Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Vui Buồn Thẩm Mỹ: Đi Thi Có Khó Không?

02/05/201500:00:00(Xem: 1342)
Chuyện Vui Buồn Thẩm Mỹ: Đi Thi Có Khó Không?
- Chị Ba ơi... hôm qua em làm một bộ móng xài “tip” loại trong suốt nầy coi đẹp quá, khách chịu quá trời. Chị phải order thêm nha.

- Ừa. Khách thấy lạ mắt. Mấy cái hột gắn lên móng y hịt hột đường màu mình rải lên cái bánh sinh nhựt hén.

Nhóm thợ cầm từ cái bịt hột màu của Thu mua hôm đi Show.

- Đây là mẫu mà cô bán hàng quảng cáo là kiểu mới nhứt. Tip trong vắt, dán lên móng xong, đắp một lớp bột thiệt là mỏng vì tip đã dầy sẵn rồi. Cổ quảng cáo làm thử trên móng, lấy cọ dích từ cái hột, tròn tròn, nhỏ xíu, nhỏ hơn hột cườm, nhỏ cỡ hột đường có đủ màu ịn lên móng theo hình bông hoa. Nhìn bộ móng làm xong coi vui mắt lắm. Xài cho khách trẻ trẻ là hạp nhứt, mà người lớn tuổi cũng hạp luôn.

Chị Ngà nói:

- Còn tui đó hả, bữa đó tui thấy có bà thợ nầy biểu diễn xâm mắt cho bà khách, dòm thấy ghê quá trời. Ngay tại cái quầy của bả, khách nằm tênh hênh trên cái bàn nhỏ xíu, bà thợ cầm cái máy xâm rà qua rà lại mí mắt dưới, con mắt bà khách thì mở trao tráo, thấy ghê muốn chết. Trước khi xâm bả cầm cái ống chích thuốc tê lụi cây kim ngay dưới con mắt, cỡ nhát nhát như tui là thế nào cũng có đường ngã cái đùng!

Thu nói:

- Chị sao thỏ đế. Tui tính đi học xâm đây nè. Một bộ chưn mày mí mắt mấy trăm, kiếm tiền dễ như ăn cơm sườn! Hổng biết đi thi có khó hông ta.

- Thôi mầy ơi tao sợ lắm. Thà kiếm rỉ rả chút đỉnh đủ nuôi con mà khỏi lo sợ mệt tâm. Nghề xâm có lâu rồi, đợi tới phiên mình thì đã trễ rồi. In là đâu cần phải thi.

- Ừa. Nghề xâm hổng cần phải có bằng cấp như nghề thẩm mỹ của mình.

- Ủa sao dễ vậy. Vậy sao bà nầy bả nói là trường của bả đã được sự chấp thuận của Hội đồng thẩm mỹ rồi. Học nghề có cấp chứng chỉ đàng hoàng.

- Ối, nói quảng cáo cho le. Hôm đi coi show về nghề của mình, tui có xẹt qua hỏi rõ ràng bên hội đồng, họ ngồi ở cái quầy kế bên bà xâm chớ đâu nà, họ nói là Hội đồng không có dính líu gì tới vụ xâm. Đó là nghề tự do chỉ cần ra County ghi danh và làm việc trong những chỗ có đóng “ba tăng” đàng hoàng là được rồi. Nhưng khi mình xâm mà chưng cái bằng thẩm mỹ hay bằng Esthetician ra họ vô xét tiệm là mình bị phạt liền đó nghen.

- Vậy sao, lạ quá hén, bà con nhớ chú ý vụ nầy nghen. Mà sao tui sợ cây kim chích quá ta ơi!.

- Sợ như chị vậy nghề làm sao mà tiến? Tui thấy người ta làm đủ thứ. Chị có lại gian hàng bán máy móc làm da hông? gian hàng bán kem dưỡng da thôi thấy mà ham. Có cái máy căng, nâng da coi bộ dễ làm quá trời. Hãng đó chính người Việt mình đứng tên vừa quảng cáo vừa thực hành luôn. Người mình giỏi quá trời.

-Gặp tui khỏi cần đi học, chỉ sơ qua một lần là tui biết làm liền. Bảo đảm. Chừng nào tui mở được tiệm tui sẽ mua máy móc, khách thấy mình có máy như vậy họ thích hơn là làm bằng tay thường thường như mình làm bây giờ. Tính tiền cao khách cũng hài lòng.

