Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do Kỳ Iv

29/01/200000:00:00(Xem: 5238)
Washington DC - 3, 4 và 5 tháng 3 năm 2000

Trước sự thôi thúc của thời cuộc và ý thức kết hợp của các đoàn thể, Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do lần thứ nhất đã được Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ cùng với 10 tổ chức và cộng đồng đứng ra tổ chức tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào năm 1995. Nỗ lực liên kết đã được tiếp tục phát triển qua Hội Nghị Liên Kết kỳ II năm 1996 tại Nam California do Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam phụ trách và kỳ III vào năm 1998 tại Bắc California do Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam trách nhiệm.

Tất cả Hội Nghị Liên Kết nói trên đều thành công về phẩm lẫn lượng. Ngoài đề tài liên kết mà mọi người đều đồng thuận, đường hướng hoạt động đã kịp thời được vạch ra từ nhân quyền cho đến hỗ trợ các tiếng nói phản kháng từ quốc nội. Nhiều kết quả đã đạt được trong thời gian qua với những áp lực đè nặng trên nhà cầm quyền Hà Nội, cũng như những đòi hỏi mạnh mẽ phát khởi từ trong nước. Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động của Hội Nghị Liên Kết gồm Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ, Liên Minh Việt Nam Tự Do, Hội Đồng Việt Nam Tự Do, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, Liên Minh Quang Phục Việt Nam và các Cộng Đồng tại Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, Hòa Lan, luôn luôn theo dõi biến chuyển tình hình, trao đổi kinh nghiệm và phản ứng kịp thời trước những vấn đề đất nước.

Trước thiên niên kỷ mới, vấn đề Việt Nam càng trở nên phức tạp trong bối cảnh toàn cầu hóa. Sức mạnh không còn đơn thuần là súng đạn, mà là thế chiến lược, là kỹ thuật truyền thông, áp lực quốc tế. Bức màn sắt hay hàng rào điện tử “firewall” không ngăn được khát vọng tìm tòi của một dân tộc hiếu học, luôn hướng về chân lý từ mọi phía.

Người Việt Nam vốn trọng đời sống tinh thần, niềm tin tôn giáo thiêng liêng còn cần thiết hơn cả cơm áo, không thể bị tước đoạt, đàn áp thô bạo như hiện nay. Cuộc cách mạng toàn diện còn dài, cần được nối tiếp qua nhiều thế hệ. Thế hệ trẻ được đào tạo tại hải ngoại là vốn liếng hiếm quý cần được vận dụng tối đa. Hải ngoại là nơi quốc nội trông đợi và chỉ nổi dậy khi được bảo đảm một sự hỗ trợ đúng mức. Hải ngoại chỉ vững mạnh khi được phối hợp nhịp nhàng, hợp lý và hữu hiệu.

Trong tinh thần nói trên, Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do Kỳ IV sẽ được tổ chức trong các ngày 3, 4 và 5 tháng 3 năm 2000 tại Washington DC, Hoa Kỳ, với chủ đề “Thiên Niên Kỷ Mới - Hướng Đi Mới”. Hội Nghị sẽ được khai mạc tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày thứ sáu 3 tháng 3 năm 2000 và một cuộc tiếp tân quan khách, chính giới ngoại quốc cũng sẽ được tổ chức cùng ngày. Trong hai ngày 3 và 4 tháng 3 năm 2000, Hội Nghị sẽ diễn ra tại George Mason University, Arlington, Virginia, với bốn đề tài chính bao gồm các lãnh vực tôn giáo, truyền thông, cộng đồng và tuổi trẻ.

Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động kêu gọi mọi tổ chức, cộng đồng, tôn giáo, cơ quan truyền thông tham dự Hội Nghị Liên Kết Kỳ IV hầu tạo sức mạnh tổng hợp, góp phần chấm dứt chế độ độc tài lạc hậu tại Việt Nam, đưa đất nước và dân tộc vào con đường phát triển trong thiên niên kỷ mới.

Mọi chi tiết về Hội Nghị Liên Kết Kỳ IV, xin liên lạc về :
Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ
6443 Northanna Drive
Springfield, VA 22150
Tel / Fax : (703) 719 57 64 hay (301) 258 07 37
Fax/ Voice mail : 1-877-748-81-31
Email : NCVA@prodigỵnet
Hoa Thịnh Đốn , ngày 27 tháng 1 năm 2000
Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động - Hội Nghị Liên Kết

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.