Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hù Dọa Thành Khẩn Khai Báo, Csvn Ra Địn Thanh Trừng Lớn

29/06/199900:00:00(Xem: 4292)
HANOI — “Không thành khẩn khai báo, sẽ bị nghiêm trị.” Lời hăm dọa quen thuộc mà nhà nước CSVN vẫn giành riêng cho kẻ thù của họ bây giờ đã đem ra áp dụng ngay trong hàng ngũ của Đảng.
Bản tin Đài RFA hôm Thứ Hai loan rằng, tờ Hà Nội Mới số ra hôm Thứ Hai có bài nói rằng trong chiến dịch “phê và tự phê” mà Đảng Cộng Sản Việt Nam đang tiến hành, tất cả các công chức và đảng viên nào không thành thật khai báo, sẽ phải chịu biện pháp kỷ luật nặng nề.
Bài báo nói trên do một cán bộ hồi hưu viết và đăng trên trang nhất tờ Hà Nội Mới.
Cũng theo bản tin, trong thời gian gần đây, nhiều trường hợp đảng viên, viên chức Nhà Nước tham nhũng và lạm dụng quyền hành đã bị khui ra, gây phương hại tới uy tín của Đảng Cộng Sản. Vì vậy, tháng trước, Tổng Bí Thư Đảng CSVN Lê Khả Phiêu đã phát động một chiến dịch kéo dài hai năm nhằm trong sạch hóa hàng ngũ.
Trên thực tế thì rất ít cán bộ, hay đảng viên ở các chức vụ quan trọng, hoặc giới chức địa phương, chịu công khai tự phê và nhìn nhận là đã làm những điều sai trái như tham nhũng, hối lộ, phí phạm của công, chỉ khi nào bị phát giác ra với đầy đủ bằng cớ thì họ mới đành phải chấp nhận mà thôi.
Đối với một số nhà quan sát, chiến dịch tự phê này cũng là cơ hội để các phe thanh trừng nhau, khi việc bới móc tội lỗi nhau không còn bị xem là phá hoại hàng ngũ đảng. Dù vậy, người ta không tin là các cấp cao nhất có thể bị ảnh hưởng bởi chiến dịch này để đưa nhau ra công khai kỷ luật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.