Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mục Sư Sau 30 Năm Trở Thành Vô Thần; Hơn 30 Năm Giảng Đạo Ở Nhà Thờ Lớn Nhất Canada và 25 Năm Viết Bài Giảng Hàng Tuần

30/09/201400:00:00(Xem: 1779)

TORONTO, Canada (VB) -- Vị mục sư lâu năm và cũng là một nhà viết bài bình luận tôn giáo loan báo rằng ông bây giờ tự nhận rằng ông là một người vô thần.

Mục sư Bob Ripley viết trong bài mới nhất rằng:

“Chuyện này không phải là một quyết định trong một đêm. Tôi không vào giường ngủ tuần này với cương vị người tin vào Thiên Chúa rồi khi thức dậy trở thành người không tin Thượng Đế.”

Mục sư viết rằng khởi đầu suy nghĩ này có từ 7 năm trước. Đó là lý do ông xin về hưu non, ra khỏi việc truyền giáo và rồi tiếp diễn 5 năm sau đó.

Ripley là cựu mục sư cao cấp ở nhà thờ Metropolitan United Church tại Toronto, nhà thờ Tin Lành lớn nhất Canada. Ông nói rằng bài viết mới nhất là thách thức nhất ông phải viết kể từ khi giữ mục bình luận thường xuyên 25 năm trước.

Ông là một mục sư hơn 30 năm nay.

Trong bài viết, Ripley nói với các độc giả sùng đạo rằng ông thay đổi, rằng trái tim mà một thời tôi dân hiến cho Jesus Christ, mà đã trao đời tận hiến để phục vụ người khác vẫn còn đập trong lồng ngực ông, và ông vẫn sống với phẩm cách và tình yêu thương thâm sâu.

Ông cũng nhìn nhận rằng một phần trong ông “đã muốn giữ im lặng” và tránh gây sự giận dữ từ một số độc giả của ông.

Bài viết mới nhất cũng là Phần Giới thiệu trong cuốn sách sắp xuất bản của ông có tưạ đề Life Beyond Belief (Cuộc Đời Vượt Quá Đức Tin).

Trong đó, ông nói rằng sau hơn 3 thập niên giảng đạo, trong đó có 15 năm là mục sư cao cấp, bây giờ ông tin rằng tôn giáo là do nhân loại tạo nên -- kể cả chuyện đa thần xa xưa cổ đại của lịch sử loài người, tới khái niệm Nhất Thần, khái niệm Một Thượng Đế hiển lộ trong nhân vật Jesus ở Nazareth, “là phương tiện tới một mục tiêu -- để giải thích vì sao chúng ta có mặt ở đây, hay để tránh nhìn thẳng mặt định mệnh, hay để tự thấy mình cao cả hơn những kẻ thù của chúng ta.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.