Hôm nay,  

6 Nước Nhiều Đô Dỏm: Việt Nam Hang Ổ Bạc Giả

02/03/200000:00:00(Xem: 5212)
WASHINGTON (Reuters) - Một bản nghiên cứu phổ biến bởi Bộ Ngân Khố Mỹ và Quỹ Dự Trữ Liên Bang hôm Thứ Ba đã chỉ danh Nga, Colombia, Nam Phi, Ý, Đức, Việt Nam và Trung Đông là các hang ổ chính có nhiều bạc giả Hoa Kỳ.
Trong đó, Nga có lượng tiền đô la Mỹ nhiều nhất, và “có nhiều dấu cho thấy đã sản xuất một số lượng Mỹ Kim giả lớn lao,” theo bản tường trình.
Bản tường trình cũng cảnh cáo rằng máy điện toán đang đóng vai trò lớn hơn trong việc in tiền đô la giả ở hải ngoại.
Dù vậy, nỗ lực chống bạc giả ở hải ngoại đã thành công, theo lời hai cơ quan trên.

Thống Đốc Quỹ Fed Edward Kelley nói, “Bản nghiên cứu cho thấy các loại giấy bạc mới vẽ kiểu đã thành công trong việc chống bạc giả.”
Bản nghiên cứu ước tính có từ 70 triệu tới 150 triệu giấy bạc Mỹ Kim giả lưu hành toàn cầu, nghĩa là chưa tới một rưỡi tờ đô la giả trên mỗi 10,000 tờ đang lưu hành (nếu tính 70 triệu tờ), hay là ba tờ trên mỗi 10,000 tờ đang lưu hành (nếu tính 150 triệu tờ). Trong số đó, có 60% là lưu hành ngoài Hoa Kỳ.
Ý Đại Lợi dẫn đầu về số tiền giả bị tịch thu trong năm 1998 với 37.6 triệu đô la. Ý là nước duy nhất ngoài Mỹ có hơn 1 triệu đô la giả lưu hành trong một năm, 1995.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.