- Ngộ cũng tiêu hết một mớ “xỉn” vô quầy bán bàn chải, cọ. Ham quá chời. Đủ thứ cọ đủ loại bàn chải chải tóc.

- Nè (Láng vạch cái bịt ra khoe từ món y như người bán hàng).

- Đây nè há, cây cọ xéo nhỏ là để đánh bóng mắt, mình thoa bóng mắt xong lấy cây cọ nầy quét qua một lượt là màu nó lan đều ra.

Thấy cây cọ dẹp bự nầy hông, cây nầy là để đánh má hồng. Mấy chị thấy có người khi đánh má hồng, nguyên một bệt y như hề. Cây cọ nầy quét quét lên, từ dưới xương gò má quét ngược lên hướng màng tang, vừa đậm vừa lợt lần lần thấy tự nhiên lắm, là y như cái má hồng hồng mười tám tuổi.

Khi xài phấn ướt, lúc mới đánh lên thì đẹp lắm, để vài tiếng đồng hồ da chảy mỡ dầu bóng lưỡng, mặt mày coi mệt mỏi, phải phớt lại có một lớp phấn bột, da mới tươi tỉnh lại.

Còn cây cọ nhỏ nầy là để quét một lớp phấn bột dưới mí mắt dưới trước khi vẽ đường viền mắt, thì mới không bị lem.

Mấy cô thợ bu lại cầm từ cây cọ cây bàn chải ngắm nghía tới lui.

Cô Trang "Huế" nói:

- Mấy thự nầy hồi còn đi học ở trường họ cò đem vô quảng cáo. Lúc đó chỉ coi thôi chừ đâu cọ tiền mà mua. Bây giờ cọ tiền mà chưa cọ khách.

- Trời ơi tui nói hoài mà hổng chịu tin. Cứ có người khách nào vô wax chưn mày, cứ bày đồ nghề ra, khách thấy đống đồ nghề đẹp mắt, có lòng tin …cha... chắc cô thợ nầy số dách, rồi mình bắt đầu lấy trớn quảng cáo việc làm của mình... bàn với họ là nên làm Facial cho “phẻ” da giãn tinh thần,. Mấy người nghĩ coi, thân thể còn tập thể dục được chớ cái mặt chỉ có làm Facial là giúp cho làn da tươi mát hồng hào sạch sẽ trẻ lâu...Da mặt phẻ phắn rồi bàn thêm vụ trang điểm “Prồ” có phải hông nà, việc nọ đẻ ra việc kia tha hồ hốt tiền.

- Bà nầy, trang điểm chuyện nghiệp thì nói chuyên nghiệp, bày đặt xen tiếng Anh “pro, pro” nghe bắt ớn!

- Xời, phải nói vậy thì mới theo kịp thời trang chứ. Tui đó nghen, kinh nghiệm lấy khách đầy mình.

- Ơ, kiểu để móng chưn dài đắp móng bột rồi sơn French Tip lên coi bộ thịnh hành quá hén, vừa đẹp vừa sang mờ nhứt là mùa hè tới nơi người ta mang dép lộ ngón chưn ra. Kiểu nầy có cầu cả hai chục năm trước mà vẫn được ưa chuộng như thường.

- Ờ quên nữa, chị Bình kêu điện thoại hôm qua mượn mua dùm chỉ 2 kí lô bột làm móng với coi có ai chịu đi giang hồ một chuyến xuống làm cho chỉ, bao ăn ở lương cỡ trung bình 4 ngàn mấy một tháng. Chỗ bả làm ăn được quá hén?

- Cha, thôi đi...i... Tui có mấy người bạn xách valy đi xách valy về tẽn tò kìa. Họ nói chủ nói ngoài miệng vậy chớ hổng có tới vậy đâu. Đi rồi mới biết. Đừng xúi người ta đi rồi mang tiếng chết.

- Sao nghe nói chị Lệ đi làm ăn được lắm kìa.

- Ai biết được?!. Toàn là nghe nói không hà, có ai thấy tận mắt túi tiền của nó hôn. Bởi vậy tui thấy ở đâu yên đó cho an thân. Đá lăn hoài làm sao đóng rêu.

Quay qua cô thợ Latino, chị hỏi tía lia luôn:

- Martha ơi, bữa nay vui hôn you?

