Hôm nay,  

Giáo Viên Đòi Tiền Như Chủ Nợ

03/10/201400:00:00(Xem: 2827)

SAIGON -- Nghề giáo viên tại Việt Nam cũng đầy nước mắt, ngày càng gian nan: bây giờ phải kiêm nhiệm người đòi tiền...

Báo Dân Trí có bản tin tưạ đề “Cô giáo gì mà tối ngày đòi tiền” đã nêu lên nỗi khổ tâm này.

Bản tin ghi lời một cô giáo nghe phụ huynh than phiền, “Cô giáo gì mà tối ngày đòi tiền”.

Đầu năm học, tiền trường là mối bận tâm của lãnh đạo nhà trường, là gánh nặng của phụ huynh nhưng với nhiều giáo viên (GV), đó là nỗi "ám ảnh". Ở nhiều trường, GV chủ nhiệm được giao công việc trực tiếp đứng ra thu các khoản đóng góp từ phụ huynh.

Bản tin ghi lời cô Nguyễn L.A, giáo viên một trường tiểu học ở quận Tân Bình, TPSG nói về tâm trạng của mình khi nhắc đến việc GV phải đứng ra thu tiền HS:

“Thu tiền muốn đuối luôn. Đầu năm GV có rất nhiều việc phải lo nhưng không nỗi lo nào như việc phải đứng ra thu tiền HS. Trong cặp sách tôi nào là sổ sách, giấy tờ, ghi phiếu thu của hàng chục HS, tiền cuộn dây thun… Oải luôn.”


Báo Dân Trí ghi rằng hình ảnh giáo viên bây giờ trông như chủ nợ... kiêm con nợ.

Nhiều GV chia sẻ, họ được đào tạo về sư phạm, công việc là giảng dạy nhưng đang phải kiêm thêm nhiệm vụ của một thủ quỹ, kế toán và cả việc "đòi nợ" thuê...

HS đóng chậm, nhà trường đâu phải làm việc trực tiếp với phụ huynh, cứ nhằm GV của mình mà hỏi. GV giống “chủ nợ” của HS nhưng mặt khác chẳng khác nào “con nợ” của nhà trường.

Bản tin ghi lời Cô B., GV một trường tiểu học ở quận 5, TPSG kể, đến thời hạn mà HS nào chưa đóng là nhà trường sẽ “nhờ vả” GV chủ nhiệm nhưng thật ra là nhắc nhở. Thế là GV lại phải hỏi HS, gọi điện cho phụ huynh hỏi tình hình để giục đóng tiền.

Bản tin viết:

“Cô B. như in, có lần cô hỏi thăm một phụ huynh chuyện đóng tiền cho con, phụ huynh này hỏi: “Cô giáo gì mà tối ngày đòi tiền?”. Cô B. chết lặng không trả lời được và câu hỏi đó vẫn đeo đẳng theo cô.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.