Hội Chợ Tết Canh Thìn Của Cđnvtd Nsw Thành Công Rực Rỡ

19/02/200000:00:00(Xem: 5310)
Khi những hoạt động liên hoan mừng xuân Canh Thìn của cộng đồng người Việt tự do tại các tiểu bang khác vừa lắng dịu, trả lại cho cộng đồng những sinh hoạt thường nhật, thì cộng đồng người Việt tự do NSW bắt đầu tưng bừng tổ chức hội chợ xuân Canh thìn tại trường đua ngựa Warrick Farm. Sau nhiều ngày nóng bức tại NSW, nhiệt độ trong ngày 12.2.2000 tự dưng dịu hẳn lại. Không khí mát mẻ nhẹ nhàng và từ sáng sớm trời cứ lất phất mưa bụi khiến nhiều người có cảm tưởng đang hít thở không khí đầu xuân lành lạnh ở quê nhà…

Theo lời mời của ban chấp hành cộng đồng người Việt tự do NSW, chúng tôi đến trường đua ngựa Warrick Farm vào lúc 5g 45 phút để chuẩn bị tham gia lễ khai mạc Hội chợ Xuân Canh Thìn vào lúc 6g 30 chiều ngày 12.2.2000. Từ xa hàng đoàn xe lũ lượt nối đuôi nhau chạy về hướng cổng vào trường đua và chúng tôi nhận thấy tất cả những bãi đậu xe đều đông đặc những chiếc xe đậu san sát. May mắn thay một nhân viên của cộng đồng mặc áo có thêu hai chữ trật tự trên ngực đã hướng dẫn chúng tôi vào bãi đậu xe dành cho những khách mời đến tham dự lễ khai mạc Hội chợ Xuân Canh Thìn.

Hòa trong dòng người đang đi về hướng cổng tam quan, chúng tôi nhanh chân đến trước phòng bán vé và được các thanh niên thiếu nữ đang làm việc vui vẻ đón chào và nhận những chiếc vé vào cửa màu hồng được in rất trang nhã. Có lẽ vì Hội chợ xuân đã được mở cửa cho đồng hương vào vui chơi trước một ngày, cho nên không có cảnh chen vai thích cánh khi đi vào cổng và chúng tôi rất thanh nhàn đi vào trước cổng tam quan nơi một đám đông đầy màu sắc đang tập trung.

Khi đến gần chúng tôi nhận ra tất cả các quan khách Úc, Việt đang đứng đối diện với cổng tam quan được dựng lên theo kiến trúc đặc thù của văn hóa Việt nam và rất nhiều đội múa lân của các võ sinh của Trung tâm võ thuật Đồng Tâm đang chuẩn bị biễu diễn. Lần đầu tiên chúng tôi được nhìn thấy có nhiều đội lân cùng trình diễn một lần với những con lân tinh xảo và xinh đẹp với nhiều màu sắc khác nhau như đen, vàng, đỏ, lục. Những võ sinh của trung tâm võ thuật Đồng Tâm đều mặc đồng phục đen trên lưng có dòng chữ “Shaolin Kungfu Đồng Tâm”. Trong tiếng pháo nổ tưng bừng, quan khách Úc Việt theo chân những con lân đang múa tiến vào bên trong khuôn viên hội chợ tết.

Vào bên trong chúng tôi nhìn thấy tấp nập đồng hương Việt Nam quần là áo lượt đang đi lại vui vẻ khắp nơi và đặc biệt tập trung đông đúc trước những gian hàng bao quanh khán đài chính của hội chợ. Dọc theo con đường chính dẫn đến khán đài quan khách được dàn chào bởi rất nhiều người đi hội xuân, các cảnh sát viên, các hướng đạo sinh và những nhân viên trật tự của CĐNVTD NSW. Trên khán đài chính có một khẩu hiệu lớn mang dòng chữ “Mừng xuân Canh Thìn 2000 - Người Việt Sydney năm 2000 - Vietnamese Australian Community Celebrates The New Millennium”. Những con lân ngũ sắc của các võ sinh Đồng Tâm vẫn tiếp tục biểu diễn trong khi các quan khách bắt đầu yên vị trong những hàng ghế đối diện khán đài chính. Trời vẫn lất phất mưa và gió thổi nhẹ.

