Hôm nay,  

Cán Bộ Csvn Tới Xem Đốt Trại Tị Nạn Lhq

18/04/200200:00:00(Xem: 4436)
NAM VANG (Reuters) - Công an Cam Bốt đã đứng nhìn trong khi một trại tị nạn Liên Hiệp Quốc bị đốt sạch và bị vơ vét đồ đạc chưa đầy một giờ sau khi hàng trăm người Thượng tị nạn được đưa tới Nam Vang, theo lời LHQ hôm thứ tư.

Trại này ở tỉnh Mondulkiru, đã bị đốt sạch hôm thứ hai sau khi LHQ đưa 533 người Thượng, những người bỏ trốn từ Tây Nguyên VN, ra khỏi trại này để chuẩn bị đi định cư tại Hoa Kỳ.

Các cán bộ CSVN đã có mặt tại chỗ khi khu trại dựng từ 11 tháng qua bị đốt cháy, theo lời Cao Ủy Tị Nạn LHQ nói trong một bản văn từ Geneva.

"Trại này, trong đó có văn phòng Cao Ủy Tị Nạn UNHCR, đã bị vơ vét sạch và đốt rụi trong khi công an Cam Bốt đứng bên và quan sát," theo lời LHQ.

Thậm chí, bản văn viết, "Một nhân viên Cao Ủy UNHCR hôm thứ hai còn bị một người đàn ông vung dao hăm dọa."

Reach Samnang, cảnh sát trưởng tỉnh Mondulkiri, nói với Reuters qua phone rằng dân làng địa phương đã tháo gỡ trại và đốt những thứ vô giá trị. Ông nói, "Tr5ai bị đốt bởi vì chúng tôi không cần trại nào ở Cam Bốt cả."

Một trại tị nạn thứ nhì cho người Thượng tại tỉnh kế bên Ratanakkiri đã được dọn hết người và đóng cửa hôm thứ ba, nhưng không bị phá hủy, theo lời LHQ.

Tổng cộng 905 người Thượng tị nạn từ cả 2 trại sẽ vẫn ở Nam Vang trong khi chờ thủ tục hồ sơ sang Mỹ định cư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Sau khi dọa nghiền nát dân quân Kurd-Syria (mới đây là đồng minh của TT Trump) mà Thổ Nhĩ Kỳ gọi là khủng bố và là mục tiêu trong chiến dịch biên giới, TT Erdogan đến Moscow hội đàm với TT Putin.
PHILADELPHIA - Hoạt động của các ngành chế xuất tại số tiểu bang gọi là chao đảo đang sút giảm, có thể báo trước suy thoái.
Chính quyền CSVN đã đặt mua 24 chiếc xuồng tuần duyên của Mỹ nói là để tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền lãnh hải, theo bản tin hôm 22 tháng 10 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Xe đạp TQ đem vào VN lắp ráp rồi dán nhãn “Made in Vietnam” để bán sang Mỹ đã bị bắt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 10.
Đầu Tiên Và Duy Nhất Tại Hoa Kỳ, Đánh Dấu Một Đêm Vinh Danh Các Nhà Làm Phim Việt Nam Thành Công Và Với Mục Đích Gia Tăng Sự Chú Y Đến Ngành Điện Anh Việt Nam Trên Toàn Cầu.
HOA THỊNH ĐỐN (ngày 22 tháng 10, năm 2019) – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã có lời phát biểu như sau về trường hợp nhà hoạt động Hà Văn Thành, người có nguy cơ bị cầm tù bởi chính quyền Cộng sản Việt Nam, dẫn đến việc anh đến xin tị nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ cuối năm ngoái.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường tòa soạn Báo Việt Mỹ (Viet My Media Center), 14190 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 Hội Ái Hữu cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Khóa 6/68 "Tự Quyết" đã tổ chức đêm họp mặt thường niên 2019.
Sang vừa ăn vừa kiểm tra tin nhắn thì thấy: - Anh Ba, mẹ bệnh trở laị, hai chân đau lắm đi không được.
Trời hành cơn lụt mỗi năm… bây giờ mưa lụt kéo tới hoài, mới lạ…
Trong thời gian gần đây, càng ngày càng có nhiều thông tin và hình ảnh cho thấy cuộc sống khó khăn của nông dân và ngư dân ở các tỉnh ĐBSCL, vì giữa mùa lũ mà đồng ruộng khô cạn và nhiều nơi đã bị nước biển xâm nhập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.