Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban XD Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại

15/03/201400:00:00(Xem: 1859)
(Trích Nội Qui )

DANH XƯNG - BIỂU TƯỢNG – TÔN CHỈ - LẬP TRƯỜNG -MỤC ĐÍCH - CHỦ TRƯƠNG

ĐIỀU 1: DANH XƯNG

Việt ngữ:

Ủy Ban Xây Dựng Nghiã Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà Hải Ngoại.

Viết tắt là: UBXDNTQCCVNCHHN

Anh Ngữ:

Cemetery Commission Former Civil Military Personnel Republic of Vietnam Overseas

ĐIỀU 2: BIỂU TƯỢNG

Hai nhánh Olive màu xanh nước biển - biểu tượng cho tinh thần phụng sự - ôm lấy tượng THƯƠNG TIẾC trên nền mầu cờ vàng ba sọc đỏ - biểu tượng cho sự hy sinh vì Tổ Quốc Việt Nam của các Quân Cán Chính VNCH.

Trong các buổi sinh hoạt và nơi làm việc của Ủy Ban, biểu tượng này phải được trưng bày một cách trang trọng.

ĐIỀU 3: TÔN CHỈ và LẬP TRƯỜNG

3.1 UBXDNTQCCVNCHHN là một tổ chức bất vụ lợi, phục vụ Cộng Đồng người Viêt tỵ nạn cộng sản hải ngoại, nhất là thành phần Quân Cán Chính VNCH.

3.2 Thành viên là hội viên thuộc UBXDNTQCCVNCHHN phải có lập trường Quốc Gia Dân Tộc, yêu chuộng Tự Do, Dân Chủ, Nhân Bản và không chấp nhận chủ thuyết cộng sản cũng như không hòa hợp, hòa giải với cộng sản dưới bất cứ hình thức nào.

3.3 UBXDNTQCCVNCHHN sinh hoạt theo nguyên tắc dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, thượng tôn pháp luật Quốc Gia nơi Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản cư ngụ.

3.4 UBXDNTQCCVNCHHN luôn tạo môi trường sinh hoạt và liên lạc trên tinh thần tương kính, thân thiện, hợp tác bình đẳng và thuyết phục làm việc với tất cả các tổ chức Tôn Giáo, Hội Đoàn và Đảng Phái có cùng lập trường Quốc Gia Dân Tộc. Tôn trọng mọi quyền lợi chung của Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trên toàn thế giới.

ĐIỀU 4: MỤC ĐÍCH và CHỦ TRƯƠNG

4.1 Tiếp tục bảo vệ, duy trì và phát triển nền văn hóa, đạo đức truyền thống của dân tộc Việt Nam.

4.2 Tiếp tục tranh đấu bảo vệ và phát triển chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc mà các lực lượng Quân Dân Cán Chính VNCH đã được Tổ Quốc ủy nhiệm từ năm 1948 dưới ngọn cờ vàng ba sọc đỏ truyền thống.

4.3 Tiếp tục bảo vệ duy trì mọi hình ảnh công cuộc chiến đấu chống chủ nghĩa cộng sản, của Quân Dân Cán Chính, của chế độ VNCH, nhằm tạo mọi điều kiện học hỏi cho các th ế hệ con cháu mai sau.

4.4 Cương quyết đề cao cảnh giác và vô hiêu hóa các âm mưu cùng thủ đoạn của cộng sản Việt Nam nhằm xâm nhập, lũng đoạn, chia rẻ cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

4.5 Phối hợp vận động Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại nhằm hậu thuẩn và yểm trợ cho các tổ chức và phong trào đấu tranh cho một nước Việt Nam Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.