Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban XD Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại

15/03/201400:00:00(Xem: 1855)
(Trích Nội Qui )

DANH XƯNG - BIỂU TƯỢNG – TÔN CHỈ - LẬP TRƯỜNG -MỤC ĐÍCH - CHỦ TRƯƠNG

ĐIỀU 1: DANH XƯNG

Việt ngữ:

Ủy Ban Xây Dựng Nghiã Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà Hải Ngoại.

Viết tắt là: UBXDNTQCCVNCHHN

Anh Ngữ:

Cemetery Commission Former Civil Military Personnel Republic of Vietnam Overseas

ĐIỀU 2: BIỂU TƯỢNG

Hai nhánh Olive màu xanh nước biển - biểu tượng cho tinh thần phụng sự - ôm lấy tượng THƯƠNG TIẾC trên nền mầu cờ vàng ba sọc đỏ - biểu tượng cho sự hy sinh vì Tổ Quốc Việt Nam của các Quân Cán Chính VNCH.

Trong các buổi sinh hoạt và nơi làm việc của Ủy Ban, biểu tượng này phải được trưng bày một cách trang trọng.

ĐIỀU 3: TÔN CHỈ và LẬP TRƯỜNG

3.1 UBXDNTQCCVNCHHN là một tổ chức bất vụ lợi, phục vụ Cộng Đồng người Viêt tỵ nạn cộng sản hải ngoại, nhất là thành phần Quân Cán Chính VNCH.

3.2 Thành viên là hội viên thuộc UBXDNTQCCVNCHHN phải có lập trường Quốc Gia Dân Tộc, yêu chuộng Tự Do, Dân Chủ, Nhân Bản và không chấp nhận chủ thuyết cộng sản cũng như không hòa hợp, hòa giải với cộng sản dưới bất cứ hình thức nào.

3.3 UBXDNTQCCVNCHHN sinh hoạt theo nguyên tắc dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, thượng tôn pháp luật Quốc Gia nơi Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản cư ngụ.

3.4 UBXDNTQCCVNCHHN luôn tạo môi trường sinh hoạt và liên lạc trên tinh thần tương kính, thân thiện, hợp tác bình đẳng và thuyết phục làm việc với tất cả các tổ chức Tôn Giáo, Hội Đoàn và Đảng Phái có cùng lập trường Quốc Gia Dân Tộc. Tôn trọng mọi quyền lợi chung của Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trên toàn thế giới.

ĐIỀU 4: MỤC ĐÍCH và CHỦ TRƯƠNG

4.1 Tiếp tục bảo vệ, duy trì và phát triển nền văn hóa, đạo đức truyền thống của dân tộc Việt Nam.

4.2 Tiếp tục tranh đấu bảo vệ và phát triển chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc mà các lực lượng Quân Dân Cán Chính VNCH đã được Tổ Quốc ủy nhiệm từ năm 1948 dưới ngọn cờ vàng ba sọc đỏ truyền thống.

4.3 Tiếp tục bảo vệ duy trì mọi hình ảnh công cuộc chiến đấu chống chủ nghĩa cộng sản, của Quân Dân Cán Chính, của chế độ VNCH, nhằm tạo mọi điều kiện học hỏi cho các th ế hệ con cháu mai sau.

4.4 Cương quyết đề cao cảnh giác và vô hiêu hóa các âm mưu cùng thủ đoạn của cộng sản Việt Nam nhằm xâm nhập, lũng đoạn, chia rẻ cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

4.5 Phối hợp vận động Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại nhằm hậu thuẩn và yểm trợ cho các tổ chức và phong trào đấu tranh cho một nước Việt Nam Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.