Hôm nay,  

Tìm Google Maps Có Dính Chữ Da Đen Bị Chuyển Tới Bạch Ốc

22/05/201500:00:00(Xem: 3392)

blank
Ứng dụng Google Maps.

blankGoogle đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau khi phát hiện ra rằng một số tìm kiếm nhất định trong Google Maps có chứa từ “mọi đen” (nigger) trực tiếp chuyển hướng người dùng đến Nhà Trắng.

Bất kỳ ai tìm kiếm các từ khóa “nigger house” hay “nigger king” ở khu vực Washington đều được chuyển hướng đến nhà của tổng thống Hoa Kỳ - Barack Obama, trong khi các tìm kiếm toàn cầu với các cụm từ bao gồm “niggahouse” cũng đưa người dùng trở về Nhà Trắng như một kết quả tìm kiếm.

Trong một tuyên bố, một phát ngôn viên của Google cho biết rằng một số kết quả không phù hợp đang xuất hiện trong Google Maps, và công ty xin lỗi vì bất kỳ vi phạm nào có thể xảy ra. Đồng thời, phát ngôn viên cho biết các đội ngũ phát triển đang nhanh chóng khắc phục vấn đề.


Sai sót được phát hiện bởi Washington Post, không phải là khó khăn đầu tiên mà Google đã có với ứng dụng Maps của mình. Hồi tháng 04/2015, công ty cũng đã vấp phải rắc rối về một hình ảnh logo Android “tè” lên logo Apple đã xuất hiện trên Google Maps tại Pakistan. Kết quả là, Google đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi, đồng thời tắt chương trình Maps Maker cho phép người dùng gửi các chỉnh sửa của mình đến website. Trước đó, những người thích nghịch phá cũng đã thay đổi danh mục kinh doanh của Maps, nhằm đưa tội đồ của Hoa Kỳ - Edward Snowden vào Nhà Trắng.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
WASHINGTON - Thủy thủ Edward Gallagher, đội viên SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân, bị tố cáo phạm tội ác chiến tranh, đâm chết 1 ISIS vị thành niên, chụp ảnh với tử thi ISIS và xả súng bắn vào thường dân Iraq, được TT Trump ân xá.
WASHINGTON - Trong ngày Thứ Tư 20/11, 3 viên chức của chính quyền Trump bị chất vấn trong ngày điều trần công khai tại Hạ Viện.
Trước khi rời Bạch Ốc trưa Thứ Tư 20/11, TT Trump dẫn 1 phần điều trần của ĐS Sondland, nói rằng “Tôi không muốn gì - hãy bảo ông Zelenski tôi không muốn đổi chác”.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo sẽ từ chức để ra tranh cử Thượng Nghị Sĩ tại tiểu bang nhà Kansas của ông, theo một bản tin tường trình cho biết.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo tiết lộ: giai đoạn 1 của đàm phán thương mại Mỹ-Hoa không chắc xong trước cuối năm 2019 – Beijing vận động mở rộng các thu hồi thuế nhập cảng trong khi Washington lưu ý các đòi hỏi của mình.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật quyền ủng hộ Hồng Kông hôm Thứ Tư, khiến Tổng Thống Donald Trump bị trói buộc khi ông cố gắng không quậy đục lên các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.
Quốc Hội CSVN đã thông qua luật lao động mới mà trong đó gồm điều khoản cho phép lập công đoàn độc lập, nhưng không biết điều đó có được thực hiện đầy đủ quyền như được ghi trong luật hay chỉ là thứ luật nằm trong giấy mà nhà nước CSVN lâu nay đã áp dụng
HÀ NỘI - Hoa Kỳ loan báo giúp Việt Nam tăng cường khả năng bảo vệ lãnh hải bằng tàu tuần duyên.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.