Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Việt Nam

04/04/200200:00:00(Xem: 3327)
KONTUM: ĐẠI HỘI TRẤN AN DÂN THƯỢNG
KONTUM - Ngày 1-4, nhà cầm quyền CSVN tổ chức hội họp 115 nhân sĩ có ảnh hưởng lớn trong các cộng đồng thiểu số toàn tỉnh Kontum. Theo thông tấn xã CSVN, mục đích của hội nghị này là trao đổi quan điểm về củng cố tình đoàn kết dân tộc. Tỉnh lỵ Kontum chiếm 1/3 dân số toàn tỉnh và hơn một sửa số sắc tộc thiểu số. TRong thành phần tham dự, cũng có các xã trưởng, trí thức và tu sĩ.

VN BỆNH AIDS TĂNG VỌT, THÊM 34 BỆNH NHÂN/NGÀY


HÀ NỘI - Phuc trình hôm thứ ba tại hội nghị phòng chống bệnh AIDS, bác sĩ Chung Á, phó giám đốc thường trực của Ủy Ban AIDS thuộc bộ Y Tế cho biết trong năm ngoái, hàng ngày có trung bình 34 người có kết quả thử nghiệm HIV dương tính.
Tính chung, năm ngoái có thêm 12,321 người lây nhiễm ở 61 tỉnh/thành toàn quốc, trong số này gồm 163 phụ nữ mang thai, và người nghiện ma túy chiếm 62 %.
Thống kê đến hết năm 2001 ghi nhận tổng cộng số người lây nhiễm HIV là 46,334.
Theo dự báo của Viện Vệ Sinh và Dịch Tễ, vào năm 2005, số người lây nhiễm có thể lên tới 197,600.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.