Nhìn lên bên trong khán đài chính, chúng tôi nhận thấy một bàn thờ tổ quốc lớn đã được thiết lập với hương đèn và ngũ quả với bài vị mang dòng chữ “Ghi ơn quốc tổ”. Hai bên bàn thờ tổ quốc và khắp nơi trong khuôn viên hội chợ nhiều lá quốc kỳ của VNCH và quốc kỳ Úc sát cánh bên nhau một cách nghiêm trang. Để mở đầu chương trình lễ khai mạc Hội chợ tết Canh Thìn, một đại diện của ban tổ chức ngỏ lời mời các vị quan khách cùng đứng dậy làm lễ chào quốc kỳ. Quốc ca Úc được cất lên với sự hòa giọng của nhiều khách mời tham dự và tiếp đến là quốc ca của VNCH. Tiếp đến là phút mặc niệm để tưởng nhớ anh linh của những bậc tiền nhân đã dựng nước và giữ nước qua nhiều thời đại, tưởng nhớ những liệt sĩ đã vị quốc vong thân và tưởng nhớ những đồng bào đã bỏ mình trên đường vượt biên vượt biển thoát khỏi chế độ cộng sản. Đồng thời phút mặc niệm cũng nhằm để tỏ lòng tri ân những chiến sĩ đang quên mình chiến đấu trong lòng địch với niềm hy vọng một ngày quang phục quê hương.

Sau khi kết thúc phần nghi lễ chào quốc kỳ hai nước, ban tổ chức hội chợ kính mời quan khách tham dự nghi thức tế tổ theo truyền thống của dân tộc Việt nam. Nghi thức này do Hội thân hữu cao niên Việt nam thực hiện với sự tham gia của một ban tế lễ bao gồm nhiều cụ ông và cụ bà trong y phục truyền thống của dân tộc gồm khăn đóng áo dài các màu xanh, đỏ, hồng.

Trong tiếng chiêng trống trầm hùng các vị bô lão đứng trước bàn thờ quốc tổ và bài văn tế được đọc lên âm điệu ngân nga quyện với mùi trầm hương thơm ngát và không khí tự nhiên cực kỳ nghiêm trang khiến lòng người bùi ngùi xúc động. Nội dung chính của bài văn tế tổ do vị chủ tế đọc trước bàn thờ tổ quốc cầu xin tiền nhân phù hộ cho đồng bào quốc nội lẫn quốc ngoại chân cứng đá mềm, vượt qua được tất cả mọi tai ương và hiểm họa để tiếp tục xây dựng nước Việt nam trên nền tảng ngàn năm văn hiến. Kết thúc phần tế lễ là phần dâng hương và nhiều quan khách Úc, Việt đã được chủ tịch ban chấp hành CĐNVTD NSW là luật sư Nguyễn Văn Thân hướng dẫn dâng hương theo nghi thức Việt Nam.

Sau đó, chủ tịch Nguyễn Văn Thân cũng thay mặt ban chấp hành CĐNVTD đọc diễn văn khai mạc hội chợ. Trong bài diễn văn xuất sắc của mình, luật sư Thân đã nhấn mạnh đến ý nghĩa văn hóa của ngày tết Nguyên Đán của dân tộc Việt đồng thời điểm qua vắn tắt quá trình hình thành của cộng đồng người Việt tự do tại Úc châu nói chung vài tại NSW nói riêng. Ông Thân cũng đã nhắc nhở một cách có ý nghĩa sự trưởng thành và đóng góp của cộng đồng người Úc gốc Việt qua một số thành tựu nổi bật như số sinh viên Việt Nam đông đúc trong các trường đại học, tỷ lệ học sinh Việt Nam đạt điểm xuất sắc hàng năm trong các kỳ thi tú tài rất đáng chú ý, sự xuất hiện của các nghị viên gốc Việt trong các cấp chính quyền địa phương và tiểu bang. Luật sư Thân cũng cho biết cộng đồng Việt nam là cộng đồng duy nhất đã lên tiếng kêu gọi đồng hương tham gia ngày Clean up Australia hàng năm và năm nay, hoạt động này sẽ lan đến Bankstown và Marrickville.

