Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Trang Điểm Băng Tâm Sẽ Tư Vấn Cho Nữ Độc Giả Vb

04/04/200200:00:00(Xem: 4888)
Việt Báo giới thiệu phục vụ cộng đồng

Dân số Việt Nam hiện nay đã lên đến gần 80 triệu người. Nhà nước Cộng Sản Việt Nam đưa ra chính sách "dù gái hay trai chỉ hai là đủ" để hạn chế sinh sản. Thế nhưng hằng ngày bất cứ vào mùa nào, đi dâu người ta cũng thấy đám cưới. Mùa cưới thật sự ở Việt Nam là những ngày trước và sau Tết nguyên đán, nhưng hiện nay lễ cứơi được tổ chức quanh năm suốt tháng. Đi vào những công viên như Đầm Sen ở Quận 10 Sài-gòn, mỗi ngày có từ 30 cặp đến 50, 70 hoặc có khi lên đến 100 cặp cô dâu Việt, chú rễ Đài Loan. Các đám cưới Việt kiều về quê chọn vợ cũng không phải là ít. Nhu cầu về cưới hỏi đã làm dấy lên những ngành dịch vụ mới đầy hứng thú và cạnh tranh tại khắp nơi ở Việt Nam, đó là ngành Trang Điểm và chải bới tóc cho cô Dâu; ngành may và cho thuê áo cưới; ngành Photo Studio chụp hình cưới hỏi. Bên cạnh là những dịch vụ như in Thiệp Cưới, cho thuê Nhà Hàng, cho thuê xe cưới, cỗng hoa, bàn ghế, rạp để tổ chức lễ cưới, cho thuê dàn nhạc và âm thanh, cung cấp ca nhạc sĩ và MC, v.v…

Để phục vụ cho một dân số lên tới 80 triệu người, trong đó trên 35% là phái nữ tức khỏang 28 triệu người đẹp, khắp Việt Nam đi đâu cũng thấy người ta hành nghề trang điểm Cô Dâu và trang điểm dạ hội. Theo một thống kê của Cục Thuế Vụ thì có lối 45.000 môn bài đăng ký về ngành Trang Điểm trong năm 1999, nhưng còn trên 100.000 người hành nghề trang điểm mà không khai báo môn bài để đóng thuế. Trong tổng số khoảng trên dưới 145.000 người hành nghề trang điểm tại Việt Nam, thực sự chỉ có lối chưa đến 10 người được cả nước biết đến tên tuổi, gồm (theo thứ tự ABC): Cô BĂNG TÂM, Bà DIỆM TRINH, anh LÊ DŨNG, ông THÁI TÀI, anh TRẦN ANH THƯỢNG, bà TƯỜNG VI, cô LỆ THU, anh VIỆT HÙNG (tại Sài gòn) và một đấng nam nhi trang điểm tại Hà Nội mà chúng tôi quên tên. Như vậy chỉ có 9 nhà trang điểm được thị trường Việt Nam công nhận là "siêu sao" tại cả hai miền đất nước. Khi Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton qua Việt Nam, anh Lê Dũng đã được mời trang điểm cho Tổng Thống Bill Clinton trước khi Ông xuất hiện trước Truyền Hình và báo chí Việt Nam. Riêng cô BĂNG TÂM là người chuyên trang điểm cho các Hoa Hậu, Hoa Khôi, các Người Mẫu Thời Trang và các nữ Xướng Ngôn Viên Đài Truyền Hình hoặc các người đẹp làm MC giới thiệu các chương trình trong những cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam.

