Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Kêu Gọi

30/08/201400:00:00(Xem: 1536)
Kính thưa Quí Ông Bà Hội Viên rất thân mến,

Tất cả các thành viên trong Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa xin gửi lời chào thân ái đến tất cả Quí Vị Hội Viên và lời cám ơn rất chân tình của anh em chúng tôi với tất cả Quí Vị.

Trong một cộng đồng Việt nam rất phức tạp như Little Sàigòn, Quí Vị vì tin tưởng vào việc làm chính đáng và trong sáng của anh em chúng tôi, nên đã gia nhập làm hội viên và đóng lệ phí là 200 mỹ kim. Hiện nay chúng ta đã có được 217 hội viên.

Nhờ vào số tiền đóng góp nầy, cộng với tiền của Quí Vị Mạnh Thuờng Quân, Quí Ân Nhân…cũng như tiền đóng góp của chính các thành viên của Ủy Ban, nên tháng 10 năm 2012 vừa qua, chúng tôi đã mạnh dạn đặt bút ký giấy mua 55 mẫu đất tại Adelanto, quận San Bernadino dưới sự chứng kiến của đại diện các hội đoàn, các cơ sở truyền thông, báo chí…Sở đất trị giá 250,000 mỹ kim. Chúng ta đã đặt cọc (down payment) 70,000 mỹ kim, phần còn lại, bà chủ đất đồng ý cho chúng ta trả mỗi sáu tháng một lần là 24,000 mỹ kim, với tiền lời là 3%.

Hiện nay, chúng ta còn thiếu bà chủ đất khoảng 100,000 mỹ kim. Tiền quỹ chúng ta có, cho đến giờ phút nầy, là khoảng 46,000 mỹ kim. Đến tháng 10, 2014 nầy, chúng ta sẽ trả thêm một kỳ nữa là 24,000 mỹ kim, như vậy, chúng ta còn thiếu khoảng 76,000 mỹ kim mà thôi.

Trong những phiên họp thường kỳ của Ủy Ban, các thành viên đều háo hức muốn trả dứt tiền đất nội trong năm nay, để sang năm tới, chúng ta sẽ bắt đầu xây dựng dần dần, có tiền đến đâu làm đến đấy. Bắt đầu là cái cổng, rồi đến nhà làm việc (administration office), Tượng Thương Tiếc và sau cùng là Nghĩa Dũng Đài hay Đền Tưởng Niệm (Memorial Monument).

Gần đây, việc gây quỹ của chúng ta gặp nhiều khó khăn. Thứ nhất, Đài truyền hình VHN là nơi chúng ta trông cậy rất nhiều vì qua ba lần gây quỹ tại đài, chúng ta kiếm được khá nhiều tiền. Ông Bà Giám Đốc đài có tấm lòng vàng, đã ủng hộ chúng ta đến giờ phút cuối cùng. Bất hạnh thay, vì một lý do riêng, Đài đã đóng cửa một ngày sau khi chúng ta gây quỹ lần cuối ngày 20 tháng 4, 2014 vừa qua.


Những bữa tiệc gây quỹ có văn nghệ giúp vui cũng không đạt được khả quan bao nhiêu. Cụ thể lần cuối chúng ta gây quỹ tháng 11, 2013 tại nhà hàng Paracel Sea Food, chúng ta kiếm được rất khiêm nhường là 2,000 mỹ kim với tất cả sự cực nhọc và công sức của tất cả các thành viên trong Ủy Ban.

Kính thưa Quí Ông Bà Hội Viên rất thân mến,

Chúng tôi thiết nghĩ rằng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH là một công trình của tất cả người Việt tị nạn cộng sản trên toàn thế giới. Quí Vị và chúng tôi có cùng một suy nghĩ, cùng một chí hướng, chúng ta nhất định phải thực hiện cho bằng được công trình nầy để vinh danh những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh xương máu để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của miền Nam Việt Nam và sự an lành, hạnh phúc cho người hậu phương. Ngoài ra, công trình nầy cũng để lại cho con cháu chúng ta một di sản để con cháu chúng ta biết được nguồn cội và sự chiến đấu bất khuất của quân dân miền Nam.

Chúng tôi xin mạn phép được xem 217 Quí Ông Bà Hội Viên như trong một Đại Gia Đình, chúng tôi mạo muội xin Quí Ông Bà ỦNG HỘ THÊM cho chúng tôi. Của ít lòng nhiều. Tiền của Quí Ông Bà cho chúng tôi đều được khai thuế một cách hợp pháp. Tất cả chi phiếu xin đề: RVN Veteran Cemetery hay Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, 9882 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683.

Chúng tôi trông đợi tình chiến hữu của Quí Ông Bà. Chúng tôi cũng hy vọng mỗi ngày sẽ nhận được một hộp thư đầy tình nghĩa. Đến cuối năm nay, sau khi kết toán sổ sách, phần thiếu còn lại, các thành viên sẽ cố gắng ứng ra để trả dứt tiền đất.

Một cây làm chẳng nên non. 217 Hội Viên và 20 Thành Viên của Ủy Ban chụm lại chắc chắn sẽ thành một ngọn núi cao ngất, sáng ngời và sẽ là niềm hãnh diện của tất cả người Việt tị nạn cộng sản trên toàn thế giới.

Little Saigon ngày 22, tháng 8, năm 2014

TM. Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa

Chủ Tịch, Bác sĩ Huỳnh văn Chỉnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.