Bài diễn văn của ông chủ tịch cộng đồng cũng không quên đề cập đến số phận bi đát của hàng ngàn người tỵ nạn Việt nam vẫn còn đang kẹt lại tại nhiều quốc gia Á Châu như Hồng Kông và Phi Luật Tân cũng như tương lai u ám bất hạnh của 80 triệu dân Việt nam còn đang rên siết dưới gông cùm cộng sản Hà nội.

Kết thúc bài diễn văn luật sư Thân lên tiếng cảm ơn nước Úc đã mở rộng bàn tay cưu mang những người tỵ nạn Việt nam và đã giúp đỡ, cũng như ủng hộ cộng đồng chúng ta trong quá trình hội nhập vào quê hương mới. Ông Thân cũng ngỏ lời cảm ơn tất cả những vị mạnh thường quân, những người thiện nguyện và tất cả những người khác đã góp sức tổ chức Hội chợ Xuân Canh Thìn năm 2000. Cuối cùng thay mặt ban tổ chức hội chợ, ông Thân trang trọng gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả quý vị quan khách tham dự lễ khai mạc hội chợ xuân năm nay.
Trong số quan khách đến tham dự lễ khai mạc, về phía cộng đồng Việt nam, chúng tôi nhận thấy có sự tham dự của luật sư Lưu Tường Quang, tổng giám đốc hệ thống phát thanh sắc tộc SBS, bà Đặng Kim Ngọc, ông Võ Minh Cương cựu chủ tịch CĐNVTD Úc Châu và NSW, giáo sư Hồ Đình Chữ, ông Đặng Quốc Sủng, vị đại diện tổng hội sinh viên Việt nam Úc Châu, vị đại diện nhóm Sóng Việt, Hướng đạo Việt nam, giáo sư Hoàng Quốc Cung, thượng tọa Thích Quảng Ba đại diện giáo hội Phật giáo Việt nam thống nhất Úc và New Zealand, thượng tọa Thích Minh Hiếu của Minh Quang thiền viện, đại diện chương trình tiếng Việt của đài SBS. Bên cạnh đó cũng có sự tham dự của các nghị viên gốc Việt như ông Trần Nhân, ông Dennis Huynh và ông Ngô Đức Thắng.

Về phía quan khách Úc, có sự tham dự của ông Pollins đại diện thủ hiến Bob Carr, thượng nghị sĩ Jame Samios, đại diện thủ lãnh đối lập tiểu bang, đại diện cảnh sát các thành phố Cabramatta, Liverpool, Marrickville, Bankstown, các nghị viên các thành phố địa phương, các dân biểu tiểu bang và đại diện chính quyền tiểu bang NSW, liên bang cũng như đại diện các chính đảng như Lao động, Tự do và Unity.

Đáp lời luật sư Nguyễn Văn Thân, dân biểu tiểu bang NSW là ông Pollins đại diện cho thủ hiến Bob Carr đã đọc diễn văn trước quan khách. Trong bài diễn văn của mình ông Pollins đã ca ngợi sự thành công của cộng đồng người Việt đã tổ chức những hội chợ xuân ngày càng lớn hơn, vui hơn và thành công hơn trong những năm qua. Ông Pollins cũng nhấn mạnh rằng hội chợ xuân của người Việt không chỉ là một sự kiện văn hóa của cộng đồng Việt nam mà còn là một sự kiện văn hóa chung cho cộng đồng Úc nói chung ở Sydney. Ông cũng lập lại quan điểm của chính phủ là nước Úc là một nước đa văn hóa và không có một cộng đồng nào bị cô lập bất chấp những tư tưởng phân biệt chủng tộc của Pauline Hanson mà ông gọi là “bọn điên khùng ở Queensland” (Lunatics in Queensland!).

