Hôm nay,  

Gửi Thư Xin Bàn 1 Số Điểm Trong Thương Ước

22/03/200000:00:00(Xem: 4792)
HANOI (Reuters) - Nhà nước CSVN đã có đáp ứng chính thức đầu tiên tới Hoa Kỳ về bản thương ước đang trì trệ, 8 tháng sau khi bản văn được đồng ý trên nguyên tắc.
Một viên chức tại Tòa Đại Sứ Mỹ ở Hà Nội nói rằng 1 lá thư từ chính phủ CSVN trình bày quan điểm nước này về bản thương ước đã nhận được mới đây bởi Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ tại Washington.
Viên chức không nói thêm chi tiết, và vẫn không rõ khi nào Hoa Kỳ sẽ trả lời thư này.
Hà Nội đã nói rằng họ muốn nói chuyện thêm về thương ước, và các nguồn tin thân cận với cuộc thương thuyết nói rằng lá thư sẽ ghi nhận một số “điểm thảo luận” nào đó mà Hà Nội muốn đưa ra.
Hoa Kỳ đã nói rằng Mỹ sẽ không tái thương thuyết bản thương ước đương hữu, nhưng sẽ vui vẻ làm sáng tỏ hơn.

Tuy nhiên, đầu tháng này, vị đại sứ Mỹ ở Hà Nội, Pete Peterson, nói là bản thương ước đương hữu có teh cần tái thương thuyết toàn bộ nếu nó không được chấp thuận năm nay, bởi vì bản văn có thể sẽ lỗi thời.
Hà Nội đã nói rất ít về bản văn bởi vì viễn ảnh của việc ký kết trong giữa năm 1999 đã nâng hy vọng cho các nhà đầu tư quốc tế chống lại gánh nặng thư lại hành chánh và chi phí cao mà VN có thể sẵn sàng mở cửa kinh tế.
Nhưng việc CSVN do dự ký kết đã làm taht vọng các nhà đầu tư quốc tế và địa phương, những người nói rằng VN cần cam kết gắn bó vào việc tự do hóa kinh tế - điều đã vạch rõ trong thương ước.
Bù lại, CSVN sẽ vào được thị trường Mỹ với cùng mức thuế quan thấp đang áp dụng cho hầu hết các nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
GRAND RAPIDS - Vào tháng 11 năm ngoái, cơ quan cưỡng chế luật di trú ICE đã bắt 1 cựu chiến binh sinh quán Hoa Kỳ, và giam 3 ngày.
WASHINGTON - Tin ngày 13/11, Ông Deval Patrick là cựu thống đốc Massachusetts quyết định tranh cử TT vì thấy cơ hội của ý tưởng lớn, tuy biết hàng ngũ ứng viên TT cùng đảng DC là những nguời tài giỏi.
WASHINGTON - Tòa phúc thẩm phản bác nỗ lực của TT Trump không đáp ứng yêu cầu cung cấp hồ sơ thuế lợi tức của Hạ Viện.
WASHINGTON - Các tiết lộ kịch tính trong ngày 1 của điều trần công khai tại Hạ Viện là hình ảnh tổn thương của TT Trump, người lãnh đạo hành pháp.
WASHINGTON - Các phụ tá và cố vấn Bạch Ốc nghĩ rằng 1 ngày điều trần công khai chưa đủ để thay đổi ý nghĩ của dân thường hay 1 nghị sĩ CH.
Công an tòa án Nha Trang đã “ập tới “kẹp nách, bẻ tay, lôi ra” khỏi phòng xử án và sau đó ông bị “kẹp cổ, lôi lên xe” đưa về đồn công an phường Phước Tân (Tp. Nha Trang) để “câu lưu hai tiếng đồng hồ” luật sư Nguyễn Duy Bình là một trong hàng chục luật sư tình nguyện tới bào chữa cho luật sư Trần Vũ Hải
Bất bình trước bản án 12 năm tù với ông Châu Văn Khảm một người Úc gốc Việt, dân biểu liên bang Úc Chris Hayes đã lên tiếng phản đối và cho rằng tình hình nhân quyền tại VN ngày càng tồi tệ
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.