tcd_04042002b
Nhân mùa Cưới năm 2002 tại San Jose và các thành phố bắc California, bài người thật việc thật hôm nay của VIỆT BÁO SAN JOSE, xin giới thiệu đến quý nữ độc giả nói riêng và bà con đồng hương nói chung, một nhân vật khả ái và rất nổi tiếng ở Việt Nam trong số "Top Facial Make-up Artist" của Việt Nam vừa từ Sài gòn mới đến định cư tại San Jose, đó là Nhà Trang Điểm Chuyên Ngiệp BĂNG TÂM. Cô tên thật là PHẠM BĂNG TÂM, sinh ngày 03-10-1968 tại Thị Nghè, Sài-gòn. Cô từng làm chuyên viên tại Viện Giải Phẩu Thẩm Mỹ của Bác sĩ Nguyễn Xuân Aùi ở Sàigòn trong nhiều năm, và sau đó đã đi học về thẩm mỹ và trang điểm tại Singapore và được cấp bằng tốt nghiệp ngày 01-10-1995. Cô là chủ nhân của "Trung Tâm Băng Tâm SuperHair" tại số 454 đường Hai Bà Trưng, quận 1, Sàigòn từ năm 1996 cho đến ngày cô và gia đình được anh ruột bảo lãnh đi định cư tại San Jose vào 29-9-2001 vừa qua theo chương trình ODP. Trung Tâm "Băng Tâm SuperHair" chuyên thiết kế các kiểu tóc nam nữ bằng hệ thống Computer Beauty-Works do Hoa Kỳ sản xuất. Khách hàng được chụp hình Digital và máy vi tính sẽ thiết kế những kiểu tóc ảo lên hình ảnh khuôn mặt của khách hàng trước khi cắt , uốn hoặc chải bới tóc. Khuôn mặt khách hàng với các kiểu tóc mới do Computer thiết kế cũng sẽ được sang vào băng hình Video với phần nhạc đệm hấp dẫn để khách hàng mang về chiếu ra cho bạn bè xem. Trung Tâm "Băng Tâm SuperHair" với công nghệ mới đã là một hiện tượng tại Sài-gòn trong nhiều năm qua. Nhiều Việt kiều về nước đã đến đây thiết kế kiểu tóc và mang Video Tape về Mỹ. Với Trung Tâm nầy, cô BĂNG TÂM thường xuyên tổ chức các đợt biểu diễn thời trang tóc (hair shows) và tài trợ về chải bới tóc cho các chương trình trình diễn thời trang tại Sài-gòn. Hiện Trung Tâm nầy đã được Băng Tâm sang lại cho người khác với điều kiện người đó phải đổi tên, nhưng vì tên hiệu "Băng Tâm" rất ăn khách tại Sài-gòn nên người sang tiệm đã tiếp tục chiếm cứ bảng hiệu "Băng Tâm" để đánh lừa khách hàng.

Vào năm 1998, cô BĂNG TÂM đã mở "Trung Tâm Thẩm Mỹ, Trang Điểm, Aùo Cưới Cao Cấp và Art Photo Studio BĂNG TÂM" tại số 117 Phan Đình Phùng, Quận Phú Nhuận (gần chợ Phú Nhuận), Sài-gòn. Tại đây chuyên về may, bán và cho thuê Aùo Cưới thời trang cao cấp; cũng như đặc biệt trang điểm cho các Cô Dâu, Người Mẫu và dạy nghề trang điểm chuyên nghiệp. Riêng về Photo Studio, Băng Tâm đã cùng với Nhiếp ảnh gia Thái Nhàn và người chồng của cô cũng là một nhiếp ảnh gia tài tử (http://community.webshots.com/user/duongvanhanh), chuyên chụp hình cho các Người Mẫu để làm lịch hằng năm theo đặt hàng của các nhà xuất bản hay các Công Ty. Băng Tâm Photo Studio chuyên chụp hình chân dung, hình cưới hỏi, thực hiện phim Video, chuyển vào dĩa hình VCD. Đặc biệt và duy nhất tại Việt Nam, Băng Tâm Photo Studio đã thực hiện các Album kỹ thuật số (Flipping Digital Photo Album) đưa vào CD-Rom và VCD, khi xem trên máy điện toán sẽ thấy hoàn toàn giống như Album thật. Ngành nhiếp ảnh phục vụ cưới hỏi tại Việt Nam nở ra rầm rộ, đi đâu cũng thấy Photo Studio mọc rền như nấm. Người ta thực hiện hình ảnh lên các Album được tráng một lớp màng film nhựa mỏng và được trình bày rất đẹp mắt, không sợ bị hư hình ảnh hay bị ướt. Lọai đó gọi là Hình Lamina (hay Lamimating Photo Album). Băng Tâm Photo Studio được giới trẻ Sài-gòn đua nhau đến chụp hình nhờ được cô Băng Tâm trang điểm đẹp, nghệ thuật chụp hình cao và trình bày Lamina trang nhã, lạ mắt.