Trong bài phát biểu của mình, một số dân biểu và vị đại điện lãnh tụ đối lập tiểu bang cũng đã lần lượt lên tiếng công nhận những đóng góp của cộng đồng Việt nam vào sự phát triển của xã hội Úc trong 25 năm qua kể từ ngày những người tỵ nạn Việt nam đầu tiên đặt chân lên nước Úc. Tiếp đó dân biểu Michael Haston của đơn vị Blaxland đại diện lãnh tụ đối lập liên bang Kim Beazley cũng đọc diễn văn chúc mừng hội chợ xuân của cộng đồng Việt nam. Phó thị trưởng thành phố Liverpool là nghị viên Wendy và nghị viên Dennis Huynh đại diện cho thị trưởng thành phố Fairfield cũng lên khán đài đọc lời chúc mừng của hội đồng thành phố.
Tiếp theo chương trình là lễ trao phần thưởng cho 22 học sinh Việt nam đạt kết quả cao trong kỳ thi tú tài vừa qua. Các phần thưởng này được hai nghị viên Ngô Đức Thắng và Trần Văn Nhân đại diện ban tổ chức trao tặng. Trong số các học sinh xuất sắc được trao tặng phần thưởng có em Mai Ly, Lê Nguyên Quốc, Chung Chí Cường, Đào Hữu Đức An, Phạm Huy. Phần thưởng cho ba em xuất sắc nhất có số điểm thi 99.95 được nữ dân biểu Rebecca Meager trao tặng bao gồm các em Châu Katrina, Lý Thành Nhân và Nguyễn Hoàng Thụy Vi. Hai học sinh Nguyễn Lan Khánh và Phạm Xuân Hạnh đã được giáo sư Hồ Đình Chữ trao tặng phần thưởng vì có điểm thi môn Việt văn xuất sắc nhất.

Sau khi đại diện cộng đồng người Việt tự do NSW trao tặng quà lưu niệm cho các vị mạnh thường quân của hội chợ, ông Võ Minh Cương, cựu chủ tịch cộng đồng người Việt tự do Úc Châu và NSW đã được trao tặng bằng tưởng lục vì những đóng góp xuất sắc của ông cho cộng đồng người Việt tự do trên cương vị chủ tịch từ năm 1991 đến 1999.

Phần thưởng công tác xã hội xuất sắc nhất được trao cho cô Phan Song Liên Phúc một nữ sinh viên luật trẻ hiện đang công tác giúp đỡ đồng bào tỵ nạn tại Phi Luật Tân. Vì cô Liên Phúc không có mặt tại Úc để nhận phần thưởng, bà ngoại của cô là bà Nguyễn Thị Bạch đã thay mặt cô lên nhận và nói thay cho ý nguyện của cô trao lại phần thưởng này cho ban tổ chức hội chợ để chi dùng vào những việc công ích cho cộng đồng. Cử chỉ cao cả này của gia đình cô Liên Phúc đã được toàn thể quan khách và đồng hương tham dự vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.
Lúc này đã 8 giờ tối và chúng tôi nhận thấy những gian hàng hội chợ đã lên đèn rực rỡ chung quanh khán đài chính. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến thay mặt ban tổ chức thông báo giải thưởng Người Úc gốc Việt xuất sắc nhất trong năm. Theo lời bác sĩ Tiến thì từ năm ngoái ông đã nhận trọng trách tổ chức giải thưởng mới này của cộng đồng người Việt tự do Úc Châu và trong năm 1999 giải thưởng người Úc gốc Việt xuất sắc nhất đã được trao cho luật sư Trịnh Hội. Năm này phần thưởng vinh dự này đã được trao cho sinh viên Nguyễn Hoàng Thanh Tâm, chủ tịch tổng hội sinh viên Việt nam Úc Châu. Năm nay do có sự đóng góp hảo tâm của nhiều mạnh thường quân nên giải thưởng này đã lên đến 1450 đô la.