Martha cười sáng rỡ hai mắt:

- Vui lắm. Tôi nghe lời mấy chị nói chuyện với chồng con. Chúng tôi ký kết với nhau một hợp đồng. Chồng tôi răn dạy con, tôi không được xịa vô binh. Con tôi mỗi ngày phải đem hết chuyện trong trường kể cho chúng tôi nghe. Bù vô đó chúng tôi cho nó chơi game mỗi ngày bằng máy computer.

- Vậy là gia đình đầm ấm trên thuận dưới hòa, an gia đạo, bình thiên hạ. Như tụi mình trụ ở tiệm nầy làm hoài hoài, mới khá bà con ơi, đi đâu cho xa....

Trương Ngọc Bảo Xuân

18/07/2019(Xem: 217)
Ông già chừng đã bước qua tuổi tám mươi nhưng dáng dấp còn sõi sàng, ngồi nhâm nhi tách nước trà như muốn thưởng thức từng ngụm nước nhỏ trong buổi sáng nhà hàng thưa thớt khách. Mắt ông xa vắng đưa hồn về chỗ dĩ vãng
18/07/2019(Xem: 191)
Cái điện thoại cầm tay thật tiện lợi là máy tự chụp ảnh vừa đẹp vừa gọn. Selfie xong thì bỏ lên Facebook để đợi phản hồi, đợi "Like". Một sự thật tâm lý, ai cũng thích được khen.
18/07/2019(Xem: 174)
Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc chưa lộ vẻ sớm chấm dứt. Trong khi đó, kinh tế Việt Nam tự nhiên hưởng lợi nhờ tình hình trên, nhưng Tổng Thống Trump đang siết cuộc điều tra về tình hình nhiều công ty TQ vào VN trung chuyển để nhẹ thuế quan…
18/07/2019(Xem: 132)
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
18/07/2019(Xem: 144)
LONDON - Không chỉ tại Hoa Kỳ, chính sách di trú là vấn đề gây chia rẽ trong xã hội và là đề tài tranh luận sôi nổi tại châu Âu.
18/07/2019(Xem: 99)
PARIS - Trong lúc thủ đô Pháp chuẩn bị tiếp đón 1 hội nghị về tài trợ chống bệnh AIDS, giới chuyên môn cảnh báo về tình trạng tự mãn, lơ là với nhu cầu phòng chống bệnh liệt kháng.
18/07/2019(Xem: 109)
WASHINGTON - Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde đã nộp đơn từ chức, hiệu lực từ ngày 12-9.
18/07/2019(Xem: 92)
PARIS - Thỏa thuận thương mại giữa Liên Âu và Canada (CETA) được trông đợi đưa ra Quốc Hội Pháp biểu quyết vào ngày 18-7.
18/07/2019(Xem: 94)
TEHRAN - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định: Iran không có chọn lựa nào khác hơn là chế tạo phi đạn để tự vệ.
18/07/2019(Xem: 99)
IRBIL - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ loan báo : Vào trưa ngày Thứ Tư 17/07, 1 nhân viên ngoại giao bị bắn chết tại Irbil, trong vùng Kurdistan của Iraq.
18/07/2019(Xem: 84)
KHARTOUM - Tướng Dagolo, phó chủ tịch hội đồng quân nhân Sudan loan báo: giờ phút lịch sử đã đến sau cuộc thương lượng qua đêm.
18/07/2019(Xem: 156)
BEIJING - Nhân 1 tiệc rượu trong gia đình, ông nội cho cháu trai 1 tháng tuổi uống rượu. Đứa bé tắt thở trong bệnh viện.
18/07/2019(Xem: 157)
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu.
18/07/2019(Xem: 135)
DES MOINES - Nghi can 31 tuổi Marvin Oswaldo Esquivel-Lopez đã bị bắt sau khi súng nổ trong đêm Thứ Ba 16/07.
18/07/2019(Xem: 139)
NEW YORK - Vào ngày Thứ Tư 17/07, Trùm ma túy Mexico “El Chapo” đã bị xử phạt bằng án tù chung thân. Phụ tá Bộ Trưởng Tư Pháp Brian A. Benczjowdki tuyên bố sau đó “Đây là thể hiện biện pháp công lý với Hoa Kỳ và Mexico”.
Tin công nghệ
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.