua hoang dâm bán nước, theo dòng lịch sử loại vua này đền thường giống nhau về bản chất!

Mọi người thích đọc các mục xã hội vẫn còn nghe đâu đây lời vị thẩm phán xét xử trong phiên tòa này ‘Đã 25 năm trong nghề, xét xử nhiều vụ án man rợ nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy một vụ án có chuỗi hành vi ghê gớm như thế này. Tuy nhiên, xét nhiều tình tiết về nhân thân, hoàn cảnh gia đình có công lớn lao với cách mạng… nên tất cả tội danh tòa đều xử ở mức khởi điểm của khung hình phạt. Theo tôi, đây là mức hình phạt thích đáng cho bị cáo’.

Có tiếng đáp lại từ bên dưới ‘Phải nói là hơn nửa thế kỷ qua, nếu đem ra xét xử sẽ đầy những quan tham còn tàn ác dữ dằn hơn thế kia. Các nạn nhân trong vụ chỉ bị đốt lông,  đốt hết quần áo, còn Bà Nông Thị Xuân không những bị hiếp dã man, bị lột sạch, bị giết và ném cho xe cán gọi là tại nạn giao thông! Hảo tề! Xưa nay không phải hiếm nhưng chỉ có một không hai trên đất nước này dưới thiên đường Cộng sản!

Nguyễn Quang

 

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.