Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xài Kinh Điển Tư Bản, Tạo 1 Triệu Việc Trong 10 Tháng

09/11/200000:00:00(Xem: 3457)
HANOI (VB) - Chính các công ty tư nhân, việc hạ lãi suất cho vay và chiến dịch xuất cảng lao động đã cứu nhà nước CSVN thoát tình hình thất nghiệp nặng nề. Đó là một nghịch lý, vì những biện pháp này là căn bản của chủ nghĩa tư bản, không dính gì tới “định hướng xã hội chủ nghĩa” mà CSVN hô hào.

Bản tin Dow Jones hôm Thứ Tư cho biết rằng VN đã tạo ra thêm 1 triệu việc làm trong 10 than1g đầu năm, tăng từ mức 900,000 cùng thời kỳ năm 1999, theo một viên chức Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư (MPI) tiết lộ hôm Thứ Tư. Viên chức giấu tên này nói là VN hy vọng tạo ra 1.3 triệu việc làm trong cả năm.

Ngân Hàng Thế Giới (WB) đã ước tính rằng Hà Nội phaỉ tạo hơn 1 triệu việc làm mỗi năm để thu hút lao động mới mỗi năm vào thị trường lao động. Một kinh tế gia nói là con số đó sẽ cho phép VN thu hút 800,000 lao động mới, cũng như thêm 200,000 tới 300,000 người bị đuổi vì quốc doanh cải tổ hay là thành phần từ quê lên tỉnh.

Lý do tạo việc làm không phải nhờ giaó chủ Lê Nin hay chủ tịch Hồ naò cả. Nhiều lý do giúp cứu vãn kinh tế Việt. Thứ nhât1 là Luật Kinh Doanh, vừa áp dụng từ tháng giêng và đã tạo sân chơi công bằng giữa quốc doanh và tư doanh đã giúp tạo ra việc làm. Có khoảng 10,000 hãng tư đã đăng ký thành lập từ khi có luật này. Viên chức MPI nói với ký giả Catherine McKinley, “Việc lập hơn 10,000 hãng tư từ tháng giêng tới tháng 10 đã tạo ra hơn 200,000 việc làm.”

Ông này còn nói, cac1 nỗ lực tạo ra kinh doanh ngoài nông nghiệp tại nông thôn - nơi có hơn 80% dân Việt - cũng đã giúp tạo ra việc mới. Ông nói, “Chính phủ cũng hạ thấp lãi suất cho vay cho dân nghèo muốn có vốn làm ăn. Điều này đã tạo ra thêm 250,000 việc làm.” Và xuất cảng lao động cũng đã giúp bớt thất nghiệp.

Nghĩa là nhà nước đang áp dụng các biện pháp kinh tế tư bản, mà không chịu đem kinh điển Mác Lê Hồ ra tụng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.