Bài đáp từ của sinh viên Nguyễn Hoàng Thanh Tâm gây ấn tượng mạnh trong lòng những quan khách tham dự. Mặc dầu sang Úc từ năm 13 tuổi, anh Tâm đã chứng tỏ một khả năng xử dụng tiếng Việt tuyệt vời qua bài đáp từ súc tích về nội dung, cảm động về nhiệt tình tuổi trẻ và sự khiêm nhường hiếm thấy cũng như sự dấn thân quên mình vì cộng đồng của lớp người trẻ Việt Nam hải ngoại mà anh là một đại diện xuất sắc. Chúng tôi phải thừa nhận rằng chúng tôi đã dành cho anh Tâm cảm tình nồng nhiệt nhất trong số những nhân vật được cộng đồng vinh danh trong hội chợ tết năm nay. Nếu cộng đồng Việt nam hải ngoại có được nhiều những thanh niên xuất sắc như anh, chúng tôi tin rằng trong tương lai những tai tiếng xấu của cộng đồng Việt nam sẽ được thay thế bởi những tiếng thơm do thành quả của những người như anh Tâm mang lại. Thay vì nói đến những đóng góp của cá nhân mình anh Tâm chỉ công nhận rằng phần thưởng của anh hôm nay thật ra là phần thưởng chung của thế hệ trẻ Việt nam mà anh đang đại diện.
Cuối buổi lễ khai mạc, ông Văn Tấn Thạch phó chủ tịch cộng đồng người Việt tự do NSW đã đọc diễn văn cám ơn sự đóng góp và giúp đỡ quý báu của tất cả các vị mạnh thường quân, của chính quyền các thành phố địa phương, sự quan tâm của các đồng hương đã khiến hội chợ xuân năm nay lớn hơn, đẹp hơn và thu hút được nhiều khách hơn so với mọi năm khác. Ông Thạch cũng thay mặt ban tổ chức chúc quý vị quan khách một năm mới an khang và thịnh vượng.
Rời khỏi khán đài chính, chúng tôi lần bước qua những gian hàng trong khuôn viên hội chợ. Sau một vòng du xuân, chúng tôi có một số những nhận định như sau:

Mặc dầu trời mưa trong khuôn viên hội chợ chúng tôi vẫn thấy đông nghẹt đồng hương đến tham dự hội chợ. Quang cảnh vui tươi và rộn ràng hơn hẳn hội chợ xuân các năm trước đây.
Đặc biệt, theo chúng tôi, là sự tham gia rất đông của các bạn thanh thiếu niên Việt nam. Một điều mà chúng tôi cũng ghi nhận là không nhiều trong các hội chợ xuân trước. Trong các hội chợ xuân các năm đa số những người đi hội chợ là những người lớn tuổi, những người mới từ Việt nam qua còn tiếc nhớ hương vị một mùa xuân quê hương. Tuy nhiên năm nay có vô số những khuôn mặt trẻ, rất trẻ xuất hiện trong khuôn viên hội chợ và chúng tôi cho rằng đó là một trong những thành công nổi bật nhất của hội chợ xuân năm nay.

Thêm vào đó là sự xuất hiện của nhiều gian hàng của các cộng đồng sắc tộc khác chứng tỏ những cộng đồng bạn cũng bắt đầu quan tâm đến những hoạt động văn hóa, truyền thống của cộng đồng Việt nam.

Khi chúng tôi ra về vào lúc 9g30 tối, trời cũng bắt đầu mưa nặng hạt. Tuy nhiên tại cổng ra vào chúng tôi thấy dòng người vẫn cuồn cuộn đổ vào hội chợ và xe cộ nối đuôi nhau dài trước cổng vào trường đua Warrick Farm. Rời hội chợ xuân Canh Thìn năm 2000, lòng chúng tôi cảm thấy ấm áp như đang tìm thấy lại không khí nồng ấm của mùa xuân quê nhà trên xứ lạ. Mặc dầu hội chợ xuân năm này hơn hẳn những năm qua, chúng tôi tin rằng với sức bật mới về nhân sự trong các cộng đồng người Việt tự do, với sự xuất hiện của nhiều khuôn mặt trẻ của người Việt trong các cấp chính quyền, những hội chợ xuân trong tương lai sẽ khởi sắc hơn và sẽ trở thành một sự kiện văn hóa của tiểu bang NSW. Tuy nhiên không riêng gì với hội chợ xuân, chúng tôi tin rằng tương lai của cộng đồng người Việt tự do cũng sẽ cất cánh từ năm con rồng này trở đi để mãi mãi xứng đáng với truyền thống con rồng cháu tiên của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.