Hôm nay,  

Tăng Đoàn Phản Đối Phá Chùa

09/09/201400:00:00(Xem: 3059)

HUẾ -- Vào ngày 7 tháng 9-2014, Tăng đoàn Thừa Thiên Huế đã phổ biến bản văn phản đối việc giải tỏa Chùa Liên Trì, Thủ Thiêm, Sàigon.

Bản văn ký tên HT.Thích Chí Thắng, thay mặt BĐH/TĐGHPGVNTN Thừa Thiên Huế, gửi từ Chùa Phước Thành, số 360 Phan Chu Trinh – Huế, đã gọi việc CSVN giaỉ tỏa Chùa Liên Trì là việc làm vi phạm tự do tín ngưỡng.

Bản văn phản đối viết:

"Chúng tôi toàn ban điều hành Tăng đoàn GHPGVNTN tỉnh Thừa Thiên Huế:

1/ Đồng hưởng ứng nội dung thư gửi bà Trần Thị Thanh Thanh, phó chủ tịch UBND phường An Khánh quận 2, của HT.Thích Không Tánh, trú trì chùa Liên Trì.

2/ Chúng tôi đồng ý với HT.Thích Viên Định, Viện trưởng Hội đồng điều hành Tăng đoàn GHPGVNTN phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản giải tỏa chùa Liên Trì và bản án phi lý kết tội ba nhà hoạt động Nhân quyền: Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh.


3/ Chúng tôi đồng tình hưởng ứng bản tuyên bố của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam lên án nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam triệt hạ chùa Liên Trì.

Cổ nhân dạy: Nơi nào có đông đảo nhân dân cư trú, nơi đó có ngôi chùa, nhà thờ, hoặc thánh thất… thì chính quyền sở tại đỡ phải tốn công sức, tiền của, xậy dựng hàng chục nhà tù, trại giam cải tạo…

Khu đô thị mới Thủ Thiêm không phải là khu quân sự, lại không phải là vì công ích quốc gia đại cuộc. Vậy mà vì sao chỉ để xây dựng một khu đô thị mới mà phải cưỡng chế, giải tỏa, triệt tiêu chùa, nhà thờ, thánh thất là mưu đồ gì gây oan khiên cho nhân dân?

Việc làm này có phải là chủ trương đường lối của Đảng Cộng Sản Việt Nam tiêu diệt Tôn giáo hay không? Chúng tôi cực lực lên án phản đối!"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Thế là chớm thu, lá lác đác vàng. Thời gian đi rồi đến nhưng thật có đến đi chăng? Năm xưa thi sĩ Bùi Giáng từng bảo:” Đếm là diệu tưởng đo là nghi tâm” kia mà! Làm gì có đến đi, đến đi là vọng tâm sanh ra.
Adem yoq – người Uyghur - nói: “Tất cả người chúng tôi bị đưa đi.”
Năm 1979, hai Phật tử Hồng Kông cúng dường đất và tịnh tài để xây một ngôi chùa Phật giáo Trung Quốc ở Bắc Mỹ. Năm 1981 Hòa thượng Cheng và năm vị hộ pháp thành lập hội Phật giáo quốc tế.
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Các báo quốc tế mấy ngày qua đăng tin 39 người vượt biên lậu bị chết ngạt và cóng trong thùng xe tải tại nước Anh gây xôn xao khắp nơi. Đặc biệt các tin nhắn của cô gái Phạm Thị Trà My gởi cho ba mẹ sống ở Hà Tĩnh càng gây xúc động nhiều người Việt Nam.
Khi còn ở nhà với mẹ, tôi hay bị bà cụ mắng: “Mày có cái tật cứ vung tay quá trán con ạ.” Lúc ra ở riêng, vợ mắng tiếp: “Sao anh cứ có đồng nào là xào liền đồng đó vậy!”
Việt Nam Cộng Hòa thành lập ngày 26/10/1955, đang lúc chiến tranh nên quốc sách bảo vệ tự do được ưu tiên, nhưng không phải vì thế mà quên lãng mục đích xây dựng một xã hội dựa trên triết lý nhân bản, khai phóng và dân tộc.
Thực vậy trong thời gian qua dư luận thế giới đã thấy rõ ràng cả 2 chính đảng Cộng Hoà và Dân Chủ của Mỹ đều có chung quan điểm ủng hộ Phong trào Dân chủ Hồng Kông (Phong trào DCHK).
Ngày 23-10-2019 vừa qua, cảnh sát Anh đã chận bắt một xe tải tại vùng Essex, trong đó phát hiện 39 thi thể nạn nhân bị chết cóng trong thùng xe, vì nhiệt độ xe đông lạnh xuống đến âm 25 độ C (tức âm 13 độ F), gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.