tcd_04042002c
Là một người có nhiều biệt tài và khả năng về các lãnh vực từ chải bới tóc, đến trang điểm chuyên nghiệp, vừa là chủ nhân Trung Tâm Cắt Uốn Tóc "Băng Tam SuperHair", vừa là chủ nhân một Trung Tâm Áo Cưới Thời Trang cao cấp tại Sàigòn, nên cô Băng Tâm được mời trang điểm cho các chương trình biểu diễn thời trang quốc tế hợp tác giữa Pháp và Việt nam, trang điểm cho các đợt chung kết thi Hoa Hậu Việt Nam, Hoa Hậu Tiền Phong, Hoa Hậu Báo Phụ Nữ Việt Nam… Băng Tâm là nhà trang điểm chuyên nghiệp giữ nhiệm vụ trang điểm cho tất cả các Hoa Hậu, Người Mẫu Thời Trang, các nữ Ca Sĩ, nữ Tài Tử Điện Aûnh Việt Nam khi họ được chụp hình đăng trên trang bìa chính của Báo Thế Giới Phụ Nữ là tờ báo phụ nữ lớn nhất tại Việt Nam được xuất bản 3 kỳ mỗi tháng. Hầu hết các Hoa Hậu, các Người Mẫu Thời Trang nổi tiếng nhất Việt Nam, các Danh ca và các Nữ Tài Tử Điện Aûnh hàng đầu của Việt Nam đều đã được Băng Tâm trang điểm, chải bới tóc cho họ để họ chụp hình làm lịch, chụp hình bìa báo, chụp hình quảng cáo hoặc đi trình diễn.

Trước khi cùng với chồng và con trai 5 tuổi rưởi rời Việt nam qua định cư tại San Jose, cô Băng Tâm đã hợp tác với Công Ty Mỹ Phẩm Sunsilk tổ chức chương trình thời trang tóc và áo cưới lớn nhất Việt nam vào cuối năm 2000. Phía Sunsilk lo về chương trình thi thời trang tóc và trao giải thưởng cây kéo vàng, trong khi Băng Tâm tài trợ toàn bộ chương trình biểu diễn thời trang áo cưới và trang điểm cho tất cả các Người Mẫu, Hoa Hậu và nghệ sĩ, ca sĩ hiện diện. Hiện nay cô BĂNG TÂM nhận lời làm tư vấn trả lời thư bạn đọc VIỆT BÁO SAN JOSE liên quan đến vấn đề thẩm mỹ. Cô Băng Tâm cũng sẵn sàng nhận chải bới tóc và trang điểm cho các Cô Dâu, Phụ Dâu và quý cô quý bà đi dự lễ tiệc tại San Jose và các thành phố bắc California nhân mùa cưới 2002 đang bắt đầu. Ai có nhu cầu về trang điểm và chải bới tóc Cô Dâu, Dạ Hội, xin liên lạc với cô BĂNG TÂM tại địa chỉ số 2147 SOUTH KING ROAD, SAN JOSE, CA 95122, Tel. (4-08) 251 4514 hoặc nhờ nhắn qua Cellphone (408) 981 0644. Cô BĂNG TÂM cam đoan "Trang Điểm không đẹp sẽ không nhận tiền".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.