Số Mệnh Hỏi Đáp: Cung Tình Duyên Nằm Ở Đâu Theo Khoa Phong Thủy?

09/12/200100:00:00(Xem: 6998)
Anh Thiên Đức mến,

Em năm nay 44 tuổi, vợ 34 tuổi mua một căn nhà theo hướng Tây, phía trước ngang bằng nhưng phía sau bên trái hơi khuyết theo vi thế đứng tại cửa chính nhìn ra đường, không biết tốt hay xấu, mà sao từ ngày dọn vào căn nhà này ở, công việc làm ăn thuận lợi nhưng vợ chồng của chúng em thường hay mâu thuẩn gây gổ nhau. Em có đọc một số sách phong thủy nói hướng Tây nam là hướng của tình duyên, và theo căn nhà của em hướng Tây Nam phía trước căn nhà đầy đặn, cao ráo cây cỏ xanh tươi như vậy là tình duyên hạnh phúc phải may mắn, đằng này em không có được kết quả như vậy phải chăng khoa phong thủy không đúng" Làm thế nào để hóa giải.

Trả lời anh Hoài Vinh Trần ở thành phố Torrance,

Trước hết cảm ơn bạn đọc đã đặt ra một nghi vấn rất chính xác và cũng là một mâu thuẩn lớn trong các sách phong thủy hiện nay trên thị trường. Nếu không phân tích thích ứng dễ gây nhiều ngộ nhận đưa đến hậu hậu quả đáng tiếc.

Thật vậy các sách phong thủy trên thị trường hiện nay trình bày ý nghĩa các cung theo hai trường phái.

Điểm chung: của hai trường phái này đều đồng ý chia căn nhà ra làm 9 ô bằng nhau tiêu biểu mỗi ô là một cung và muốn thăng tiến phát triển trong lãnh vực nào thì nên kích thích hay tác động vào cung này. Thế nhưng đi vào chi tiết các cung hai trường phái có sự cách biệt nhau.

Điểm riêng:
1)- Trường phái thứ nhất cứng rắn, cố định xác định mỗi cung tọa thủ tại mỗi hướng mang một ý nghĩa nhất định mà điểm chuẩn là hướng Bắc tiểu biểu cho cung QUAN LỘC, và tính theo chiều kim đồng hồ các cung có thứ tự như sau: cung học vấn, cung gia đạo, cung tài lộc, cung địa vị, cung tình duyên, cung tử tức, và cung quý nhân. và tính theo phương hướng cố định thì cung tài lộc ở hướng Đông Nam và cung Tình duyên ở hương Tây Nam. Các sách trình bày theo trường phái này chưa đưa ra lý giải nào xác đáng để có chọn lựa như vậy, vì thế có thể gây nhiều ngộ nhận cho bạn đọc trong khi tìm hiểu cũng như ứng dụng vào thực tế. Theo trường phái này có mâu thuẩn lớn chưa giải đáp được là theo khoa phong thủy hướng nhà thì căn cứ vào tuổi và cung phi của mỗi người, do đó hướng tốt của người này có thể là hướng xấu của người khác. Trong khi đó ý nghĩa các cung lại cố định giống nhau ai cũng như nhau cả, tốt xấu như nhau như vậy là không hợp lý. Ví dụ: người cung Tốn có nhà hướng Bắc là sanh Khí hợp với cung Quan Lộc rất tốt. Nhưng trái lại người cung Khôn hướng Bắc là hướng tuyệt mạng mà cho đó là cung quan lộc thì phải chăng những người này tiêu tán sự nghiệp" Đó chính là điều bất hợp lý


2)- Trường phái thứ hai uyển chuyển hơn cũng cho rằng nhà ở tùy theo tuổi của mỗi người, và cung chính nằm ngay cửa chính ra vào là cung QUAN LỘC, bất kể cung đó nằm tại hướng nào, và bất kể căn nhà có hình dáng như thế nào chỉ căn cứ vào cửa chính làm chuẩn để xác định cung Quan Lộc và cũng theo kim đồng hồ để xác dịnh các cung còn lại như đã trình bày trên. Như vậy theo quan niệm này các cung uyển chuyển và thay đổi tùy theo tuổi của mỗi người và tùy theo vị trí của cửa chính. Và theo quan niệm này nếu bạn chọn nhà theo hướng tốt của mình thì cung quan lộc luôn luôn ở hướng tốt, phát triển sự nghiệp là điểm căn bản để bảo tồn sự nghiệp gia đình.

Theo ý kiến riêng của người viết cả hai trường phái đều có điểm đúng nhưng vì thiếu sự giải thích rõ ràng nên gây nhiều ngộ nhận cho độc giả. Thật vậy quan điểm thứ nhất cứng rắn chỉ áp dụng chung cho những tài sản công cộng, ví dụ bố trí chung cho một khu thương mại thì khu vực Tây Nam thích ứng cho những nghề trang điểm cô dâu, áo cưới, dịch vụ phục vụ cho tình yêu hôn nhân, vì đó là cung tình duyên. Trái lại đối với nhà cửa, chủ nhà là người chịu ảnh hưởng trực tiếp đối căn nhà của mình đang ở tính theo tuổi tác và cung phi. do vậy chọn trường phái thứ hai là hợp lý nhất hiện nay. Trở lại trường hợp của anh Hoài Vinh theo hình ảnh và sự mô tả của anh cho thấy cung tình duyên không phải là nằm tại hướng Tây Nam mà chính là nằm tại phần khiếm khuyến ở góc bên trái phía sau căn nhà như anh đã mô tả đó chính là nguyên nhân làm cho vợ chồng mâu thuẩn hiểu lầm nhau mất hạnh phúc hiện nay. Trong khi phía trước đều đặn, cây cỏ tươi tốt thì thuận lợi cho sự nghiệp và con đường thăng tiến về học vấn lại, có quới nhân giúp đở.

Để hóa giải khuyết điểm này có thể có chọn lựa một trong những cách như sau:
- Gắn kiếng soi ở phía ngoài hai bức tường ở cạnh khuyết phía sau.
- Làm Patio hay giàn hoa, tại góc khuyết này để đem lại căn nhà vuông vắn
- Trồng một cây hay trụ đèn tại điểm góc khuyết chiếu vào nhà cũng thích hợp.

Mỗi biện pháp đều có sự thuận lợi riêng của nó tùy theo hoàn cảnh gia đình để thực hiện. Chúc anh may mắn tìm lại được hạnh phúc bên người vợ yêu thương của mình.

Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn

Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com - Trang web địa chỉ: http://www.thienduc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.