Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Thiếu Nhi: Ngày Của Mẹ

04/05/201400:00:00(Xem: 1929)
blank
Bảo Ngọc.

Các bạn thiếu nhi thân mến,

Hôm nay là tuần lễ thứ Nhất của tháng 5, các bạn đã nhớ ra chưa, tuần lễ thứ Hai, ngày Chủ Nhật sắp tới là: NGÀY CỦA MẸ!

Chúng ta mong đợi ngày này biết bao nhiêu, phải không các bạn. Không phải mong đợi để được mẹ cho một bữa ăn ngon, hay được ba dẫn cả nhà đi ăn nhà hàng. Chúng mình mong chờ ngày đó để được biểu hiệu lòng thương và sự biết ơn Mẹ.

Tình thương của người con dâng lên Mẹ không chỉ ở những món quà đắt tiền, chúng mình còn nhỏ, chưa làm gì ra tiền để sắm quà đẹp cho mẹ, nhưng chúng ta có một ngày để gần mẹ, quấn quít bên mẹ, để mẹ biết là chúng mình thương mẹ vô cùng! Mẹ là tất cả.

Không phải chỉ ngày hôm nay, mà một năm có 365 ngày, ngày nào mẹ cũng lo lắng, chăm sóc, vất vả với giờ giấc học hành, ăn ngủ của con. Mẹ không bao giờ nề hà cực nhọc, mẹ hy sinh tất cả vì con, kể cả sinh mạng của mẹ. Còn con, chúng mình chỉ có hưởng tình thương yêu, sự chăm sóc của mẹ, mà một năm chỉ có một ngày này thôi. Một ngày để mẹ vui, mẹ khỏe, mẹ tươi đẹp vì những đứa con ngoan một năm đã cố gắng học hành, biết vâng lời, và một ngày biết nói: cám ơn mẹ.

Cám ơn Mẹ. Mẹ thân yêu của Bảo Ngọc, của Quốc Nam, mẹ thân yêu của tất cả các bạn, mẹ thân yêu của tất cả thiếu nhi, tất cả các bà mẹ trên thế giới. Mẹ: Cám ơn Mẹ, chỉ từ mẹ, chúng con mới tới với cuộc đời. Chỉ từ bàn tay, từ tấm lòng của mẹ, chúng con mới nắm bắt được tương lai.

Và cám những người của quá khứ, đã tạo dựng một ngày để tôn vinh các bà mẹ: Đó là mẹ của chúng con hôm nay. (BN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.